Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi chào đón bếp trưởng mới - Tạp chí Đẹp

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi chào đón bếp trưởng mới

Tin Tức

Bếp trưởng Olivier Piganiol sẽ đảm nhiệm công việc quản lý ba nhà hàng trong khách sạn: nhà hàng Pháp Le Beaulieu, nhà hàng Việt Nam Spices Garden – Vườn Hương Vị và nhà hàng Ý Angelina và cả ba quầy bar: Le Club, La Terrasse, và Bamboo Bar mới được nâng cấp.

 

Sau 5 năm gắn bó với khách sạn danh tiếng Dharmawangsa tại Jakarta, Indonesia, với Piganiol, quyết định đến Metropole dường như là điều tất yếu, lý do một phần bởi mối liên hệ của gia đình, và một phần bởi tiếng tăm của khách sạn trăm năm tuổi này. Vẻ đẹp quyến rũ của “Quý bà đáng kính” của ngành khách sạn này đã cuốn hút Piganiol. Ông tin rằng, tầm sang trọng của khách sạn Metropole với bề dày lịch sử sẽ thôi thúc ông có những bước chuyển trong vai trò phụ trách ẩm thực khách sạn.

Bếp trưởng Piganiol chia sẻ: “Bạn có tin rằng kiến trúc của toà nhà là yếu tố quyết định những sáng tạo ẩm thực? Đơn giản bởi không gian kiến trúc là một trong những điểm quyết định tầng lớp khách hàng nào sẽ đến đây. Vẻ đẹp sang trọng ở khối kiến trúc Pháp cổ của Metropole phải được thể hiện trong những món ăn tuyệt hảo sẽ được sáng tạo tại đây”.

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo ngành Ẩm thực tại CFA La Noue tại Dijon, Piganiol có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng đạt danh hiệu hai sao và ba sao Michelin như: Bernard Loiseau (3 sao) và Pierre Gagnaire (3 sao), ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ vị trí học việc rồi tới phụ bếp.

Năm 2000, Piganiol làm việc tại khách sạn Ritz Carlton, và từ đó bắt đầu làm việc trong các khách sạn hàng đầu như Hilton, Rosewood và gần đây nhất là khách sạn Dharmawangsa ở Indonesia. Khi cánh cửa Metropole rộng mở, ông biết rằng mình không thể lỡ cơ hội quý giá này.

PV

Thực hiện: depweb

11/09/2012, 09:27