Nguyên liệu: cho 2 người:
+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da
+ 2 muỗng nước cốt chanh
+ 1 thìa cà phê tiêu đen
+ 1 thìa cà phê sốt miso
+ 2 thìa cà phê mù tạt
+ 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise
+ Một ít ớt bột, muối
* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).
Cách làm:
– Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.
– Cho thêm sốt miso vào trong bát.
– Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.
– Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.
– Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.
– Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.
– Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.
– Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.
Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!
Thanh An
Biên dịch từ Food Wishes