Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị “đổi màu” như thói quen ăn uống, vệ sinh kém hay răng ngà tự nhiên… Điều này làm bạn mất tự tin khi giao tiếp cũng như làm nụ cười của bạn “kém” duyên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục điều này chỉ bằng một phương pháp an toàn và hiệu quả từ quả dâu tây.
Thành phần của dâu tây có chứa nhiều axit malic, loại axit này là một tác nhân ngăn ngừa các mảng bám trên răng và làm trắng răng tự nhiên. Dưới đây là một cách đơn giản và dễ làm nhằm giúp bạn giải tỏa những phiền toái vì hàm răng ố vàng và xỉn màu.
Bước 1: Nghiền một quả dâu tây với 1/2 thìa cà phê baking soda trong một bát nhỏ. Hỗn hợp sẽ có mày nâu đậm và một chút bọt.
Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng bôi hỗn hợp đều lên răng của bạn.
Bước 3: Giữ hỗn hợp trên răng trong vòng 5 phút.
Bước 4: Rửa sạch lại răng của bạn và chải lại chúng một lần nữa.
Lưu ý: bạn chỉ nên dùng hỗn hợp tẩy trắng răng này một lần một tuần. Dùng quá thường xuyên sẽ không tốt cho răng.
Tuy rằng việc giữ dung dịch trên răng trong vòng 5 phút là khá khó khăn, nhưng “phần thưởng” có được chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều ngạc nhiên. Bạn sẽ có hàm răng trắng khỏe và nụ cười rạng rỡ đầy tự tin.