9 năm 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ: “Thà đau một lúc để hạnh phúc cả đời!”

Làm Đẹp

Nhu cầu thẩm mỹ của phụ nữ ngày nay rất cao

– Thú thật, việc PTTM đã là đề tài không còn xa lạ, nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất ở chị lại là cách chị thẳng thắn thừa nhận. Chị nghĩ sao về những trường hợp PTTM nhưng kiên quyết chối bỏ, dù rằng ai cũng nhận ra sự thay đổi trên khuôn mặt họ?

– Tôi nghĩ do đặc thù công việc nên họ buộc phải chối bỏ. Còn với tôi, PTTM không có gì xấu. Trái lại, tôi trân trọng việc đó. Tôi đã phải đầu tư rất nhiều tiền của, thời gian, công sức, phải trải qua quá nhiều đau đớn về thể xác và tinh thần mới có được hình hài như mong muốn. Chiu khổ và đầu tư để đẹp có gì sai? Bạn có một cái đầu thông minh, bạn đầu tư cho học hành, vậy sao không đầu tư cho ngoại hình để thành công hơn nữa? Đó là thành quả mà tôi và những người phụ nữ đã từng trải qua PTTM xứng đáng có được, không việc gì phải giấu diếm.

9 nam phau thuat tham my 12 lan Tina Le deponline
Nhan sắc của Tina Lê sau 12 ca phẫu thuật trong vòng 9 năm

– Cụ thể, việc PTTM khiến chị tiêu tốn hết bao nhiêu tiền?

– Tôi làm cằm 4 lần hết 100 triệu; làm ngực hết 3.500 đô; làm mũi 2 lần hết 20 triệu; bơm filler hết 50 triệu vào 2 thái dương, trán, đầu mũi, sống mũi, 2 khóe mắt, 2 khóe miệng; bấm mí 2 lần hết 6 triệu; làm môi hết 4 triệu; tính sơ sơ là 250 triệu rồi, chưa kể các chi phí khác. Sau bài báo về tôi, có người nhắn tin hỏi tôi về địa chỉ làm uy tín, rồi cô ấy đi làm trong một ngày tất cả các ca phẫu thuật mà tôi làm rải rác trong nhiều năm: gọt hàm, hạ gò má, bấn mí, thu cánh mũi và nâng sống mũi… hết 170 triệu. Tôi nhận thấy, thật ra nhu cầu chỉnh sửa nhan sắc của phụ nữ ngày nay rất cao. Ngay khi biết tôi là người có kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ, họ đã tìm đến hỏi ý kiến tôi rất nhiều.

– Vậy sao, tôi lại tưởng đại đa số đều e dè khi nhắc đến thẩm mỹ. Thứ nhất, chúng ta thường tỏ ra không đánh giá cao những nhan sắc đã qua chỉnh sửa. Thứ hai, không phải ai cũng đủ dũng cảm như chị.

– Theo quan sát của tôi, lý do đầu tiên khiến người ta e dè với PTTM là lý do kinh tế, thứ hai là hạn chế về hiểu biết. Một khi có đủ kinh tế để chi trả và chọn cơ sở đảm bảo, đủ hiểu biết để đặt lòng tin vào công nghệ cũng như tay nghề bác sỹ, chắc chắn người ta sẽ tìm đến PTTM nhiều hơn. Khách hàng của tôi đến đây, 10 người thì có tới 7 người đã từng sửa gì đó trên mặt. Họ đều chỉ là những phụ nữ bình thường, làm những công việc bình thường. Tôi nói điều đó để bạn thấy rằng, thật ra phụ nữ không hoàn toàn phủ nhận mong muốn được PTTM. Từ trong thâm tâm, một cách trung thực, chẳng ai dám nói rằng mình không muốn đẹp lên để có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

– Dựa vào đâu chị có thể thống kê cứ 10 khách hàng của chị lại có 7 người từng chỉnh sửa?

– Tôi chắc chắn, vì những người đã làm sẽ nhận ra nhau!

9 nam phau thuat tham my 12 lan Tina Le deponline
Để có được khuôn mặt này, cô đã phải đầu tư rất nhiều tiền bạc, thời gian, chịu nhiều đau đớn về thể chất và tinh thần  

 “Tôi nghe thấy tiếng gõ như đẽo đá từ bàn mổ bên cạnh”

– Chỉ cần bị đứt tay thôi, tôi đã thấy xót lắm rồi. Lẽ nào để cuộc sống có thêm vài phần trăm hạnh phúc, những người PTTM sẵn sàng làm đau cơ thể đến mức cho phép người khác đụng chạm dao kéo, cắt chỗ này, mài chỗ kia trên người mình?

– Không phải ai cũng may mắn có được hình hài dễ nhìn. Tôi biết nhiều phụ nữ không may sinh ra với khuôn mặt rất xấu xí. Điều đó là chướng ngại cản trở niềm vui sống và nhiều cơ hội thành công của họ. Họ thật sự tội nghiệp và khổ sở với hình hài đó. Với những trường hợp ấy, bạn không thể khăng khăng nói “tôi tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên” được nữa rồi. Thà đau một lần rồi hạnh phúc cả đời, thậm chí bớt vài năm tuổi thọ nhưng những ngày được sống là những ngày thật sự hạnh phúc và tự tin. Đau đớn ai cũng sợ, nhưng phần được sau đó sẽ nhiều hơn phần mất. Khi đẹp, mình sẽ yêu bản thân mình hơn.

– Khiếm khuyết nào là động cơ khiến chị PTTM?

– Trước đây, xương hàm tôi rất vuông. Tôi không làm được những kiểu tóc vén sang hai bên hay buộc gọn đằng sau mà toàn phải để xõa tóc xuống để che bớt mặt. Tôi cũng không dám chụp ảnh nghiêng vì trông không đẹp. Tôi mơ ước có được khuôn mặt trái xoan như những cô gái khác. Bởi vậy tôi quyết định bỏ tiền ra, chịu đau một lúc rồi cả đời sẽ không phải mặc cảm về điều này nữa, để dành tâm trí đầu tư vào những việc xứng đáng hơn.

9 nam phau thuat tham my 12 lan Tina Le deponline
Khuôn hàm của Tina Lê thon thả hơn nhiều sau khi phẫu thuật

– Khi lên bàn mổ, chị sợ nhất điều gì?

– Tôi sợ mình rơi vào 1% rủi ro. Trước khi phẫu thuật, các bác sỹ sẽ đề nghị mình kí giấy và luôn nói rằng khả năng thành công là 99%, còn 1% rủi ro có thể xảy ra do lỗi kĩ thuật. Họ cũng đề nghị mình ghi lại số điện thoại người thân để liên lạc nếu cần. Những lời căn dặn đó phần nào khiến tôi lo lắng. Thêm nữa, thời điểm tôi gọt hàm, cô ca sỹ Vương Bối (Trung Quốc) cũng chết trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ. Điều đó càng làm tôi lo sợ hơn. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi tin rằng số mình may mắn, trước khi đi cũng cúng âm dương đầy đủ (tôi hơi mê tín ở chỗ đó!), lại làm ở bệnh viện uy tín, nên vẫn quyết làm.

– Có thật rằng nỗi lo sợ chỉ tồn tại trước khi lên bàn mổ?

– Thật ra nó vẫn đeo bám đến tận khi được gây mê. Tôi không bao giờ quên được cảm giác sợ lạnh gáy khi đi ngang qua một bàn mổ khác trong lúc chờ đến lượt mình gọt hàm. Tôi đã nghe rõ tiếng người ta đục hàm y như tiếng gõ đẽo đá. Vào phút giây đó, tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi lại tiếc công mấy ngày nay mình đi đi về về, chịu bao nhiêu ca xét nghiệm, thậm chí còn để các bác sỹ cứa lưỡi dao lam vào tai để thử độ đông của máu (nếu máu không đông sẽ không được phẫu thuật), tôi ở lại. Khi ca phẫu thuật kết thúc, thuốc mê tan, tôi mở mắt ra và điều đầu tiên tôi nghĩ đến là: “Mình sống rồi. Chỉ phải chịu đau thêm vài ngày nữa thôi là có thể hạnh phúc cả đời”.

9 nam phau thuat tham my 12 lan Tina Le deponline
Với chiếc cằm nhọn, khuôn hàm thon gọn và chiếc mũi cao người phụ nữ này đã tự tin với những bức ảnh chụp nghiêng

Đẹp chỉ nên tương đối, an toàn mới là yếu tố hàng đầu

– Đau đớn là thế, nhưng chị đâu chỉ dừng lại ở xương hàm, sau này chị vẫn phẫu thuật thêm những chỗ khác nữa. Liệu đó có phải là tâm lý của những người PTTM không, làm một lần là muốn làm nhiều nữa?

– Đúng là có tồn tại tâm lý đó. Khi bạn đã sửa được cái cằm đẹp, bạn muốn cái mũi, đôi mắt, vầng trán… cũng phải đẹp như thế. Hơn nữa, bạn chỉ phải chịu đau ở mũi tiêm đầu tiên. Khi đã qua được trận đau đầu tiên rồi, những cơn đau sau đó chỉ là vụn vặt.

– Lẽ nào đẹp không bao giờ là đủ?

– Thú thật, tôi cũng sợ mình bị cuốn theo tâm lý đó. Tôi thường xuyên phải răn mình rằng nên có giới hạn. Tôi cũng muốn khuyên tất cả những người có ý định PTTM, rằng mỗi thứ chỉ nên chỉnh sửa một chút thôi, đừng cố quá nếu nó không phù hợp với điều kiện vốn có của bạn. Giả dụ bạn có đôi mắt hơi nhỏ, có thể bấm mí để hiện 2 mí rõ hơn, chứ không thể đòi hỏi phẫu thuật từ mắt 1 mí thành mắt sâu có hốc như người phương Tây được. PTTM giúp bạn có được vẻ đẹp tương đối, sau đó hãy “phẫu thuật” bằng mỹ phẩm và các kĩ thuật trang điểm để đẹp hoàn hảo hơn.

– Vậy chị có ý định chỉnh sửa thêm điểm nào nữa không?

– Tôi muốn phẫu thuật thêm góc mắt và đầu mắt để đôi mắt dài hơn, làm răng và làm lại mũi một chút nữa, khi nào thấy hài lòng 80% thì dừng lại. Tôi ý thức rằng 2-3 năm mới nên làm một lần để cơ thể có thời gian hồi phục, và dù sao, tôi cũng không còn trẻ như 9 năm trước để sẵn sàng tiếp tục chịu đau.

9 nam phau thuat tham my 12 lan Tina Le deponline
Tina Lê cho rằng, yêu bản thân không có nghĩa là sống chung mãi với cái xấu. Chịu khổ cực để làm mình đẹp lên là cách cô thể hiện sự trân trọng bản thân.

– Những người thân của chị có nói gì về việc chị PTTM không?

– Tôi giấu hoàn toàn ông bà 2 bên. Chỉ có chồng tôi là người chăm sóc tôi trong những ngày hậu phẫu. Ban đầu anh ấy cũng ngăn cản, nói tôi PTTM để làm gì, người toàn silicon. Tôi thuyết phục khoảng 1 tháng là anh ấy đồng ý. Và bây giờ anh ấy chẳng còn ý kiến về việc này nữa, vì thấy tôi PTTM xong vẫn khỏe mạnh, mọi hoạt động đều bình thường, và tinh thần tôi thì tốt hơn trước rất nhiều.

– Nói vậy, người “nguyên bản” và người qua PTTM có lẽ phải có điểm khác biệt nhất định chứ, dù rằng công nghệ ngày nay đã phát triển rất cao?

– Tôi biết có người làm ngực hết 100 triệu, và tiền cô ấy bỏ ra để matxa ngực sau khi PTTM cũng là 100 triệu. Ngực cô ấy bây giờ mềm không khác gì ngực tự nhiên…

– Cuối cùng, chị có lời khuyên gì với những người có nhu cầu PTTM không?

– Bạn nên suy nghĩ thật kỹ, khi có đủ tiềm lực kinh tế, đủ kiến thức và hiểu biết về PTTM, đủ an tâm về cơ sở sẽ tiến hành cho bạn, lúc đó mới nên làm. Hãy vào bệnh viện uy tín, đừng tiếc tiền mà “trao thân” cho những cơ sở trôi nổi. Một cách rất dễ để biết nơi bạn định làm có đảm bảo hay không, đó là các bác sỹ có tiến hành xét nghiệm kĩ trước khi nhận phẫu thuật cho bạn hay không. Ở bệnh viện uy tín, họ xét nghiệm tất cả mọi thứ: từ nhịp tim, phổi, điện tâm đồ, đến chụp X-quang tổng thể… Nếu chỉ một trong số các xét nghiệm không đạt yêu cầu, họ sẽ từ chối bạn ngay. Trong khi các cơ sở không đáng tin thường chỉ tiến hành thử máu.

– Cảm ơn chị về những trao đổi rất thẳng thắn này. Tôi chúc chị hài lòng với vẻ đẹp của mình, bởi là phụ nữ, tôi cũng hiểu, chúng ta chỉ hạnh phúc khi biết rằng chúng ta đẹp, dù mỗi người lại chọn đẹp theo một cách riêng.


Cao hay thấp, béo hay gầy chỉ là những tính từ, cũng như tuổi tác và cân nặng chỉ là những con số. Chúng chẳng nên ảnh hưởng đến niềm vui sống và tình yêu của bạn với bản thân mình.

Nếu bạn cho rằng phải đẹp như siêu mẫu mới hạnh phúc, hãy nghe lời thú nhận của Miranda Kerr: chính các siêu mẫu mới là những phụ nữ thiếu tự tin nhất bởi họ thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích và chê bai từ phía khán giả, cũng như chịu áp lực của sự “hoàn hảo”.

Bởi vậy, phụ nữ ạ, hãy yêu lấy chính bản thân mình. Cứ toả sáng với những gì bạn có.

Chuyên đề “I Love My Body”, Đẹp Online xin gửi tới độc giả chùm bài viết về những người phụ nữ đặc biệt. Họ đặc biệt không phải ở ngoại hình, họ đặc biệt bởi thái độ trân trọng bản thân khiến họ có một cuộc sống tự tin và ngập tràn hạnh phúc.

Và hãy cùng ngắm nhìn sự tự tin đến tuyệt vời của rất nhiều nhân vật khác trong chuyên đề “I Love My Body” trên tạp chí Đẹp số 183.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/04/2014, 17:17

Hành trình “tìm lại bản thân” của Mèo Mập

Làm Đẹp

Thời quá khứ và “nỗi khổ” không được… mặc váy

Họ tên: Đỗ Lê Ngọc Anh
Facebook: Mèo Mập
Năm sinh: 1992
Nghề nghiệp: Sinh viên
Sở thích: Cà phê, âm nhạc, thời trang

Khi bạn bè của Mèo Mập giới thiệu cô bạn cho chuyên đề “I Love My Body” của Đẹp Online, mọi người đều nhận xét cô nàng này có gu ăn mặc đẹp và trẻ trung, mặc dù không phải là sở hữu “body” chuẩn nhưng vẫn rất ấn tượng, phong cách. Được khen như vậy, Mèo Mập chỉ cười: “Mình hay mặc quần áo đơn giản, phù hợp với phom người của mình thôi. Có khác với mọi người thì là ở chỗ mình thường phải kết hợp chúng sao cho trông người mình đỡ “to” thôi, còn đẹp hay không thì phải do người ngoài đánh giá.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

Cô bạn Mèo Mập có ngoại hình khá “mũm mĩm” nhưng vẫn có duyên với nụ cười thân thiện.

Cô bạn chia sẻ, do có gene giống bố nên từ nhỏ, khung xương của Mèo Mập đã khá to. Hồi bé, trông Mèo Mập “to lớn” hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi. Đến năm cấp 2 thì cô nàng bắt đầu béo lên khá nhiều, phần vì hay ăn vặt và phần vì ăn tối muộn. Lên đến cấp 3 thì Mèo Mập bắt đầu ý thức là mình “béo” hơn so với các bạn nữ khác, nên cũng có ý định giảm cân, nhưng lại chỉ điều chỉnh cách ăn uống mà không đi tập nên người vẫn xấp xỉ 70-75 kg.

Cô bạn kể: “Hồi xưa hay mặc cảm lắm. Một lần khi mình đạp xe trên đường, có một người không quen biết đi xe máy quay sang và trêu mình chỉ vì mình… béo.Câu nói của người lạ đấy làm mình mất tự tin và ghét thân hình của mình vô cùng.” Có những lần đi mua sắm Mèo Mập rất buồn vì thích một cái quần, cái váy hay cái áo mà không thể mua được vì không có size, hoặc vì họa tiết sẽ khiến cơ thể trông béo hơn… Đặc biệt cô còn không thể mặc được váy vì sợ chân to. Thế nên đã có những lúc, cô cảm thấy chán ghét với chính cơ thể của bản thân…

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

Mèo Mập cùng bạn bè.

Hành trình “tìm lại bản thân” và lấy lại sự tự tin

Khi đã bị trêu quá nhiều đến mức quen và “chai” dần, cô nàng bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ. “Suốt ngày mặc cảm với tự ti thì cũng đâu có giải quyết được vấn đề gì. Hơn nữa mình cũng đã từng thấy có người béo hơn mình mà họ vẫn vui vẻ, lạc quan thì việc gì mình phải ủ rũ, chán ghét thân hình của mình, đúng không?” – Mèo Mập tâm sự. Được truyền cảm hứng từ một bài viết, đại ý là: Vấn đề của bạn không phải là thân hình mà chính là tâm lý của bạn. Hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn, đừng để ý kiến của những người xung quanh quyết định bạn như thế nào, cô bạn bắt đầu có suy nghĩ nên yêu lấy cơ thể và trân trọng những gì mình có. Thay vì cứ mặc cảm, kêu ca vì mình “béo”, rồi mất tự tin thế này thế kia… thì tại sao mình không làm gì đó để  mình tự tin hơn?

Vậy là cuối năm cấp 3, bắt đầu vào đại học và chuẩn bị du học Pháp, Mèo Mập có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho sức khỏe. Cô bạn bắt đầu đi tập gym và ăn uống một cách khoa học hơn: ăn tinh bột vào bữa sáng, và ăn những bữa nhỏ, nhiều đạm, ít tinh bột vào chiều tối. Sau khoảng một năm thì Mèo Mập thay đổi về ngoại hình rõ rệt hẳn. Từ đó đến giờ thì cô bạn ở trạng thái vừa vặn – cũng không gầy hẳn đi được vì khung người của cô nàng thuộc dạng xương to. “Mặc dù vây, phải công nhận một điều rằng mình đã lạc quan lên, vui vẻ hơn rất nhiều, thấy yêu cơ thể mình và đặc biệt là tự tin hơn.“, Mèo Mập cười.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

Cách phối hợp đồ tối màu với áo khoác sáng màu để che đi khung người không thon nhỏ.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

Mèo Mập thường hay chọn mặc đồ tối màu như đen, xanh navy để “thu nhỏ” dáng người.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

Cô bạn chọn dáng váy suông (shift dress) khiến dáng người trông gọn hơn.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập 

Từng “ghét” thân hình của bản thân, nhưng bây giờ Mèo Mập đã có thể tự tin mặc những bộ đồ yêu thích.

Bí quyết ăn mặc cho các cô bạn “mũm mĩm”

Thời trang cũng là một cách để che đi khuyết điểm cơ thể. Mèo Mập chủ yếu sử dụng các màu tối như đen, ghi, xanh navy… và một vài áo màu sáng cơ bản để kết hợp. Cô bạn hay mặc đồ của Zara, Topshop, H&M và theo dõi các “tín đồ thời trang” trên Instagram như Chriselle Lim, Allison Teng, Tanesha Awasthi… để xem cách họ kết hợp trang phục như thế nào: “Mọi người thường nghĩ các “fashionista” thường có thân hình rất chuẩn, quần áo của họ thì toàn hàng hiệu đắt tiền, làm sao mà mình có thể mặc đẹp được như họ. Về điều này thì mình không đồng ý lắm, vì cũng có một số người không có được thân hình như “siêu mẫu” mà họ vẫn mặc đẹp đấy thôi, như Tanesha chẳng hạn, mình cực kì thích phong cách của chị ý, chị ý luôn biết cách tôn lên nét đẹp của cơ thể nhờ vào cách kết hợp trang phục.

Vì có phần lưng dài hơn chân nên Mèo Mập hay lựa chọn quần cạp cao để khi “sơ vin” vào, trông chân sẽ dài hơn. Đối với những bạn sở hữu chân to thì cô nàng khuyên nên chọn quần tối màu như đen, xanh đen… ống hơi bó. Tùy từng loại quần và tùy màu, đối với quần jeans và kaki thì các bạn nên mặc ống bó, còn với quần vải thì có thể mặc ống suông với cạp cao. Nếu muốn thử mặc váy, Mèo Mập sẽ chọn váy suông, váy bút chì dài đến đầu gối hoặc quá gối một chút để che khuyết điểm chân.

Về màu sắc, Mèo Mập hay kết hợp một màu tối và một màu sáng với nhau, không mặc cả một bộ toàn màu sáng. Phần bắp tay của cô bạn khá to nên bạn ấy chọn áo có tay, dù là sơmi hay áo phông, và thường chọn các thiết kế đơn giản, ít họa tiết và không có các chi tiết rườm rà. “Có nhiều bạn thắc mắc là nên mặc áo kẻ ngang hay kẻ dọc, mình nghĩ tùy vào từng dáng áo và từng chất liệu vải, thường thì kẻ dọc sẽ làm bạn trông gọn hơn, nhưng mình nghĩ kẻ ngang bản to bản cũng có thể mặc được mà không làm bạn trông bị to người.”

Một lưu ý nữa của Mèo Mập là các bạn kết hợp với phụ kiện như vòng cổ, khuyên tai, nhẫn, mũ, thắt lưng… vì nhiều khi chính phụ kiện sẽ làm nổi bật trang phục dù cho bạn có mặc đơn giản như thế nào đi nữa. Và đặc biệt, các bạn nên đi giày cao gót, dù giày của bạn chỉ cao 3-5cm thôi nhưng khi bạn đi vào, dáng người của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn so với đi giày bệt đấy. Các bạn nên đi những loại giày có gót to, gót vuông, đừng quá nhỏ và cũng đừng quá cao vì trông sẽ rất khập khiễng so với thân hình của mình.

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mậpi love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

i love my body, thời trang, nhân vật, mèo mập

“Mình nghĩ rằng tất cả phụ nữ chúng ta hãy yêu lấy cơ thể bạn và trân trọng những gì bạn có.”

Cao hay thấp, béo hay gầy chỉ là những tính từ, cũng như tuổi tác và cân nặng chỉ là những con số. Chúng chẳng nên ảnh hưởng đến niềm vui sống và tình yêu của bạn với bản thân mình.

Nếu bạn cho rằng phải đẹp như siêu mẫu mới hạnh phúc, hãy nghe lời thú nhận của Miranda Kerr: chính các siêu mẫu mới là những phụ nữ thiếu tự tin nhất bởi họ thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích và chê bai từ phía khán giả, cũng như chịu áp lực của sự “hoàn hảo”. 

Bởi vậy, phụ nữ ạ, hãy yêu lấy chính bản thân mình. Cứ toả sáng với những gì bạn có.

Chuyên đề “I Love My Body”, Đẹp Online xin gửi tới độc giả chùm bài viết về những người phụ nữ đặc biệt. Họ đặc biệt không phải ở ngoại hình,họ đặc biệt bởi thái độ trân trọng bản thân khiến họ có một cuộc sống tự tin và ngập tràn hạnh phúc.

Và hãy cùng ngắm nhìn sự tự tin đến tuyệt vời của rất nhiều nhân vật khác trong chuyên đề “I Love My Body” trên tạp chí Đẹp số 183.

Các bài viết:

Tăng 20kg trong 1 năm vẫn tự tin và xinh đẹp
– Chân ngắn, sao phải “xoắn”?
– Hành trình “tìm lại bản thân” của Mèo Mập

Tổ chức: Phạm Hương Thủy, Ngọc Đặng


Bài: Ngọc Đặng

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thu Trang – Cô giáo mầm non sành điệu

Bạn là một độc giả của Đẹp Online, yêu thời trang và muốn chia sẻ đam mê thời trang với tất cả mọi người? Hãy gửi những bức ảnh trang phục hàng ngày của bạn cho Đẹp Online qua email thoitrang@dep.com.vn nhé. Yêu cầu hình ảnh: Ảnh chụp toàn thân, ảnh cận trang phục, phụ kiện. Đẹp Online mong được chiêm ngưỡng thật nhiều phong cách của các bạn!

Tăng 20kg trong 1 năm vẫn tự tin và xinh đẹp

Làm Đẹp

Xiêm rất xinh, cô sở hữu làn da rất đẹp với những đường nét nhỏ nhắn. Khổ người lớn không làm cô mất tự tin. Cô luôn tự nhủ: “Mình phải vui lên, phải tự tin lên, vì chính mình, và vì những người xung quanh mình nữa!”.

Profile: Hương Xiêm
Sinh năm: 1989
Nghề nghiệp: Truyền thông
Câu nói yêu thích: Không ai yêu mình bằng chính mình

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = “//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1”; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Lên cân vì bạn trai nấu ăn quá ngon

– Chào Hương Xiêm, bạn đã có những chia sẻ rất hay về chuyện “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, bạn có thể nói thêm đôi điều về quan điểm này không?

– Rất nhiều bạn bè của mình luôn than phiền rằng, họ béo quá, họ thấy mắt mình không đẹp, mũi mình không cao, da mình không trắng, họ cảm thấy rất thiếu tự tin. Mình luôn luôn nói với họ rằng, Xiêm không hề “ngon”, cũng không xinh như hoa hậu, nhưng Xiêm luôn tự tin và hạnh phúc vì những lúc đó, Xiêm thấy mình đẹp nhất.

– Dường như cân nặng – vấn đề ám ảnh mọi phụ nữ lại không phải là điều khiến bạn tự ti?

– Mình cảm thấy rất bình thường, dù rằng, có nhiều lúc ra đường, cũng có người bàn tán xì xào, nhưng mình không để tâm. Vì bản thân mình thấy mình vẫn đẹp và quan trọng là bạn bè xung quanh mình đều thấy vui khi mình tự tin.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

– Cân nặng của bạn hiện tại là do bẩm sinh hay là do một lý do nào khác?

– Trước đây mình rất gầy. Bắt đầu lên cân nhiều là vào khoảng thời gian năm thứ nhất, năm thứ hai đại học. Thời gian đó mình có quen một người bạn trai. Hai chúng mình có điểm chung là thích đồ ăn ngon. Đặc biệt là bạn trai mình nấu ăn rất tuyệt nữa. Vậy là trong một năm, mỗi người lên tới gần 20kg. Từ đó thì cân nặng cũng “lũy tiến” theo thời gian.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Hương Xiêm trước đây khá gầy …

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

… nhưng trọng lượng “tích lũy” theo thời gian vì mê đồ ăn ngon

Khi bạn tự ti, bạn sẽ mất rất nhiều thứ

– Khi trọng lượng cơ thể có sự thay đổi lớn như vậy, bạn có bị sốc hay có khoảng thời gian nào cảm thấy thiếu tự tin không?

– Cũng đã từng có khoảng thời gian mình cảm thấy rất thiếu tự tin, nhưng sau đó mình đã thay đổi cách nhìn nhận.

– Điều gì đã làm thay đổi suy nghĩ của bạn vậy?

– Trong mọi vấn đề mình luôn phân tích sự được và mất. Khi bạn tự ti, bạn sẽ mất rất nhiều thứ. Đầu tiên là niềm vui của bản thân mình. Khi tự ti, bạn lúc nào cũng buồn rầu, phiền muộn. Khi bạn không vui vẻ, gia đình, bạn bè, những người xung quanh cũng sẽ cảm thấy không vui. Từ đó mà mình sẽ mất đi nhiều mối quan hệ, mất đi nhiều cơ hội tốt. Nghĩ như vậy, mình đã tự nhắc nhở bản thân phải vui lên, tự tin lên. Mình cũng luôn luôn tâm niệm rằng, được sinh ra trên đời với một cơ thể đầy đủ là quá may mắn rồi. Vì vậy phải biết yêu những gì mình có, đừng bao giờ than thở. Đôi khi những điểm bạn thấy xấu lại hoàn toàn không xấu chút nào, nó chỉ xấu khi bạn nghĩ nó xấu thôi.

– Là một người làm truyền thông, bạn có gặp khó khăn gì vì ngoại hình của mình không?

– Vì công việc, mình tiếp xúc với nhiều người đẹp, có cả hoa hậu. Họ rất đẹp nhưng mình cũng có vẻ đẹp riêng chứ (cười). Mình có thể không có những số đo chuẩn nhưng mình tự tin vào khuôn mặt, làn da trắng và mái tóc đẹp. Mình tập trung làm nổi bật những điểm đẹp của mình, hàng ngày mình make up nhẹ trước khi đi làm. Chính sự tự tin này giúp mình rất nhiều trong công việc. Nhiều khi ngoại hình đặc biệt còn giúp bạn giữ được ấn tượng sâu đậm trong lòng người đối diện. Còn trở ngại, điều duy nhất mình cảm thấy khó khăn có lẽ là mình sẽ chậm hơn một chút (cười lớn).

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Hương Xiêm cảm thấy may mắn vì gặp được những người bạn rất tốt

– Người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn có ý kiến gì về cân nặng của bạn không?

– Mình may mắn gặp được những người bạn rất tốt. Họ yêu quý mình vì chính những gì mình có. Vào thời điểm mà mình cảm thấy thiếu tự tin nhất, có một người bạn khá đặc biệt đã nói với mình “Anh nghĩ em như bây giờ là đẹp rồi, em không cần thiết phải thay đổi bất cứ điều gì, em có thể giảm cân để tự tin hơn, nhưng đừng biến việc giảm cân thành áp lực với bản thân”. Chính nhờ những người bạn như vậy mà mình cảm thấy tự tin, vui vẻ hơn. Còn gia đình mình, bố mẹ vẫn luôn động viên mình, cân nặng không phải là vấn đề lớn, quan trọng là con phải khỏe mạnh. Béo không hề xấu, nhưng nếu nó làm con ốm bệnh thì nó sẽ trở thành xấu.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Giảm 7kg/tháng vì sức khỏe

– Bạn đã từng có ý định giảm cân chưa?

– Thời điểm này, mình bắt đầu giảm cân. Vì chỉ số cân nặng này có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên mình quyết định giảm cân để đảm bảo sức khỏe. Tháng vừa rồi, mình đã giảm được 7kg nhờ tập luyện và ăn kiêng.

– Bạn chọn hình thức giảm cân nào? Tập thể dục, ăn kiêng hay uống thuốc giảm cân? Bạn có nghĩ tới chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để giảm cân không?

– Mình kết hợp tập thể dục, ăn kiêng và cả uống thuốc. Mình tập boxing, bơi lội, zumba mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn ít tinh bột và đường, khẩu phần ăn bằng một nửa người bình thường. Mình cũng đã từng nghĩ tới chuyện phẫu thuật nhưng nó cũng có những mặt hạn chế, ví dụ như khả năng tăng cân lại rất nhanh, nên mình không chọn giải pháp này. Mình muốn tự nỗ lực vừa để giảm cân, vừa để nâng cao sức khỏe. Nếu giảm cân thành công có nghĩa là mình đã vượt qua chính mình, một thử thách không hề nhỏ (cười).

 Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

Hương Xiêm sẽ thành cô dâu xinh đẹp trong một ngày không xa

– Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn luôn đẹp theo cách của mình!

Bài: Tahi
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Hãy tham khảo một số bài tập giúp ích cho việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng nếu bạn cũng coi trọng sức khỏe và đang có quyết tâm giảm cân nhé. “Không ai yêu mình bằng chính mình” – Dù bạn chưa thực sự có một cơ thể hoàn hảo, những hãy bắt đầu bằng tình yêu với bản thân. Với sự tự tin thường trực, bạn sẽ luôn rạng rỡ, luôn đẹp trong mắt mọi người.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.