9 biến tấu tóc đuôi ngựa mùa hè - Tạp chí Đẹp

9 biến tấu tóc đuôi ngựa mùa hè

Làm Đẹp

Tóc đuôi ngựa dài và mượt mà

 

Kiểu tóc đuôi ngựa thẳng dài của Beyoncé trông thật thú vị và rõ ràng đã đem lại sự bóng bẩy, chín chắn cho cô ấy. Muốn tái tạo kiểu tóc này, bạn hãy vuốt sáp tạo kiểu từ chân xuống ngọn tóc để khắc chế những sợi tóc con ngang bướng, cho mái tóc bóng sáng như gương. Cuối cùng, bạn cột tóc lại thành đuôi ngựa thấp ở dưới gáy bằng cách lấy một lọn nhỏ quấn quanh phần nút thắt.

Tóc đuôi ngựa hạ thấp

 

Phiên bản tóc đuôi ngựa lệch bên với một vài lọn xõa ôm mặt cùng phần nút thắt được quấn xoắn ốc kiểu cách này của Alessandra Ambrosio chứa đựng cảm hứng hoang dã rất bohemian, cá tính. Đầu tiên, phun xịt tạo kiểu. Để tóc vào nếp nhưng không bết dính chuyên gia khuyến cáo dùng xịt của Bumble & Bumble Surf hoặc Sally Hershberger. Bạn hãy chừa một lọn tóc nhỏ trước khi cột tóc đuôi ngựa sang một bên, rồi quấn lọn tóc này quanh phần nút thắt. Bạn quấn cho đến giữa tóc và thắt lại phần đuôi với dây chun nhỏ. Bạn chú ý ghim tóc với cặp tăm để ngăn tóc bị tuột, phá dáng.

Tóc đuôi ngựa đánh rối đỉnh đầu

 

Chỉ một động tác tăng cường độ phồng cho tóc phần đỉnh đầu là mái tóc đuôi ngựa của bạn đã trở nên sành điệu gấp trăm lần rồi. Do vậy lần tới tạo kiểu đuôi ngựa, bạn hãy đánh rối phần tóc đỉnh đầu và xịt gôm. Sau đó chải mượt lại tóc với lược, cột tóc lại thành đuôi ngựa cố định và uốn xoăn một chút cho phần đuôi với máy uốn bản rộng để kiểu tóc thêm phần tinh tế.


Tóc đuôi ngựa mái ôm

 

Kiểu tóc đuôi ngựa của Taylor Swift hoàn toàn là kiểu cổ điển, nhưng nó rất bóng bẩy, gọn gàng và đó là cách nó tôn lên gương mặt và vẻ đẹp của bạn gái. Theo nhà tạo mẫu tóc Nathaniel Hawkins, điểm nhấn của kiểu tóc này chính là ở phần mái ôm. Để có được mái tóc hoàn hảo, thanh tú, chuyên gia khuyên bạn sấy khô mái với lược tròn và uốn xoăn với máy uốn bản rộng hoặc lô cuốn điện Velcro. Nếu bạn đang vội thì có thể dùng máy là để tạo kiểu ôm cho mái, tuy nhiên bạn nhớ đưa tay kẹp tóc vòng ra ngoài xa gương mặt. Đánh rối nhẹ cho phần chân tóc để tóc trông đầy đặn hơn và cố định cột đuôi ngựa thật thẳng, chắc chắn. Cuối cùng, bạn xịt gôm giữ nếp và tạo độ bóng tự nhiên cho mái tóc.

Tóc đuôi ngựa bồng bềnh bay bổng


 

Kiểu tóc đuôi ngựa phóng khoáng, trông như vừa ngủ dậy của Jessica Chastain là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách gợi cảm và tự nhiên, chân thật, chưa kể kiểu tóc này còn có thể hợp với mọi chất tóc. Bạn chỉ việc thoa dầu gội khô lên chân tóc để loại trừ dầu thừa khiến tóc xẹp lép, túm tóc lại và nhẹ nhàng đánh rối đỉnh đầu bằng ngón tay cho tới khi đạt được độ rối mong muốn.

Tóc đuôi ngựa rẽ ngôi thẳng mượt

 

Một kiểu tóc đơn giản như của Kate Bosworth sẽ trở nên cực kì hiện đại, cá tính nếu biết vận dụng công năng của kem tạo kiểu. Trước khi chải mượt tóc ra sau thành đuôi ngựa thấp, bạn chải kem làm mượt đều lên tóc để vừa chế ngự các sợi tóc con vừa tạo một lớp phủ bóng mượt mà lên tóc. Về phần đường ngôi lệch sâu, bạn chiếu thẳng từ đỉnh xương lông mày lên để rẽ ngôi, như vậy bạn sẽ tạo ra được sự cân bằng tuyệt với cho gương mặt.

Tóc đuôi ngựa vổng cao bay bay

 

Bạn có thể tạo ra điểm nhấn nữ tính cho kiểu tóc đuôi ngựa như Kate Beckinsale bằng cách uốn các lọn tóc lớn với máy uốn bản 2,5cm. Nếu ý tưởng về việc phải sử dụng nhiệt độ cao như thế này khiến bạn ngần ngừa, bạn có thể thay thế bằng cách chỉ uốn đuôi sau khi đã cột tóc thành đuôi ngựa. Đánh rối phần tóc đỉnh đầu, rồi kéo tóc lên và buộc chặt trên đỉnh. Bạn có thể tạo độ dày dặn thêm cho tóc bằng cách dùng ngón tay nới phần đuôi ngựa và đánh rối một chút ở phần thắt nút.

Tóc đuôi ngựa thẳng và hẹp

 

Kiểu tóc đuôi ngựa của Maria Menounos sẽ cực hợp cho những ngày nghỉ ở vùng sông nước. Khi tóc bạn ướt nhẹp, bạn chỉ cần cột tóc lại ở gáy và chờ tóc khô. Bạn lưu ý để tạo kiểu tóc này, bạn nên thoa dầu argan để dưỡng ủ tóc, cho tóc bóng mượt. Nếu tóc bạn dày, bạn có thể để nguyên dầu xả sau khi gội để tóc không bị bông xù lên. Sau đó, rẽ ngôi giữa và cột tóc ra sau.


Tóc đuôi ngựa phong cách boho

 

Đã là kiểu tóc của mùa hè thì chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc với những lọn xoăn sóng hippie sành điệu như Kate Hudson. Điều quan trọng nhất ở kiểu tóc này là phần kết cấu, nên bạn cần sử dụng nhiều xịt muối. Phun xịt muối lên tóc ẩm, khi tóc đã khô thì dùng tay cào tóc ra sau thành cột đuôi ngựa thấp. Bạn nên cố định các lọn tóc ngắn lòa xòa bằng cặp tăm và xịt gôm.

Bảo Anh

Biên dịch từ Allure

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/07/2013, 14:54