Những thực phẩm “đính kèm” dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi rắc rối.
Dưa bắp cải sau khi ăn xúc xích
Dưa bắp cải bao gồm các hợp chất mạnh mẽ có thể ngăn chặn nitrat – thành phần có nhiều trong xúc xích có thể chuyển đổi thành hợp chất gây ung thư.
Tráng miệng nho sau bữa ăn có hàm lượng chất béo cao
Thực đơn nhiều chất béo khiến cơ thể bạn bị quá tải bởi hàm lượng triglycerides, gây ra hiện tượng ì ạch, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông. Một chén nho với chất chống oxy hóa dồi dào sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
Chọn sô cô la sau khi ăn thực phẩm mặn
Một vài miếng nhỏ sô cô la đen có thể giúp giảm huyết áp của bạn ít nhất trong hai giờ sau bữa ăn mặn.
Bổ sung lá hương thảo tươi sau khi ăn pizza
Bánh pizza (hoặc bất kì thực phẩm có hàm lượng carb cao khác) được chế biến ở nhiệt độ cao hơn 250 độ sẽ tạo ra hóa chất độc hại mà các nhà khoa học cho biết làm tăng nguy cơ gây ung thư và bệnh tim. Chất chống oxy hóa trong một muỗng canh lá hương thảo tươi (hoặc chiết xuất bột thêm vào đồ uống lành mạnh) có thể cắt giảm 60% thành phần độc hại này.
Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ sau bữa ăn có thịt đỏ
Uống một ly rượu vang đỏ khi ăn thịt bò có thể cắt giảm sự hấp vào cơ thể các độc tố là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.
Dùng xà lách trộn sau khi ăn gà nướng
Thịt lợn, thịt gà, thịt bò nướng hay nhiều đồ nướng khác có nguy cơ gia tăng bệnh ung thư. Các cây rau họ cải sẽ giúp đào thải chất gây ung thư ra khỏi cơ thể bạn.
Quả anh đào sau các bữa ăn nhanh
Một bữa ăn với các thực phẩm chế biến sẵn có thể gia tăng các gốc tự do gây tổn thương cho các tế bào trong cơ thể. Món tráng miệng kết hợp quả anh đào, quả việt quất, nho hoặc kiwi giúp bổ sung chất chống oxy hóa vào cơ thể chống lại các tác nhân gây hại.
Thêm giấm vào salad sau khi ăn bánh mì
Giấm giúp ngăn chặn sự biến đổi lượng đường trong máu (gây ra bởi thực phẩm nhiều carb). Một muỗng giấm thêm vào salad của bạn sẽ điều hòa quá trình tiêu hóa và hỗ trợ cân bằng lượng đường bạn thêm vào cơ thể qua chế độ ăn uống.
Phí Minh Tân