8 tác nhân đẩy bạn xa anh ấy

Sống

Không phải vì bạn không đẹp, không hoàn hảo hay không hiểu anh ấy mà đôi khi chỉ là những điều rất nhỏ nhặt, đúng hơn là từ những điều lặp đi lặp lại (thói quen) sẽ đẩy anh ta rời xa bạn. Hãy tham khảo 8 tác nhân phổ biến dưới đây để bạn có cách nhìn khách quan hơn khi nghĩ về mối quan hệ cũ cũng như chuẩn bị tốt cho một mối quan hệ mới.

 

1. Sự nhàm chán

Sự nhàm chán là một trong những tác nhân phổ biến tàn phá các mối quan hệ đôi lứa. Mặc dù cả hai bạn đều rất hiểu nhau, cũng có chung những cuộc vui và cùng chịu trách nhiệm giúp mối quan hệ trở nên tốt hơn nhưng đôi khi bạn lại chính là người mang lại sự nhàm chán theo kiểu phụ thuộc, những thói quen lặp đi lặp lại. Bạn có thường hay nghĩ sau giờ làm, nhà là nơi thích hợp để hai bạn cùng nghỉ ngơi, thư giãn và chọn về nhà nấu ăn thay vì ra nhà hàng, nhưng bạn có chắc rằng anh ấy luôn thích điều đó. Hãy đặt cho mình những câu hỏi tương tự như thế và tìm ra đâu là sự nhàm chán trong mối quan hệ của bạn.

2. Gượng ép hòa hợp

Điều này có nghĩa, sau một thời gian “mặn nồng”, anh ta nhận ra bạn có nhiều điều không thật sự phù hợp với anh ấy. Điều này cũng có nghĩa, giai đoạn trước đó, bạn đã cố tạo ra sự hòa hợp dễ dãi, ép mình chấp nhận và bảo rằng có cùng sở thích với anh ấy, và khi mối quan hệ đã tiến xa hơn, bạn bắt đầu bộc lộ những khó chịu, cáu gắt về chính những điều đó thì anh ta sẽ hiểu ra rằng “cô ấy trước đây không như thế!”.

 

3. Tranh luận và tranh luận

Thói quen phần lớn của phụ nữ là thích tranh luận và tự đưa mình lên vị trí “nhạc trưởng” ở bất kỳ câu chuyện nào. Một lần, hai lần mọi thứ có vẻ bình thường, nhưng đến một lúc nào đó, anh ta sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nghe những điều mà chỉ có bạn cho là đúng. Đến khi, anh ta quyết định rời khỏi bạn, những lời tranh luận có ý nắm giữ hay dằn vặt anh ấy lại là cái cớ để anh ta rời bạn nhanh hơn.

4. Không thỏa mãn tình dục

Vấn đề khá tế nhị đúng không nào? Bạn đã lơ là anh ấy khi công việc quá nhiều, chiếm hết thời gian gần gũi và chính sự mệt mỏi đã làm bạn thiếu hăng hái trên giường. Sự tẻ nhạt đó làm phát sinh nhu cầu ở anh ấy và vì thế việc anh ta cần một cái gì đó mới hơn là điều tất yếu.

 

5. Quên làm điệu bản thân

“Bạn ngừng mua một cây son mới từ khi nào?” – có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi này chưa? Đây là lúc bạn nhận ra mình đã quên làm điệu bản thân, không phải chỉ cần tươm tất, sạch sẽ là đủ, đôi khi bạn phải chải chuốt để trở nên lung linh hơn trong mắt anh ta. Hơn nữa, nên nhớ rằng xung quanh anh ta luôn có những cô nàng đồng nghiệp tươi trẻ, đó là sự cám dỗ khá nguy hiểm.

6. Đặt quá nhiều trách nhiệm cho anh ấy

Đôi khi người đàn ông bị “buộc” vào một mối quan hệ mà họ vẫn chưa thật sự sẵn sàng cho nó, ví dụ bạn có từng bắt anh ấy phải gọi điện hay đích thân mua quà gởi cho bố mẹ bạn mỗi khi lễ lộc. Có thể anh ta thích làm điều tốt đẹp đó theo cách tự giác hơn là bị áp đặt. Bên cạnh đó, việc bạn mong đợi anh ấy sẽ yêu bạn theo cách mà bạn muốn cũng làm anh ta cảm thấy ngột ngạt, ngay cả khi hai bạn đã kết hôn. Và dĩ nhiên, với tính cách nam nhi, các chàng ấy sẽ nhanh chóng hiểu ra rằng việc rút lui khi còn chưa vào “lồng” là một quyết định sáng suốt.

 

7. Thiếu tôn trọng

Không quan trọng ai sẽ là trụ cột thật sự của gia đình nhưng anh ta luôn phải được bạn đánh giá cao, nếu chỉ vì vị trí công việc của bạn quan trọng hơn anh ấy mà bạn có quyền lớn tiếng hay quyết định mọi thứ thì có vẻ mối quan hệ này không thể tồn tại được lâu như bạn muốn. Tôn trọng anh ấy cũng đồng nghĩa bạn sẽ không nên động vào các mối quan hệ xung quanh anh ta như gia đình, bạn bè và ngay cả người yêu cũ.

8. Quản thúc anh ta như trẻ con

Không phải chỉ chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ của anh ấy, đôi khi bạn còn canh luôn cả giờ ngủ và những cuộc vui của anh ấy với bạn bè, điều này không chỉ làm “đứa trẻ” đó mệt mỏi mà đôi khi cả bạn cũng khó chịu khi anh ta giở chứng quát nạt lại. Đến khi không thể nào chấp nhận hơn được nữa thì việc anh ta ra đi sẽ sớm thôi.

Có thể không chỉ có 8 tác nhân trên đây mà đôi khi còn hàng chục lý do khác một khi anh ta đã muốn ra đi, tuy nhiên trên đây là những gì cơ bản nhất bạn có thể hạn chế để dung hòa tốt hơn mối quan hệ của mình và dĩ nhiên việc bạn hãy luôn là chính mình là điều khá quan trọng, đừng chỉ vì sợ anh ấy sẽ ra đi mà đánh mất nhé.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

30/11/2012, 15:37