8 nguyên nhân khiến chàng lừa dối

Sống
Muốn trả đũa

“Một lần tôi đã lừa dối bạn gái của mình sau khi xem điện thoại của cô ấy và phát hiện ra cô ấy vẫn còn gửi tin nhắn cho bạn trai cũ. Những tin nhắn ấy cũng bình thường thôi, nhưng nó khiến tôi thực sự tức giận vì cô ấy vẫn tiếp tục liên lạc với người yêu đầu của mình. Tôi vẫn nghĩ rằng họ chỉ còn giữ một chút tình cảm bạn bè với nhau. Nhưng tối hôm đó, tôi ra ngoài gặp gỡ bạn bè và có uống hơi quá chén. Tôi nhớ lại những tin nhắn ấy và nó khiến tôi muốn tán tỉnh một cô gái khác. Tôi coi đó là sự trả đũa. Chúng tôi chia tay, nhưng không phải do rắc rối lần đó mà là vì chúng tôi đã không còn hợp nhau. Tôi biết đó không hẳn là cách giải quyết tốt nhất với cơn tức giận của tôi, nhưng ở thời điểm đó, chắc chắn nó khiến tôi thấy thoải mái”.      

Không thấy sự hấp dẫn

“Từ khi biết nhận thức, tôi đã luôn bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ với vòng một gợi cảm. Những cô bạn gái cũ của tôi dù có thể rất tuyệt theo phương diện nào đó, nhưng đều bị khuyết điểm là ngực lép, và điều đó khiến tôi hoàn toàn không cảm nhận được chút hấp dẫn nào từ cô ấy. Tôi đã cố thử vượt qua nhưng đều rất khó khăn. Khoảng 2 tháng trước, trong một lần ra ngoài vui chơi với đám bạn tại một quán bar thể thao, tôi đã “va chạm” với một cô phục vụ bàn vô cùng nóng bỏng với bộ ngực hấp dẫn. Chúng tôi đã đến với nhau. Tôi đã nhận ra là cần kết thúc mối quan hệ với người bạn gái hiện tại vì tôi đã tìm ra người thực sự khiến mình phát điên”.

“Cô ấy không ở bên cạnh tôi”

“Tôi đã lừa dối bạn gái cũ khi cô ấy thường xuyên đi xa và tôi không thể gặp được cô ấy. Cứ như thể tôi không hề có bạn gái vậy. Tôi đã thực sự rất cô đơn – đặc biệt là vào những đêm cuối tuần. Khi cô ấy không ở bên, tôi bắt đầu làm quen với những cô gái khác và vẫn giữ liên lạc với bạn gái qua internet hoặc điện thoại. Sau đó, tôi không còn nói chuyện với cô ấy nữa, và chúng tôi chia tay. Tôi nghĩ chia tay sẽ tốt hơn cho cả hai chúng tôi, dù những việc mà tôi đã làm không thực sự chính trực. Giờ đây, tôi có thể chắc chắn là tôi sẽ không bao giờ hẹn hò với những cô gái hay phải đi công tác xa nhà”.

Mất tự do

“Tôi đã từng hẹn hò với Melanie suốt những năm tháng học đại học. Sau khi tốt nghiệp, tôi chuyển đến New York, còn cô ấy chuyển đến Chicago, nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan hệ. Gần như cứ cuối tuần tôi lại đến chỗ cô ấy. Trong tuần, tôi ra ngoài gặp gỡ bạn bè và có những phút giây thực sự bùng nổ. Sau một vài tháng, tôi nhận ra việc phải ở lại với Melanie thật gò bó, trong khi ở thành phố có biết bao người phụ nữ xinh đẹp, thông minh và không ai khiến tôi cảm giác mình đã bị bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị giống như Melanie. Một tối, tôi hẹn hò với một cô gái khác và nhận ra là tôi nên kết thúc mọi chuyện với Melanie. Tôi kể mọi chuyện và thật bất ngờ, cô ấy thú nhận cũng đã có những mối quan hệ bên ngoài giống như tôi. Dù đau khổ nhưng chúng tôi nhận ra là nên kết thúc quan hệ tình cảm. Chúng tôi trở lại làm bạn và duy trì cho đến tận hôm nay, dù cả hai chúng tôi đều đã lập gia đình với người khác”.

Không còn tình cảm

“Tôi đã gặp bạn gái cũ của mình trong một buổi hội thảo. Khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, cả 2 chúng tôi đều trong tình trạng bị quá cân. Sau nhiều tháng tập luyện nghiêm túc, tôi nhanh chóng giảm cân đáng kể. Nhưng cô bạn gái của tôi lại không tuân theo chương trình nên không thể giảm cân hiệu quả. Sau khi giảm cân, tôi cảm thấy thực sự tự tin. Những người phụ nữ trước đây không thèm nói chuyện với tôi đã bắt đầu tiếp cận tôi. Thực sự là một cảm giác tuyệt vời. Ngược lại, bạn gái cũ vẫn bị áp lực về cân nặng nên thường xuyên ghen tuông. Có một lần vào cuối tuần, tôi đã gặp một người phụ nữ rất đẹp tại phòng tập thể dục và thích cô ấy. Tôi đã không nói chuyện này với bạn gái nhưng vài tuần sau vụ rắc rối đó, chúng tôi chia tay. Tôi nhận ra rằng nên tìm hiểu những người phụ nữ có cùng quan điểm về những vấn đề quan trọng trong cuộc sống”.

Thường xuyên tranh cãi

“Khi cùng sống với nhau, tôi và bạn gái cũ rất hay xích mích. Những căng thẳng liên tục khiến tôi mệt mỏi. Ngược lại, tôi có một nữ đồng nghiệp rất thân thiện, dễ tính và vui vẻ. Một tối khi chúng tôi cùng làm về muộn, cả 2 đã đi uống rượu với nhau sau khi rời khỏi văn phòng. Tôi cảm thấy dễ chịu khi ở bên cô ấy. Dường như tôi đã sẵn sàng để kết thúc quan hệ với người bạn gái cũ. Sáng hôm sau, bạn gái tôi nổi khùng, nhưng lần đầu tiên điều đó không khiến tôi khó chịu vì tôi biết mình cần phải làm gì. Tôi đã nói với cô ấy chính xác những gì đã xảy ra và chuyển ra ngoài ngay tuần đó. Tôi bắt đầu gặp gỡ với người đồng nghiệp”.

Anh ta muốn khẳng định mình

“Tôi là người nhút nhát và luôn bị luống cuống mỗi khi tiếp cận phụ nữ. Tôi có một cô bạn gái cũng là người nhút nhát. Mối quan hệ của chúng tôi khá ổn – không có gì quá đặc biệt, nhưng tôi đã chấp nhận thực tế rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất của mình. Một lần tôi đi dự hội thảo, trong bữa tối, một người phụ nữ thực sự hấp dẫn, lôi cuốn đã chủ động tiếp cận tôi. Tôi khá choáng vì trước đây chưa từng có chuyện như thế xảy ra. Tôi đã không nói gì với người bạn gái, nhưng sau đó vài tháng, mọi chuyện giữa chúng tôi kết thúc. Từ sau buổi hội thảo đó, tôi cũng không gặp lại người phụ nữ hôm ấy, nhưng nó đã mang đến cho tôi sự tự tin để tiếp cận với những cô gái thú vị, hấp dẫn khác. Tôi coi đó như một động lực thúc đẩy mình”.

Ảo tưởng

“Tôi đã từng lừa dối bạn gái của mình trong 6 tháng khi cặp kè với một cô gái khác. Cô ấy cũng đã có người khác trong một thời gian dài. Khi tôi biết chuyện, cô ấy đã chấm dứt mối quan hệ đó. Nhưng tôi phải thừa nhận là tôi vẫn tiếp tục lặp lại, nó như một điều kỳ diệu thành hiện thực vậy. Tôi chia tay bạn gái và hẹn hò với cô gái kia nhưng cuối cùng mối quan hệ đó cũng tan vỡ. Đôi khi, những ảo tưởng còn tuyệt vời hơn cả thực tế!”.

Bài: Đỗ Trang (theo MSN)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

28/12/2010, 17:49