8 điều quý ông cần biết để tránh làm tổn thương vợ

Sống

Dưới đây là 8 ngòi nổ các anh cần tránh để chiến tranh lạnh không xảy ra.

 

1. “Em thật giống mẹ quá!”

Nếu bạn nói câu này với dụng ý khen cô ấy thì có thể chấp nhận được, nếu với những ý đồ khác thì chúc mừng bạn! Bạn đã châm ngòi chiến tranh thành công.

2. “Em trông được đấy nhưng em không phải là cô ABC!”

Tất nhiên cô ABC là một mẫu phụ nữ lý tưởng! Xin các anh nhớ cho rằng hà tiện lời khen không bao giờ là tốt cả.

 

3. Đừng chỉ trích những việc làm hàng ngày của cô ấy

Một người chồng biết ý sẽ không bao giờ chỉ dẫn bất kỳ công việc nào mà vợ anh ta làm hàng ngày. Thậm chí nếu lời gợi ý của anh ấy có đúng chăng nữa, nó cũng không bao giờ được đánh giá cao đâu! Quy tắc tương tự cho các chị em khi các anh là người cầm lái!

4. “Dù thế nào thì em yêu ạ! Anh đã mời sếp và vợ sếp bữa tối hôm nay rồi”

Một quy tắc chung các quý ông nên ghi nhớ đó là phụ nữ không thích những điều bất ngờ trừ khi đó là một món quà hoặc một tối hẹn hò. Cảm giác của cô ấy cũng giống như khi bạn phải nghe câu “anh yêu ạ dù sao em cũng đã mời mẹ và dì đến nhà ta chơi tối nay rồi, anh sẽ ở nhà nhé”.

5. “Nếu anh biết em nấu món này, anh đã ở lại cơ quan và đi ăn với anh em”

Câu nói này chỉ khiến bạn phải đối mặt với món ăn chán ngắt đó nhiều hơn thôi. Mong các anh nếu không nói được câu gì hay ho thì cũng đừng bày tỏ thái độ chê bai món ăn vợ mình nấu.

6. So sánh cô ấy với một người phụ nữ khác (mẹ, bạn gái cũ)

Quá khứ đã qua rồi các anh thân yêu. Giờ đây cô ấy mới là người song hành cùng các anh. Chắc chắn cô ấy không muốn nghe bất kỳ sự so sánh nào đâu.

7. “Em không chải tóc trước khi chúng ta đi à?” hoặc “em có chắc đó là bộ váy em muốn mặc tối nay không?”

Cô ấy có quá nhiều việc phải làm trong ngày, cô ấy đã phải xử lý cả việc gia đình và cơ quan rồi. Điều mà cô ấy muốn đó là bạn đừng làm mất sự tự tin của cô ấy. Hãy nhận xét việc ăn mặc của cô ấy theo cách khéo léo hơn.

8.“Đúng rồi, cái váy đó làm em trông béo lắm!”

Ôi không, quý ông ạ, cô ấy không bao giờ béo cả! Có nhiều cách lịch sự và nhã nhặn để nói trong tình huống này như  “Theo anh thì cái váy màu xanh navy sẽ làm em trông thon gọn hơn”.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân đó là: hãy tử tế với nhau. Cô ấy là người bạn, người yêu của bạn và người mẹ của các con bạn! Chính vì vậy, các quý ông đừng bao giờ làm hoặc nói bất kỳ điều gì có thể làm tổn thương cảm xúc của họ, làm họ xấu hổ hoặc đẩy họ ra xa khỏi cuộc sống của các anh.

Huyền Lưu


Biên dịch theo Familyshare.com

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

08/06/2013, 15:41