8 điều cần biết khi nhuộm tóc - Tạp chí Đẹp

8 điều cần biết khi nhuộm tóc

Tóc

Sử dụng màu tối

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Màu tối vừa tôn da vừa giúp tóc trông dày hơn

Những màu sắc tối như nâu, chocolate hay tím sẽ khiến người đối diện cảm giác mái tóc của bạn như dày hơn. Thông tin này quả thực rất hữu ích đối với những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng. Màu sắc trung tính không những làm tôn lên vẻ tươi sáng của làn da mà còn giúp bạn tự tin hơn với kiểu tóc của mình.

Sử dụng keratin

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Dùng keratin sẽ giúp màu tóc lâu phai

Màu nhuộm không những rất dễ gây tổn hại tới da đầu và mái tóc của phái đẹp mà còn dễ bị phai màu nhanh chóng nếu bạn không bảo vệ. Chính vì vậy, sử dụng liệu pháp keratin cho mái tóc sẽ giúp bạn lưu giữ màu tốt hơn và bảo vệ da đầu hơn. Thời gian lý tưởng để dùng keratin là trong khi hoặc sau khi bạn nhuộm tóc.

Sắm sửa đủ bộ

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Chăm sóc tóc tăng cường bằng xịt dưỡng bảo vệ

Để chăm sóc tóc nhuộm, sử dụng chỉ riêng dầu gội là điều vô cùng thiếu sót và chủ quan của chị em. Bạn cần sắm cho mình cả dầu xả, dầu gội dành cho tóc nhuộm và đặc biệt là keo xịt bảo vệ tóc khỏi tia UV. Những tia UV từ ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một với tóc nhuộm khiến tóc thêm phần hư tổn và màu sắc dễ bị phai màu nhanh chóng.

Chấm chân tóc tại nhà

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc tại nhà

Nhiều chị em đã phí phạm thời gian và tiền bạc của mình để ra ngoài tiệm chấm chân cho phần tóc đã mọc chân tóc đen. Điều này là không cần thiết bởi bạn hoàn toàn có thể thực hiện các công việc này tại nhà. Hãy sắm cho mình một bộ nhuộm tóc tại nhà với màu nhuộm cùng tông với màu tóc rồi cẩn thận chấm lại chân tóc trong thời gian không quá lâu.

Thoa kem dưỡng bảo vệ

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Thoa kem dưỡng cho vùng da viền tóc nhuộm

Nếu bạn quyết định nhuộm tóc tại nhà, ngoài những dụng cụ cho mái tóc thì các loại kem và sáp dưỡng cho da mặt là điều không thể bỏ qua. Bạn cần bôi kem và sáp dưỡng xung quanh phần đường viền tóc để tránh thuốc nhuộm dính chặt vào da đầu và làm tổn hại vùng da này. Bạn sẽ nhận thấy việc gội sạch sau khi nhuộm sẽ dễ dàng hơn nhờ những loại kem dưỡng này.

Một số hóa chất cần tránh

Các loại hóa chất có hại cho sức khỏe của mái tóc và của chính bạn sẽ khiến việc làm đẹp tóc trở thành thảm họa. Hãy cố gắng tìm kiếm những loại màu nhuộm không chứa ammoniac (khiến tóc bị khô xơ), axetat (một loại độc tố). Nếu có thể, hãy sử dụng những màu tóc tự nhiên nhất để tránh gây thương tổn cho mái tóc và da đầu.

Quá trình nhuộm tóc

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Tránh tẩy màu tóc nhiều lần

Hai cách thường được sử dụng để nhuộm tóc là quy trình đơn bước và quy trình đa bước. Với quy trình đơn bước, bạn chỉ cần thoa màu nhuộm, chờ chúng lên màu rồi gội sach. Phái đẹp cần tới quy trình đa bước khi bạn đã sở hữu màu tóc nhuộm trước đó và muốn tẩy màu tóc cũ đi để nhuộm màu tóc mới. Quy trình thứ hai thường khiến tóc nhanh bị tổn thương hơn vì dùng tới nhiều hóa chất.

Để tóc bẩn

 nhuộm tóc,mái tóc,tóc nhuộm,chân tóc,hóa chất

 Để tóc bẩn sẽ giúp màu nhuộm lên màu nhanh hơn

Màu nhuộm sẽ lên màu nhanh và được lưu giữ lâu hơn trên tóc bẩn, ngoài ra nó cũng đỡ gây tổn hại cho tóc hơn. Chính vì vậy, các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng bạn nên để tóc bẩn trước khi nhuộm tóc. Điều này không những giúp ích cho quá trình nhuộm tóc mà còn tốt hơn cho mái tóc sau này.

 

Tìm hiểu thêm những bí quyết để tránh làm hư tổn trên tóc nhuộm

Lan Anh

Biên dịch từ Beautyhigh

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/10/2013, 00:08