8 cách "đi guốc trong bụng" người khác hiệu quả đến 90% mà ai cũng làm được - Tạp chí Đẹp

8 cách “đi guốc trong bụng” người khác hiệu quả đến 90% mà ai cũng làm được

Sống

1. “Moi” thêm thông tin

shutterstock_369921203

Nếu bạn cảm thấy người mình đang nói chuyện cùng không chia sẻ nhiều điều với bạn lắm, bạn có thể dùng cách đơn giản như sau: Hỏi một câu mà bạn muốn hỏi và để họ trả lời, nếu cảm thấy họ trả lời “nửa vời”, hãy nhìn vào mắt họ và im lặng trong vài giây. Nó sẽ khiến họ trở nên không thoải mái và sẽ làm mọi thứ để để phá đi sự căng thẳng này, đa phần họ sẽ nói thêm những thông tin cho câu hỏi của bạn.

2. Ngăn tranh cãi xảy ra

shutterstock_401108515

Nếu bạn đang trò chuyện trong một nhóm hoặc trò chuyện chỉ với một người và nhận thấy tranh cãi sắp xảy ra, hãy ăn! Ăn uống là một hành động gắn với sự thoải mái, nó sẽ khiến mọi người cảm thấy bớt khó chịu khi tranh cãi xảy ra lúc có người đang ăn. Chính vì thế câu “trời đánh tránh bữa ăn” hiếm khi nào sai.

3. Khiến mọi người đồng ý với những gì mình nói

shutterstock_628458788

Chỉ cần đơn giản là vừa gật đầu vừa nói ra những gì bạn muốn người khác đồng ý cùng. Hành động này sẽ khiến mọi người nghĩ thứ bạn nói là sự thật, dẫn đến chuyện họ sẽ gật đầu và đồng ý theo bạn. Tuy nhiên, độ hiệu quả của cách thức trên chỉ ở mức tương đối.

4. Thắng trò “bao búa kéo” (oẳn tù tì)

4

Để gia tăng cơ hội thắng trò chơi may rủi này, hãy là người hô hiệu lệnh “búa, bao, kéo” (hoặc đổi vị trí từ nếu bạn muốn). Người chơi thường sẽ chọn món đồ cuối cùng mà bạn hô, ở trường hợp trên là “kéo”, lúc này bạn chỉ cần ra “búa” là chiến thắng rồi.

5. Nhờ vả công việc/mượn tiền/thương thảo mức lương

5

Khi muốn “đòi hỏi” gì đó từ người khác, ví dụ như nhờ vả công việc, thương thảo lương hay mượn tiền, bạn hãy đưa ra một số tiền hoặc yêu cầu công việc cao hơn mức mà bạn muốn nhắm đến, thậm chí gần như bất khả thi để thực hiện. Chắc chắn người được nhờ vả sẽ nói không vì họ không thể thực hiện được, sau đó bạn hãy “hạ giá” xuống mức mà bạn thực sự muốn, khả năng cao họ sẽ chấp nhận sự “thương thảo” này, một phần vì họ nghĩ từ chối nhiều lần sẽ hơi bất lịch sự.

6. Xây dựng lòng tin

shutterstock_760757107

Nếu bạn muốn lấy lòng tin của những người mới gặp, hãy “bắt chước” ngôn ngữ cơ thể của họ khi đang nói chuyện, ví dụ như chống cằm hay khoanh tay. Hành động này sẽ khiến cho người bạn nói chuyện cảm thấy “hợp rơ” một cách vô thức, từ đó dễ hình thành lòng tin hơn. Tuy nhiên đừng bắt chước một cách quá máy móc mà hãy thật tự nhiên, nếu không nó sẽ phản tác dụng đấy.

7. Khiến ai cũng thấy vui khi đi chơi/hẹn hò với bạn

shutterstock_764079751

Khi đi chơi hay hẹn hò, bạn hãy chọn những hoạt động mang tính “mạo hiểm” một chút mà cả hai có thể cùng làm, ví dụ như đi chơi tàu lượn siêu tốc, trượt patin hay chơi các game bắn súng ở khu siêu thị. Các hoạt động này sẽ khiến não tiết ra chất adrenaline mang cảm giác hưng phấn, từ đó khiến người bạn hẹn hò cảm thấy đi với bạn vui hơn nhiều.

8. Ăn điểm ngay ở cái bắt tay đầu tiên

8

Nếu bạn gặp gỡ đối tác và phải bắt tay, hãy chắc chắn rằng bàn tay bạn luôn ấm. Nó sẽ khiến người bắt tay cảm thấy bạn ấn tượng và thoải mái rất nhiều. Bàn tay lạnh biểu trưng cho “màn chào đầu” lạnh nhạt và thiếu thú vị.

 

Thực hiện: depweb

01/06/2018, 11:15