8 cách cứu vãn tóc hư tổn

Tóc

Tạm dừng việc làm đẹp tóc

 

Việc dừng lại những phương pháp làm đẹp tóc bằng hơi nóng sẽ giúp tóc có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục lại “sức khỏe”. Thậm chí, bạn cần hạn chế việc sấy khô tóc. Trong trường hợp cấp bách, bạn nên để máy sấy ở độ nóng nhỏ nhất và hạn chế tuyệt đối việc dùng máy là hay uốn tóc.

Tránh xa sulfates

 

Hãy đảm bảo rằng, trong quá trình phục hồi tóc, tất cả những loại dầu gội hay dầu dưỡng của bạn đều không chứa sulfates. Loại chất này làm tóc nhanh khô và hủy hoại sức khỏe của mái tóc. Có thể nói, sulfates là “kẻ thù” của quá trình phục hồi tóc của chị em.

Sử dụng gấp 3 lần dầu xả

 

Không thể phủ nhận, cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện mái tóc hư tổn là tăng cường dưỡng chất cho chúng. Ngay từ việc sử dụng dầu xả, bạn nên dùng nhiều gấp ba lần so với thông thường để có tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, sử dụng dầu xả khô vài lần trong tuần cũng là cách để mái tóc có bề ngoài vẫn óng ả trong quá trình phục hồi.

Bổ sung protein

 

Những sợi tóc khô xơ và hư tổn rất cần bổ sung thêm protein. Bạn có thể mua những viên protein dạng viên nang rồi thoa chúng lên tóc trong 15 phút. Sau đó, xả tóc bằng nước ấm. Cách làm này sẽ đem tới mái tóc bóng khỏe hơn.

Liệu pháp hấp dầu nóng

 

Hấp dầu nóng luôn là liệu pháp hàng đầu trong việc phục hồi tóc hư tổn và cải thiện mái tóc xơ rối. Bạn có thể làm đẹp tóc với liệu pháp này ít nhất 1 lần/tháng hoặc tăng cường hơn với số lượng 1-2 lần/tuần. Việc hấp dầu nóng có thể thực hiện tại nhà với những loại tinh dầu bạn ưa thích.

Tránh xa dụng cụ làm đẹp hơi nóng

 

Tất cả những dụng cụ làm đẹp tóc bằng hơi nóng như máy sấy, máy là, máy uốn đều là kẻ thù của tóc hư tổn. Vì vậy, việc tránh xa chúng luôn được nhấn mạnh để chị em ghi nhớ và thực hiện. Khi làm khô tóc, bạn có thể sử dụng khăn tắm vỗ nhẹ lên tóc rồi để tóc khô tự nhiên. Khi làm xoăn tóc, bạn có thể tạo kiểu bằng những phương pháp tự nhiên thật đơn giản như tết tóc và để qua đêm hoặc búi nhẹ mái tóc để tạo nếp.

Cắt bớt tóc xơ

 

Những phần tóc hư tổn khi phát triển sẽ tạo ra lớp tóc xơ khiến mái tóc của bạn kém thẩm mỹ và phát triển yếu ớt. Việc thường xuyên đi cắt đuôi tóc luôn được các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện. Thông thường, mỗi tháng một lần, bạn nên tới tiệm cắt bớt phần tóc xơ ở đuôi tóc để tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ tóc

 

Khi sở hữu mái tóc hư tổn, yếu ớt, bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc thật cẩn thận. Đừng quên đội mũ mỗi khi ra đường ban ngày để tránh tác động của tia UV. Ngoài ra, những loại mỹ phẩm để bảo vệ tóc khi đi ra ngoài như gel xịt bóng, xịt bảo vệ tóc cũng được khuyên dùng trong trường hợp này.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

22/02/2013, 00:05