8 bước làm mới tủ đồ của phái đẹp

MIX & MATCH

Bước 1: Đóng gói những món đồ không cần thiết


Hãy tiết kiệm không gian tủ đồ bằng cách dọn dẹp những món đồ bạn đã không dùng đến. Cất giữ chúng trên nóc hoặc các ngăn cao nhất của tủ quần áo. Bằng cách đó, bạn sẽ có thêm rất nhiều không gian đón nhận những trang phục mới hay chí ít, bạn cũng có không gian để chiêm ngưỡng những trang phục ưng ý của mình.

Bước 2: Treo, mắc – tận dụng khoảng không

Tận dụng triệt để móc quần áo sẽ giúp bạn tận dụng không gian tủ tối đa. Lưu ý rằng hãy sử dụng những chiếc móc giống nhau, cho tủ quần áo của bạn thêm “chuyên nghiệp” và đồng bộ.

Bước 3: Phân loại trang phục

Tổ chức lại tủ quần áo theo các loại trang phục sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn hơn rất nhiều. Một số gợi ý nhỏ, có thể phân loại theo tông màu, kiểu dáng hay chất liệu.

Bước 4: Xếp, gấp quần áo gọn gàng và ngăn nắp

Sau khi tận dụng tối đa khoảng không, tủ quần áo của bạn sẽ trông đẹp mắt hơn với các trang phục được xếp và gấp gọn gàng như áo phông, áo len và quần jeans. Việc xếp, gấp quần áo sẽ khai thác tối đa không gian bề ngang của tủ.

Bước 5: “Khu vực hóa” trang phục


Đây là mẹo nhỏ rất hữu ích với những tủ quần áo có không gian khiêm tốn. Hãy để riêng những chiếc áo khoác cỡ lớn hay những trang phục dày dặn sang một khu vực riêng biệt. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được không gian cho những trang phục khác, đồng thời, bạn sẽ dễ dàng lấy được những trang phục cần thiết cho mỗi dịp thời tiết thay đổi.

Bước 6: “Tổ chức” phụ kiện


Bên cạnh áo quần, những phụ kiện thời trang đồng hành cùng bạn trong suốt năm qua cũng cần được sắp xếp chu đáo. Hay treo chúng lên những móc cài dễ dàng mua được ở siêu thị hay các cửa hàng lưu niệm, với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Điểm cộng cho những chiếc móc này là bạn có thể dễ dàng tháo rời chúng khi không còn dùng đến.

Bước 7: Trưng diện những đôi giày

Đặt những đôi giày của bạn trong những ngăn thông thoáng nhất, và đừng quên sắp xếp chúng theo tên hiệu. Hãy đặt những đôi giày bạn hay sử dụng nhất ở vị trí thuận tiện để tiết kiệm thời gian mỗi khi xuống phố.

Bước 8: Thắp sáng tủ quần áo của bạn

Một chút ánh sáng nhỏ cho tủ quần áo thêm lung linh cũng như sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn trang phục.

Linh Viet (theo FabSugar)

Thực hiện: depweb

06/01/2013, 00:58