8 “âm mưu” chinh phục giày gót nhọn

MIX & MATCH


Marilyn Monroe
đã từng nói “Trao một đôi giày vừa cho 1 cô gái, cô ấy có thể chinh phục cả thế giới“. Đó là một câu nói ý nghĩa và sâu sắc của người đàn bà quyến rũ thế kỷ 20 và quả đúng vậy, nếu có đôi giày phù hợp, bạn sẽ trở nên tự tin hơn bao giờ hết.

giầy cao gót 

Và dưới đây là những mẹo nhỏ để chinh phục những đôi giày cao gót:

1. Đặt gót trước khi đặt mũi giày

cách đi giầy cao gót 

Một đôi giày vừa vặn sẽ khiến bạn tự tin vào chính mình, song một mẹo nhỏ mà ít người để ý tới, đó là cách đặt mũi giày hay gót giày xuống trước. Nếu bạn muốn có một dáng đi uyển chuyển, quyến rũ thì bạn nên học cách đặt gót trước khi đặt mũi giày. Việc đặt mũi giày xuống trước sẽ khiến bước đi trở nên nặng nề và kém tự tin.

2. Tập đi giày trên sàn gỗ


 

Bên cạnh dáng đi thanh lịch, một điều quan trọng khác, đó là tiếng bước đi. Có khá nhiều đôi giày nặng dễ gây ồn, vì vậy để rèn luyện bước đi nhẹ nhàng, hãy chọn sàn gỗ để tập luyện.

3. Tập đi trên đường thẳng


 

Bạn nên tập đi giày cao gót trên mép đường thẳng, bởi đó là cách học giữ thăng bằng cơ thể hiệu quả. Ban đầu, bạn sẽ gặp chút khó khăn, song bạn sẽ nhanh chóng tự tin bước trên những đôi giày cao gót. Lưu ý, nếu là lần đầu đi giày cao gót, bạn nên chọn những đôi giày 5-7cm. 

4. Bước chậm và chắc xuống cầu thang


 

Bạn nên bước đi chậm rãi  khi xuống cầu thang, bởi những đôi giày cao gót dễ khiến bạn đỏ mặt vì những cú ngã ngoài ý muốn. Hơn nữa, vịn vào cầu thang cũng là cách giúp bạn tự tin hơn vào bước đi. 

5. Nên chọn đôi giày đế cao bản to trên những đoạn đường gồ ghề


 

Bạn sẽ gặp khó nếu chọn những đôi giày gót nhọn khi đi trên những con đường gồ ghề, vì vậy giải pháp với những con đường này là giày đế cao bản to.

6. Đi những bước nhỏ trên mặt sàn bóng


 

Khi đi trên những mặt sàn bóng, bạn nên đi những bước thật nhỏ và ngắn, như vậy sẽ tránh bị trơn trượt.

7. Cách đi giày trên cỏ


 

Khi đi trên cỏ, bạn nên đặt mũi giày xuống trước, bởi vì nếu đặt đế xuống trước, đôi gót nhọn sẽ dễ mắc vào đất, khiến bạn khó di chuyển.

 

Với các sự kiện ngoài trời, bạn nên chuẩn bị kiểu giày đế xuồng. Giày đế xuồng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin và duyên dáng bước đi trên cỏ.

8. Hãy chọn mua đôi giày thoải mái nhất với bạn


 

Khi chọn mua giày, hãy cố gắng thử để chọn ra đôi giày thoải mái nhất với bạn.

Trên đây là 8 mẹo nhỏ chinh phục đôi giày cao gót, nhưng hãy rèn luyện cách đi hằng ngày, bạn sẽ trở thành “cô gái có thể chinh phục cả thế giới”, và cũng đừng quên mang theo một đôi giày đế bệt khi cần thiết.

 Tender

Biên dịch từ Michelle Phan

Bạn muốn những set đồ thời thượng, hợp mốt, phù hợp với vóc dáng? Hãy đồng hành cùng Đẹp Online.
 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

 

Thực hiện: depweb

14/11/2013, 15:56