7 yếu tố tạo nên làn da khỏe mạnh trong mùa hè - Tạp chí Đẹp

7 yếu tố tạo nên làn da khỏe mạnh trong mùa hè

Làm Đẹp

Rửa mặt

 

Công việc tưởng chừng như đơn giản và hiển nhiên nhưng nhiều chị em vẫn chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của nó. Việc tẩy trang và rửa sạch mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ thực sự cần thiết trong tiết trời mùa hè. Những bụi bẩn, phấn trang điểm và mồ hôi không nên ở trên da quá lâu vì chúng có thể gây nổi mụn, bí lỗ chân lông.

Nước toner

 

Thực chất, các chị em cần tới 3-5 phút để rửa mặt nhằm gột sạch hết tất cả bụi bẩn trong lỗ chân lông. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng da bị khô vì rửa mặt quá lâu bằng cách dùng nước toner. Chúng không những có thể rửa sạch da mà còn giúp se khít lỗ chân lông trên da. 

Thoa kem chống nắng

 

Một bước chăm sóc sắc đẹp không thể bỏ qua trong ngày hè là thoa kem chống nắng phù hợp với làn da. Thoa kem 2 tiếng/ lần sẽ giúp bạn tránh được những bệnh về da như lão hóa, nổi mụn hay thậm chí là ung thư da. Ngoài ra, bạn cần chọn kem chống nắng khác nhau dành cho da mặt và da cơ thể vì cấu trúc của chúng không tương đương.

Sử dụng kem dưỡng ban ngày

 

Ngay cả trong tiết trời ẩm, da cũng rất dễ bị khô vì mất nước và nắng nóng nên bạn cần chăm sóc cho chúng bằng kem dưỡng ban ngày. Đặc biệt, với những nàng trẻ tuổi, kem dưỡng còn phần nào giúp bạn kéo dài thời gian bị lão hóa. Hãy thử dụng những công thức kem chứa bơ dừa để có độ ẩm tuyệt đối.

Kem chống nhăn

 

Khoa học đã chứng minh rằng, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có khả năng bị lão hóa ở các vùng da khác nhau trên gương mặt. Những loại kem chống nhăn sẽ giúp tăng lượng collagen và elastin trên da. Những loại chất kể trên đều là protein đóng góp chính trong tiến trình tạo ra tế bào da mới và giảm thiểu nguy cơ bị lão hóa da sớm.

Kem dưỡng mắt

 

Phần da xung quanh mắt thường mỏng, dễ bị tổn thương và lỗ chân lông nhỏ hơn so với những vùng da khác. Vì vậy, những loại kem dưỡng dành riêng cho mắt sẽ thẩm thấu tốt hơn trên da mà không gây kích ứng. Bạn có thể yên tâm vì một lượng nhỏ kem dưỡng có thể dùng cho cả hai bên mắt một cách hiệu quả.

Kem dưỡng ban đêm

 

Một loại kem không thể thiếu với việc chăm sóc da của phụ nữ đó là kem dưỡng ban đêm. Thời gian buổi đêm rất hoàn hảo để dành cho kem thẩm thấu tuyệt đối trên da. Chúng giúp giảm thiểu nguy cơ bị mụn và tăng cường sức khỏe cho tế bào da một cách nhanh chóng và hữu hiệu.

Lan Anh

Biên dịch từ Allwomenstalk

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

20/05/2013, 23:04