Danh sách “MICHELIN Guide” mới giới thiệu 164 cơ sở ăn uống với 7 nhà hàng đạt một Sao Michelin, 58 cơ sở ăn uống đạt giải “Bib Gourmand” và 99 cơ sở ăn uống đạt giải “MICHELIN Selected” với 40 cơ sở mới.
Trong lễ công bố “MICHELIN Guide” 2024 được tổ chức tại khách sạn InterContinental Saigon ở Thành phố Hồ Chí Minh, Michelin đã chính thức tiết lộ toàn bộ các nhà hàng tuyển chọn nằm trong danh sách “MICHELIN Guide” Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng 2024 vốn được mong đợi đã lâu: có các giải thưởng Sao (Star) danh giá, danh hiệu “Sao Xanh MICHELIN” (“MICHELIN Green Star”) về ẩm thực bền vững, giải thưởng phổ biến “Bib Gourmand”, cùng các giải thưởng đặc biệt (“Special Awards”) cho “Đầu bếp trẻ xuất sắc” (“Young Chef Award”), “Chuyên gia nếm rượu” (“Sommelier Award”) và “Giải thưởng Cống hiến” (“Service Award”). Đáng chú ý, “Sao Xanh MICHELIN” đã lần đầu tiên được công bố trong khuôn khổ sự kiện.
Theo ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của “MICHELIN Guide”, Đà Nẵng – thành phố mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của “MICHELIN Guide” tại Việt Nam, là yếu tố giúp các lựa chọn của “MICHELIN Guide” thêm phong phú và đa dạng với các món ăn, đặc sản địa phương độc đáo, đại diện cho ẩm thực miền Trung Việt Nam và đồng thời phản ánh sự ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, Trung Quốc cũng như các nền văn hóa Đông Nam Á khác.
“Trên thực tế, ba thành phố của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường. Bên cạnh xu hướng các đầu bếp danh tiếng đang tăng cường mở nhà hàng tại Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách”, ông Gwendal Poullennec cho biết.
Tổng kết ngắn gọn về danh sách MICHELIN Guide Hà Nội | Thành phố Hồ Chí Minh | Đà Nẵng năm 2024:
– 7 nhà hàng đạt một Sao MICHELIN: Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị, Ănăn Saigon, Akuna, La Maison 1888, The Royal Pavilion.
– 1 Sao Xanh MICHELIN (mới): Nén Danang.
– 58 Bib Gourmand (28 cơ sở ăn uống mới, 1 cơ sở được chuyển từ danh sách được tuyển chọn bởi MICHELIN).
– 99 cơ sở ăn uống được tuyển chọn bởi MICHELIN (40 cơ sở mới).
– Giải Đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award): Đầu bếp Duy Nguyễn đến từ Little Bear
– Giải thưởng Chuyên gia nếm rượu (Sommelier Award): AnhToàn Nguyễn đến từ La Maison 1888
– Giải thưởng Cống hiến (Service Award): Chị Anh Nguyễn đến từ Si Dining