7 mẹo thoa phấn bạn nên biết - Tạp chí Đẹp

7 mẹo thoa phấn bạn nên biết

Làm Đẹp

Trộn lẫn kem lót và kem nền

 

Một bí quyết được rất nhiều chuyên gia trang điểm khuyên chị em nên sử dụng đó là trộn lẫn kem lót và kem nền. Phương pháp này không những giúp bạn rút ngắn thời gian trang điểm mà còn giúp giữ được lớp nền lâu hơn. Việc trộn hai hỗn hợp này đồng thời cho bạn một loại kem BB tự chế tại gia.

Che khuyết điểm với màu tương phản

 

Việc sử dụng đúng màu kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che đi được những nhược điểm trên gương mặt hiệu quả nhất. Kem che khuyết điểm màu xanh sẽ xóa mờ đi những mụn nhọt ửng đỏ. Quầng thâm ở bọng mắt sẽ được che đi sạch sẽ bởi kem che khuyết điểm màu vàng.

Thoa phấn mắt trên đường mí mắt

 

Phương pháp để bạn tạo ra đường mí mắt tươi sáng, đầy sức sống và thật nhẹ nhàng đó là thoa phấn mắt. Hãy dùng một cọ nhỏ và thoa màu phấn dọc theo đường mí. Bạn cần đảm bảo là phấn mắt không bị lem quá nhiều ra ngoài đường này vì chúng sẽ khiến đôi mắt lem nhem và kém sắc sảo.

Phủi nhẹ trước khi thoa phấn hồng

 

Vấn đề thường gặp của chị em là thoa phấn hồng quá tay. Một cách để bạn hạn chế lượng phấn là hãy phủi nhẹ cọ sau khi dậm từ hộp phấn, trước khi thoa lên mặt. Như vậy bạn sẽ đảm bảo phấn được thoa tự nhiên và nhẹ nhàng nhất trong tầm kiểm soát của bạn.

Màu sáng giúp đôi mắt to

 

Cách kinh điển nhất để bạn mở rộng đôi mắt một cách tự nhiên với phấn mắt là thoa những màu sáng ở phần hốc và đầu mắt. Màu sắc được chị em tin dùng là màu trắng, bạc hay màu nhũ sáng. Nếu màu trắng phù hợp để bạn làm đẹp khi tới công sở hàng ngày thì những màu metallic giúp bạn nổi bật hơn trong các bữa tiệc.

Chỉ thoa phấn hồng ở gò má

 

Điều cơ bản mà không phải chị em nào cũng thực hiện được là chỉ thoa phấn hồng ở gò má. Việc thoa phấn như vậy sẽ làm gương mặt của bạn sáng và đầy sức sống. Nếu thoa phấn ra gần phần mũi hay mang tai sẽ khiến phần trang điểm trở nên giả tạo.

Thoa phấn phủ trước khi thoa phấn hồng

 

Phái đẹp thường lầm tưởng rằng phấn phủ sẽ là lớp phấn cuối cùng để giúp các lớp trang điểm khác nhẹ nhàng và mịn màng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thoa phấn phủ sau khi thoa phấn hồng, chúng sẽ khiến màu của phấn hồng nhạt đi và mất sắc. Vì vậy, hãy đảm bảo là lớp phấn hồng sẽ là lớp phấn cuối cùng trước khi kết thúc việc trang điểm của bạn.

Lan Anh

Biên dịch từ Allwomenstalk

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/04/2013, 14:49