7 lý do để nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17 - Tạp chí Đẹp

7 lý do để nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17

Tin Tức

Apple giới thiệu phiên bản iOS 17 mới với nhiều tính năng nổi trội và nâng cấp thú vị cho iPhone.

iOS 17 giúp iPhone trở nên cá nhân hóa và trực quan hơn với những cập nhật quan trọng cho các ứng dụng giao tiếp, chế độ chờ…, chia sẻ dễ dàng hơn với AirDrop và Namedrop, cùng phương thức nhập thông minh hơn để nâng cao tốc độ và độ chính xác khi nhập dữ liệu.

Nâng cấp trải nghiệm gọi đến

Ứng dụng điện thoại được cập nhật giúp các cuộc gọi quan trọng nổi bật hơn. Áp phích liên hệ được cá nhân hóa khiến người dùng có thể tùy chỉnh cách những áp phích này xuất hiện khi người dùng gọi cho các số liên lạc quen thuộc. Áp phích liên hệ có thể được cá nhân hóa với nhiều cách trình bày khác nhau cho ảnh, Memoji, kiểu chữ và màu sắc phông chữ bắt mắt.

FaceTime theo cách mới

Người dùng đã có thể để lại tin nhắn thoại và video trên FaceTime để ghi lại chính xác những điều họ muốn nói khi người họ muốn gọi không thể nghe máy. Cuộc gọi FaceTime trở nên thú vị hơn với những biểu cảm như trái tim, bóng bay, pháo hoa và tia laser có thể được kích hoạt bằng những cử chỉ đơn giản. FaceTime nay có thể được kết nối với Apple TV 4K.

Liên lạc dễ dàng với ứng dụng tin nhắn

Tính năng tìm kiếm trở nên mạnh mẽ và chính xác hơn với các bộ lọc tìm kiếm, tin nhắn thoại được tự động chép thành lời để người dùng có thể đọc ngay hoặc nghe lại sau, trả lời tin nhắn tức thì trở nên dễ dàng như vuốt bong bóng tin nhắn. Người dùng có thể tạo nhãn dán động bằng từ ảnh hoặc video. Hiệu ứng thú vị có thể được thêm vào nhãn dán khiến nhãn dán trở nên sống động hơn và giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. Đáng chú ý, iOS 17 cũng bổ sung thêm tính năng chia sẻ vị trí, đánh dấu đến nơi an toàn cho ứng dụng Tin nhắn iMessage.

Chế độ chờ trong khi sạc

Chế độ chờ mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình với thông tin được thiết kế để xem từ xa khi iphone nằm nghiêng và đang sạc. Ngoài ra, chế độ này còn có thể được cá nhân hóa để hiển thị nhiều kiểu đồng hồ đẹp mắt, ảnh yêu thích hoặc các tiện ích… Với màn hình luôn bật, chế độ chờ vẫn hiển thị những thông tin hữu ích và với chế độ ban đêm, chế độ chờ thích nghi với ánh sáng yếu. Khi sử dụng bộ sạc magsafe, chế độ chờ sẽ ghi nhớ chế độ yêu thích của người dùng cho dock sạc magsafe.

Dễ dàng chia sẻ bằng Namedrop

NameDrop, một tính năng mới của AirDrop, giúp người dùng trao đổi thông tin liên hệ, chỉ đơn giản bằng cách đặt các thiết bị iPhone cạnh nhau. Với cùng cử chỉ như vậy, người dùng cũng có thể chia sẻ nội dung hoặc bắt đầu SharePlay để nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game khi ở khoảng cách gần.

Tính năng tự động sửa và đọc chính tả

Tính năng tự động sửa được cập nhật toàn diện với mô hình ngôn ngữ biến đổi, giúp nâng cao trải nghiệm và độ chính xác mỗi khi họ nhập văn bản. Thiết kế mới hỗ trợ tốt hơn cho việc nhập văn bản bằng cách gạch chân những từ đúng và giúp người dùng chuyển lại về nội dung trước chỉ bằng một cú chạm. Tính năng văn bản dự đoán tức thì giúp hoàn thành câu nhanh hơn, trong khi mô hình nhận dạng giọng nói của tính năng đọc chính tả tăng cường tính chính xác.

Lưu lại khoảnh khắc với ứng dụng Nhật ký

Nhật ký là một ứng dụng mới giúp người dùng tổng hợp những khoảnh khắc thường ngày và sự kiện đặc biệt trong cuộc sống. Ứng dụng Nhật ký được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đối với ảnh, con người, địa điểm, bài tập… Đồng thời, tính năng thông báo theo lịch có thể giúp xây dựng thói quen viết nhật ký.

Ngoài ra, iOS 17 còn mang đến vô số tính năng mới khác được nâng cấp như ứng dụng sức khỏe, khả năng chia sẻ mật khẩu và mã khóa, bản đồ… iOS 17 đã được chính thức ra mắt miễn phí cho iPhone XS trở lên vào ngày 19/9 vừa qua.

Tác giả: Đẹp Tech

20/09/2023, 15:00