7 dấu hiệu khi quan hệ rạn nứt

Sống
1. Các bạn là cặp đôi có tâm hồn “ngược lối”

Nếu trong khi bạn đang suy nghĩ về một bữa tiệc vui vẻ sắp tới thì chàng của bạn lại đang bực dọc vì lần tranh cãi của hai bạn sáng nay, hãy cẩn thận! Một nghiên cứu của trường Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, nếu các cặp đôi đang yêu cùng nhớ và nghĩ về những chuyện giống nhau sẽ có khả năng tiến đến kết hôn cao hơn so với những cặp đôi không cùng chung suy nghĩ.

2. Cặp đôi hoàn hảo trên Facebook

Bạn có thường xuyên cập nhật những cảm nghĩ hoặc hình ảnh hạnh phúc của mình trên Facebook cá nhân? Nếu có, bạn hãy nghĩ lại xem, liệu mình có thường xuyên đăng tải những điều đó ngay cả khi hai bạn vừa có một cuộc tranh cãi nảy lửa? Theo nghiên cứu của Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội (Mỹ), khi gặp rắc rối trong mối quan hệ, người ta thường có xu hướng cập nhật lên mạng xã hội những những hình ảnh vui vẻ để ra hiệu nhắc nhở đối phương rằng: “Bọn mình vẫn đang hạnh phúc đấy nhé!” 

3. Có một mối quan hệ “trong bóng tối”

Mặc dù bạn và người đồng nghiệp biết rằng cả hai sẽ không bao giờ hẹn hò nghiêm túc nhưng vẫn thỉnh thoảng nhắn tin tán tỉnh nhau thì có nghĩa là bạn đang có một mối quan hệ bí mật. Nếu mối quan hệ “lập lờ” như thế này vẫn đang tồn tại, hẳn là mối quan hệ của bạn với người yêu hoặc bạn đời đang thực sự gặp rắc rối nghiêm trọng. 

4. Bạn chán sex với người ấy

Hiếm có tình yêu nào sâu đậm mà lại không có tình dục. Nếu bạn đang rơi vào trạng thái chán nản, không ham muốn, rất có thể đây sẽ là một trong những lý do khiến cho mối quan hệ đi đến trạm cuối.

5. Giải quyết mọi thứ thông qua tin nhắn

Thế hiện tình cảm qua tin nhắn là một trong những cách rất hữu dụng trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu các cặp đôi thường xuyên tranh luận về một vấn đề nào đó, xin lỗi nhau hoặc đưa ra các quyết định quan trọng thông qua việc trò chuyện bằng tin nhắn thì lại không ổn một chút nào. Hãy nghĩ lại xem đã bao lâu rồi các bạn không tâm sự trực tiếp cùng nhau? Nếu con số đã được tính bằng tuần thì đáng báo động rồi bạn nhé!

6. Bạn chưa lần nào “bùng nổ” với người yêu

Bạn có biết, tranh luận chưa hẳn đã là dấu hiệu tiêu cực? “Trong tức giận sẽ có lòng chân thành” – Kết luận mới đây của trường Đại học bang Florida khi nghiên cứu về các cặp đôi cho thấy sau những cuộc tranh luận, các cặp đôi sẽ hiểu nhau và hạnh phúc hơn. Nếu bạn đang gồng mình chịu đựng chỉ để không xảy ra một cuộc tranh cãi nào thì chính điều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn ngày càng khó khăn hơn.

7. Tiền trở thành vấn đề

Khi tức giận và tranh cãi, người ta thường sẽ có xu hướng lôi chuyện tài chính vào cuộc. Chuyện tiền điện, tiền nước, tiền nhà, học phí của con, chi phí bên ngoại, bên nội, quỹ đen, quỹ đỏ… vẫn luôn là những đề tài mà bất kì cặp vợ chồng nào cũng từng ít nhất một lần tranh cãi.  Mâu thuẫn về tiền bạc chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến ly hôn (theo nghiên cứu của Tạp chí Family Relations trên 4000 cặp vợ chồng ở Mỹ). 

Nếu bạn đã từng gặp một trong những dấu hiệu trên, hãy tìm cách cân bằng hoặc thay đổi suy nghĩ (nếu có thể) để chúng sẽ không còn là những mối họa tiềm ẩn trong chuyện tình cảm của bạn nữa. Mối quan hệ nào cũng phải có lúc “dậy sóng”, quan trọng là hai bạn vẫn có thể làm chủ cảm xúc và tự tin tạm biệt những dấu hiệu nguy hiểm này.

          Bài: Tuyết Nhung

Ảnh: womansday, unveiledwife, psychcentral


logo

Thực hiện: depweb

02/02/2015, 14:00