7 cách làm điệu mái tóc ngắn

Làm Đẹp

Tỉa layer


Với mái tóc ngắn, tỉa layer có thể càng làm cho tóc thêm phần góc cạnh hơn. Nếu bạn là một cô nàng cá tính, đừng ngần ngại thử kiểu tóc này. Hãy nhìn Rihanna, Agyness Deyn, Victoria Beckham hay Marley Shelton, họ trông vô cùng sexy với kiểu tóc ngắn tỉa layer. Kiểu tóc này phù hợp với những người có khuôn mặt nhỏ nhắn bởi độ ngắn và các lớp tóc tỉa sẽ giúp khoe hết được những đường nét thah tú của gương mặt. Những người có khuôn mặt dài, hơi gầy hoặc có mái tóc xoăn thì nên tránh kiểu cắt này.

Tóc Bob


Đây là kiểu cắt kinh điển mà bất cứ cô nàng tóc ngắn nào cũng nên thử. Độ dài vừa phải, ôm trọn lấy gương mặt, kiểu tóc Bob giúp tập trung sự chú ý vào phần cằm, cổ, xương đòn, những khu vực rất quyến rũ của người phụ nữ. Các người đẹp Katie Holmes, Hayden Panettiere, Mariska Hargitay và Heidi Klum đều lựa chọn kiểu tóc này làm thương hiệu cho mình.

Giữ tóc thẳng mượt


Với mái tóc ngắn, tóc càng thằng mượt bao nhiêu thì càng đẹp bấy nhiêu. Mái tóc phồng, hơi rối chỉ đẹp nếu bạn sở hữu lọn tóc dài và được tết hay tạo kiểu điệu đà. Còn với tóc ngắn, mái tóc rối có thể khiến bạn trông không được chỉn chu. Cách tốt nhất để tránh tóc phồng là xịt dưỡng ẩm toàn bộ tóc trước khi sấy khô và chỉ sấy với nhiệt độ thấp, khô khoảng 70% rồi để khô tự nhiên.

Uốn cụp đuôi tóc


Nếu mái tóc của bạn dài chấm vai, bạn có thể tạo kiểu bằng cách sấy uốn cụp đuôi tóc. Dùng một chiếc lược tròn khổ lớn, uốn cong đuôi tóc rồi sấy tạo độ cụp. Một chút điệu đà, mềm mại ở đuôi tóc sẽ giúp kiểu tóc không khô cứng, nhàm chán.

Tạo sóng xoăn


Làm xoăn mái tóc ngắn đòi hỏi kỹ thuật cao và sự cẩn thận tới từng centimet. Để kiểu tóc trẻ trung và thời thượng, bạn nên chọn kiểu xoăn lọn lớn. Xoăn lọn nhỏ trên mái tóc ngắn có thể khiến kiểu tóc của bạn dễ trở nên xù bông nếu không được dưỡng và sấy kiểu cẩn thận.

Rẽ ngôi lệch


Một cách tạo kiểu vô cùng đơn giản mà rất hữu hiệu với tóc ngắn, đó chính là đổi ngôi. Rẽ ngôi lệch bên thay cho ngôi giữa hay đảo ngôi từ bên trái sang bên phải sẽ giúp bạn có diện mạo hoàn toàn khác biệt.

Tạo mái


Tạo mái cho tóc ngắn không hề khó. Với tóc cực ngắn được tỉa layer, bạn đã có ngay phần mái tỉa rất đẹp mắt. Với tóc bob thẳng hoặc xoăn, bạn có thể để tóc mái bằng hoặc mái lệch đều phù hợp.

Tahi

Biên dịch từ Allure

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/09/2013, 10:23