7 bí quyết giữ đồ bơi bền đẹp

Làm Đẹp

Mà cũng chẳng cần đợi mùa hạ, bởi ở những thành phố phương Nam có nắng quanh năm, lúc nào cũng là mà biển gọi. Bikini là thứ cần quan tâm trước tiên, sau đó tùy theo bikini mà lựa chọn váy bohemian, nón rộng vành, dép xỏ ngón và thêm những chiếc kính mát lớn… Ra biển nào! Đã đến lúc khoe dáng mình đẹp biết bao…

7 bí quyết chăm đồ bơi

Việc lựa chọn cho được một bộ đồ bơi hợp vóc dáng cơ thể và có chất lượng tốt thường đòi hỏi bạn tốn khá nhiều… công sức, thời gian và tiền bạc. Do đó, nếu đã tìm được bộ đồ ưng ý, tốt nhất bạn nên dành thêm sự quan tâm để có thể bảo quản chúng thật tốt và sử dụng lâu dài.

Giữ gìn từ lần sử dụng đầu tiên

Để giữ cho màu áo bơi được bền lâu, bạn nên ngâm áo bơi với nước pha dấm táo (khoảng 1 thìa canh dấm táo cho 1 lít nước) trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Giặt càng sớm càng tốt

Thậm chí, kể cả khi bạn chỉ mặc đồ bơi để… tắm nắng thì bạn vẫn nên giặt sạch đồ bơi ngay sau khi sử dụng. Vì ánh nắng mặt trời, mồ hôi và lượng dầu cơ thể tiết ra cũng có ảnh hưởng không tốt với vải áo bơi. Bạn có thể không có sẵn xà phòng phù hợp để giặt ngay lúc đó, nhưng ít nhất, bạn cũng có thể giũ sạch đồ bơi với nước sạch. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn ít có thời gian “định cư” trên các bộ đồ bơi của bạn hơn.

Nên giặt bằng tay

Đồ bơi thường làm bằng chất liệu có độ co giãn lớn nên đòi hỏi bạn nên giặt nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến độ co giãn của đồ bơi. Lúc này, giặt riêng bằng tay sẽ hiệu quả hơn là việc giặt bằng máy chung với những bộ đồ có sử dụng những phụ kiện cứng khác.

Nêu dùng xà phòng có tính tẩy nhẹ

Dùng xà phòng có tính tẩy mạnh sẽ làm mất độ co giãn của đồ bơi và làm hỏng phom áo. Để sử dụng bạn có thể chọn những bánh xà phòng tự nhiên với nguyên liệu hông chứa hóa chất.

Làm khô bằng… khăn bông

Việc cố gắng vắt khô đồ bơi đến tận giọt nước cuối cùng sẽ chỉ khiến đồ bơi của bạn nhanh hỏng hơn. Việc mắc đồ bơi trên dây, giá phơi đồ cùng những chiếc kẹp chặt cũng sẽ làm chúng nhanh bị gião. Biện pháp làm khô đồ bơi nhanh chóng và hiệu quả nhất là trải chúng lên một chiếc khăn lông rồi cuộn lại, vắt nhẹ nhàng rồi trải chúng ra để chúng khô tự nhiên. Khi phơi đồ bơi, bạn nên phơi trong vùng râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp dễ làm đồ bơi phai màu.

Nên để đồ bơi… nghỉ xả hơi

Thứ vải co giãn thường dùng để may đồ bơi trên thực tế cũng có thể gọi là “vải ghi nhớ”. Vì chúng có khả năng ghi dấu ấn rất nhanh đồng thời cũng có thể tự phục hồi lại nguyên trạng ban đầu của mình. Do đó, nếu muốn bộ đồ bơi của mình luôn đảm bảo lên phom đẹp trên cơ thể, tốt nhất bạn nên cho chúng thời gian “nghỉ ngơi” tối thiểu là 24h (chưa kể thời gian giặt và phơi) để phục hồi phom dáng ban đầu. Nếu phải dùng đồ bơi liên tục hơn, tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một vài bộ để thay đổi.

Giữ cho chúng luôn “mát”

Đồ bơi thực tế không hề hợp với nước nóng. Nếu bạn cần mặc đồ bơi để ngâm bồn sục hoặc tắm khoáng nóng, tốt nhất bạn nên dùng một bộ đồ bơi riêng và chỉ cần chọn loại… giá rẻ nhất. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ là đừng giặt đồ bơi với nước nóng.

 Lan Hương (Theo Tiêu&Dùng)

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 14:36