6 trợ thủ đắc lực giúp bạn"ướp thơm" nhà ở - Tạp chí Đẹp

6 trợ thủ đắc lực giúp bạn”ướp thơm” nhà ở

Nhà Đẹp

Mùi hương được chứng minh là có ảnh hưởng đến giấc ngủ và năng suất làm việc. Mùi hương càng dễ chịu, giấc ngủ sẽ càng sâu và công việc sẽ có kết quả cao hơn. Khi phòng ngủ bỗng biến thành nơi làm việc, bạn có lẽ sẽ cần đến các mẹo sau đây để giữ mùi thơm bao quanh mình.

1. Nhang trầm

Đốt một nén nhang trong phòng sẽ giúp không gian thanh sạch hơn. Ngoài ra, mùi thơm từ nhang còn giúp bạn giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, tăng độ tập trung và kích thích cả sự sáng tạo. Bạn cũng có thể dùng nhang trong lúc tắm, khi thư giãn trên sofa, đọc sách hay nghe nhạc.

2. Bó xô thơm

Bó xô thơm thường được bện từ các loại thảo mộc, có tác dụng chữa bệnh bằng cách ngâm hoặc đốt. Khói từ bó xô thơm có thể loại bỏ tới 94% vi khuẩn, giúp thanh lọc không gian, cả các vật dụng và bề mặt trong phòng. Ngoài ra, người ta còn tin rằng bó xô thơm sẽ giúp hút năng lượng tích cực, xua tan các năng lượng tiêu cực, giúp bạn trở nên nhẹ nhõm hơn.

3. Nến thơm

Nến thơm là cách làm phổ biến để tạo mùi thơm cho căn phòng. Được làm từ sáp nến và dầu thơm, nó có tác dụng khử mùi, đem lại không khí tươi mới và dễ chịu. Có nghiên cứu cho rằng cả ánh sáng của nến cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng và buồn phiền. Trong mùa mưa sắp tới đây, thắp một ngọn nến còn khiến căn phòng bạn ấm cúng và lung linh hơn.

4. Túi thơm

Túi thơm thường được làm bằng vải hoặc gói cotton nhỏ, bên trong có chứa hạt khoáng, các loại thảo mộc, hoa khô, tinh dầu có mùi thơm tự nhiên. Những túi thơm này thường được đặt trong ngăn bàn, tủ quần áo hoặc các góc nhà để giữ mùi hương. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khử mùi ẩm mốc trên quần áo, chống muỗi, khử mùi giày dép, nhà tắm và ô tô. Đây là vật dụng tạo mùi khá đơn giản, bạn cũng có thể tự làm tại nhà.

5. Tinh dầu

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, các loại tinh dầu nguyên chất còn được dùng để tạo hương cho căn phòng. Bạn có thể dùng đến máy khuếch tán, đặt trong phòng tắm, bàn ngủ hoặc các góc phòng. Đây là loại máy sử dụng không khí, nước và sóng siêu âm để khuếch tán tinh dầu trong không khí. Máy sẽ tạo một màn sương mịn và tăng gấp đôi độ ẩm. Mặc dù tinh dầu loãng bớt, nhưng lại không làm giảm giá trị sức khỏe, thậm chí còn khiến căn phòng bạn thơm phức.

6. Trồng hoa

Trồng hoa trong nhà sẽ mang lại mùi hương ngọt ngào và cực kì tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu các giống cây trồng được trong nhà và chỉ tỏa mùi thơm dịu thay vì hăng hắc. Hoa nhài, hoa hồng, hoa trà là một số gợi ý cho bạn. Nếu không tiện trồng cây, bạn cũng có thể cắm hoa tươi để thay thế.

Tác giả: Hằng Trần

07/09/2021, 07:00