6 tính cách chung của những người sống lâu nhất nước Mỹ - Tạp chí Đẹp

6 tính cách chung của những người sống lâu nhất nước Mỹ

Sống

Ảnh minh họa. (Nguồn: gogordons.com)
Một tạp chí về lão khoa của Mỹ đăng tải kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy một số tính cách có quan hệ mật thiết với tuổi thọ là lạc quan, hòa nhã, biết cách giao tiếp và có trách nhiệm.
Tiến sỹ Nir Barzilai, Giám đốc Viện nghiên cứu lão khoa tại Viện y khoa Albert Einstein của Mỹ, cho biết tổng hợp những nhân tố này lại họ có thể đưa ra kết luận về mối quan hệ giữa tuổi thọ và tính cách.
Hiện tại, những cụ già sống thọ đến cả trăm tuổi vẫn còn rất hiếm. Mỹ có khoảng 53.000 cụ già hơn trăm tuổi, chiếm 0,2% dân số Mỹ, ước tính tăng khoảng 8% mỗi năm.
Rất nhiều nghiên cứu về tuổi thọ đã phát hiện những cụ già này có những đặc điểm tính cách tương đồng, trong đó quan trọng nhất là tính hướng ngoại, vui vẻ, hòa nhã.
Tiến sỹ Nir Barzilai đã triển khai một nghiên cứu sâu hơn về tính cách của các cụ già trăm tuổi từ góc độ di truyền học.
Khảo sát được tiến hành với 243 cụ già. Tiến sỹ Nir Barzilai đã đưa ra các câu hỏi để điều tra đặc điểm tính cách của các cụ già và người thân của họ. Khảo sát sẽ đánh giá sự vui vẻ trong tính cách, phải chăng họ là người hướng ngoại, thích cười và cách biểu đạt các cung bậc cảm xúc.
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn khảo sát về việc các cụ già có phải là những người làm việc nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm, sống kỷ luật hay cách thể hiện sự lo lắng, phẫn nộ hoặc buồn bã.

Kết quả cho thấy những cụ già sống đến trăm tuổi đều có 6 đặc tính giống nhau: tính cách hướng ngoại, không oán giận, không nói xấu người khác, thích cười, biết cách thể hiện cảm xúc, tâm trạng ổn định.
Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

07/07/2016, 11:06