Cà rốt
Cà rốt và các loại rau quả màu da cam giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Lí do là hàm lượng beta – carotene, một loại vitamin A có trong các thực phẩm này bổ trợ hoạt động của võng mạc.
Trứng
Tiến sĩ Paul Dougherty, giám đốc y tế của Phòng khám mắt Dougherty Laser Vision tại Los Angeles cho biết: “Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp lutein và kẽm zeaxanthin- plus, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.”
Rau xanh
Lutein và chất chống oxy hóa zeaxanthin có trong rau xanh giúp giảm nguy cơ phát triển của triệu chứng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Chanh và dâu
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này làm giảm nguy cơ phát triển triệu chứng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Hạnh nhân
Một lượng hạnh nhân nhỏ (30g) giúp đáp ứng khoảng một nửa nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Nhờ đó, hạnh nhân giúp làm chậm thoái hóa điểm vàng.
Một số loại cá
Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm giàu DHA – một acid béo được tìm thấy trong võng mạc, bạn nên bổ sung các loại cá này thường xuyên vào thực đơn nhà mình.
Phí Minh Tân
Biên dịch từ Msn.com