6 "siêu thực phẩm" bạn không ngờ tới - Tạp chí Đẹp

6 “siêu thực phẩm” bạn không ngờ tới

Giữ Dáng

Rong biển

Rong biển phổ biến nhất để làm sushi, chúng cung cấp thêm i-ốt và các khoáng chất cần thiết cho chức năng của tuyến giáp hoạt động. Năm 1924, muối i-ốt được chứng minh giúp ngăn ngừa bướu cổ, có nhiều trong rong biển. Chế độ ăn ít muối, không chứa i-ốt dễ phát sinh nhiều triệu chứng nguy hiểm. Với hàm lượng cao vitamin K và sắt, các vi chất cần thiết để phát triển tế bào, rong biển là siêu thực phẩm bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn hàng ngày.

Dưa bắp cải

Bắp cải với lượng carb thấp, chất xơ cao, chứa chất chống ung thư 3 – indol carbinol và d – glucarate – một hợp chất để xóa các estrogen thừa. Bắp cải là một siêu thực phẩm tốt với cơ thể. Bắp cải muối khi lên men sẽ giúp phục hồi lại hệ thống tiêu hóa, tăng cường vi khuẩn tốt giúp giảm viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, thậm chí hỗ trợ quá trình giảm cân. Đồng thời quá trình lên men làm tăng gấp đôi chất chống oxy hóa được tìm thấy trong bắp cải. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng dưa bắp cải lâu hơn và hiệu quả hơn.

Hạt cây gai dầu

Cây gai dầu và cần sa có họ với nhau, tuy nhiên số lượng chất THC trong cây gai dầu gần như không tồn tại (THC làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt). Hai muỗng canh từ hạt cây gai dầu chứa 400 mg acid gamma – linolenic chống viêm và 2 gam chất béo omega – 3, cộng với 9 axit amin thiết yếu, các hợp chất giúp phục hồi tế bào tổn thương trong tập luyện.

Mì Shirataki

Mì Shirataki là thực phẩm tuyệt vời vì nó chứa ít calo và carbohydrates, tuy nhiên chúng vẫn thỏa mãn được nhu cầu ăn uống mà không làm tăng chất béo hoặc đường trong cơ thể con người.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa nitrat, được sử dụng trong quá trình sản xuất oxit nitric – hợp chất làm mạch máu giãn nở, cho phép máu và oxy sản xuất nhiều hơn trong khi bạn vận động. Bạn có thể thưởng thức chúng bằng cách nấu chín hoặc ép uống nước.

Măng tây

Vitamin K quan trọng trong quá trình làm đông máu và vitamin B cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng. Bạn đều có thể tìm thấy hai vitamin này trong măng tây. Nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Thực phẩm cho biết măng tây có chứa tỷ lệ carb thấp, hàm lượng protein cao, có thể hỗ trợ cơ thể trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất. Siêu thực phẩm này sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao vào buổi sáng thức dậy.

Phí Minh Tân (Theo Shape)

Thực hiện: depweb

24/12/2012, 19:23