6 kênh youtube cùng bạn nuôi dưỡng "hạt giống vui vẻ" - Tạp chí Đẹp

6 kênh youtube cùng bạn nuôi dưỡng “hạt giống vui vẻ”

Review

Những ngày này, phần lớn chúng ta nhìn thế giới chuyển động qua màn hình số. Vậy hãy chọn nhìn một thế giới đẹp, hoặc nhộn nhịp hoặc tĩnh lặng dưới lăng kính của 6 Youtuber sau đây.

Sống trong thời đại bất an do dịch bệnh, giữ và hấp thụ một năng lượng tích cực là điều cần thiết. 6 gương mặt Youtuber dưới đây mang 6 màu sắc khác nhau. Nhưng tất cả đều dừng lại ở một điểm chung: vui vẻ. Theo dõi họ sẽ làm bạn nhận ra một điều rằng: Thưởng thức những kí ức của ai đó qua phim ảnh, ở một mức độ nào đó, sẽ chữa lành tâm trí bạn.

Her 86m2 – Lạc vào đời sống thôn quê

Nếu bạn yêu mến phong cách Cottagecore, kênh youtube Her 86m2 sẽ là một “chốn ẩn náu” tuyệt vời cho bạn. Đây là kênh youtube ghi lại hành trình thong dong trời Tây của Thủy Đào cùng gia đình nhỏ, gồm chồng, cô con gái và một chú mèo. 56 video, 56 thước phim về thiên nhiên, khu vườn nhỏ, lối sống xanh, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và những khoảnh khắc gia đình. Vốn là người làm trong nhiếp ảnh, những cảnh quay đẹp và đầy nghệ thuật là điều bạn có thể mong đợi ở Her 86m2.

Jusuf – Du hí châu Âu cùng cô bạn Jasmin

Ở Jusuf, bạn tìm thấy cách yêu bản thân, lối sống tối giản và kí ức về một tuổi trẻ. Cô bạn Jasmin đã ghi lại cuộc sống thường nhật của một thiếu niên Ireland, lúc năng động và lúc chán chường, nhưng bằng một cách nào đó vẫn lan tỏa sự tích cực đến người xem. Theo chân Jasmin qua màn hình số, bạn có thể đến những vùng đất đầy ắp màu xanh, những chuyến tàu du hí xa và nhiều thành phố sầm uất. Ngoài ra, vì Jasmin thường chia sẻ các playlist nhạc ở phần mô tả nên bạn có thể khám phá ra một khẩu vị âm nhạc mới cho mình.

Nae – Nơi dừng chân cho những tín đồ nghệ thuật

Có một sự thật thú vị rằng Nae là chị gái của Jasmin kiêm người đứng sau những thước phim xinh đẹp ở Jusuf. Tuy nhiên, kênh youtube của Nae vẫn mang dấu ấn riêng của mình. Là một họa sĩ trẻ, kênh youtube của Nae là những buổi lân la đến phòng tranh, khu triển lãm, khoảnh khắc phác họa ngoài trời, nhật kí làm Bullet Journaling đầy ắp lá cây. Nếu bạn muốn hiểu thêm về nghệ thuật trong lúc này, Nae là kênh youtube bạn nên ghé qua.

Nyangsoop – “Little Forest” phiên bản vlog

Nyangsoop chính là bộ phim Little Forest (Khu rừng nhỏ) phiên bản daily-vlog, ghi lại cuộc sống của một cô gái trẻ ở vùng nông thôn Hàn Quốc. Trong hầu hết các video, Nyangsoop không bao giờ lộ mặt, phần nào đó khiến người xem tập trung hơn vào khung cảnh và âm thanh nền. Chủ nhân của kênh là một người thích nấu ăn, dọn dẹp và có tài hội họa, sẽ không khó hiểu nếu bạn tìm thấy nguồn cảm hứng bếp núc từ Nyangsoop.

Haruday – Cùng cặp đôi Hàn Mỹ vi vu thế giới

Haruday là cái “bắt tay” của một cặp đôi Hàn – Pháp nhưng hiện đang sống tại Mỹ. Cũng giống như Jusuf hay Nae, Haruday là câu chuyện về một tuổi trẻ. Mỗi chuyến đi của họ, mỗi khu phố mới hay thậm chí mỗi một ngày mới đều được khắc họa nên thơ trong các video của Haruday.

Wegein – Cuộc thong dong của hai du học sinh tại Hàn Quốc

Wegein là kênh youtube của hai cô nàng My và MA, là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Nội dung các video không bàn chuyện gì to tát, chỉ là cuộc sống hằng ngày xen kẽ những chuyến đi chơi. Tuy nhiên, giữa hàng khối vlog khác, Wegein vẫn là một lựa chọn đáng chú ý nhờ nội dung hóm hỉnh, sự ăn ý của My và MA và chút thú vị khi quan sát cách edit video của hai cô nàng.

Tác giả: Hằng Trần

14/09/2021, 10:57