6 đồ uống giúp bạn "quản lí" mỡ bụng - Tạp chí Đẹp

6 đồ uống giúp bạn “quản lí” mỡ bụng

Giữ Dáng

Nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, chế độ uống nước cần thiết trong quá trình giảm cân, vì nếu bạn chọn sai đồ uống, có thể lại là yếu tố để vòng hai của bạn phát triển.

Nước hương vị

Uống nước để cơ thể duy trì được lượng chất lỏng thích hợp, ngăn hiện tượng giữ nước (nguyên nhân chính gây khó chịu bụng) đồng thời giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, nước có thêm một chút thảo mộc tươi, trái cây và bổ sung các hương vị với lượng calo thấp (bạn có thể thêm một vài lát dưa chuột hoặc chanh tươi) là đồ uống có tác dụng tích cực nhất tiêu thụ mỡ bụng.

Smoothie dưa hấu

Chứa lượng hydrate tự nhiên trong hàm lượng nước , dưa hấu cũng bao gồm nhiều chất dinh dưỡng như lycopene chống ung thư, acid amin có tên gọi arginine. Nghiên cứu trên tạp chí Dinh Dưỡng cho biết arginine có thể làm giảm mỡ trong cơ thể và tăng khối lượng cơ nạc, tăng cường sự trao đổi chất. Smoothie hầu hết có vị ngọt và được pha chế từ trái cây, có thể có thêm đá bào, sữa chua nguyên chất và các chất bổ sung dinh dưỡng khác rất tốt trong quá trình giảm cân.

Trà bạc hà

Trà bạc hà lạnh cho một ngày hè nóng nực và bạn có thể nhâm nhi chúng trong những ngày lạnh, tác dụng làm vòng hai của bạn nhỏ lại hiệu quả. Bạc hà giúp tiêu thụ chất béo tích trữ trong dạ dày của bạn, các thực phẩm nhiều chất béo như bánh mỳ kẹp thịt và thịt nướng cũng được tiêu hóa một cách nhanh chóng, giảm hiện tượng đầy và chướng bụng.

Sinh tố dứa

Thêm một muỗng canh dầu hạt lanh sẽ bổ sung thêm axit béo không bão hòa đơn (MUFAs) góp phần với dứa – chứa thành phần bromelain, một loại enzyme giúp phá vỡ protein, dễ tiêu hóa và giảm thiểu đầy bụng, chướng bụng.

Trà xanh

Bên cạnh việc giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, trà xanh mang lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể và có chứa chất catechin- chất chống oxy hóa được các nhà nghiên cứu chứng minh có thể giúp giảm mỡ bụng. Nếu bạn nhâm nhi trà xanh trước khi tập luyện, các hợp chất này có thể tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể tại khoảng thời gian bạn hoạt động thể chất.

Sô cô la đen

Sô cô la đen sẽ giúp bạn giảm vòng eo nhanh chóng vì chúng kiểm soát cảm giác thèm ăn và giúp bạn no lâu hơn. Có thể uống chúng trong bữa ăn sáng nhanh chóng để chế ngự cảm giác thèm ăn của bạn lâu hơn hoặc dùng như những bữa ăn nhẹ trong ngày, hiệu quả tích cực cho chỉ số vòng hai. 

Phí Minh Tân (Theo Prevention)

Thực hiện: depweb

09/02/2013, 00:42