6 điều cần cân nhắc trước khi bước vào cuộc đời chàng

Sống

Trước khi quyết định gắn bó đời mình với người đàn ông ấy, hãy tìm xem những thứ có thể chi phối và giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt cho tương lai.

Xác định tại sao bạn muốn ràng buộc?

Có phải bạn muốn tiến tới hôn nhân thật sớm chỉ vì không muốn thấy nửa kia cười nói với bất kỳ ai khác ngoài bạn? Bạn nghĩ rằng mình cần phải can thiệp sâu hơn để tìm ra lời giải đáp? Bạn quan tâm tới những người phụ nữ xung quanh người yêu mình nhiều hơn là dành thời gian cho những người xứng đáng hơn? Hoặc là bạn chỉ cần một bờ vai để dựa vào khi gặp những khó khăn trong cuộc sống.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng cần phải biết được lý do vì sao bạn đưa ra quyết định này.

Lừa dối

Mọi người thường có những ý kiến khác nhau về việc tạo nên sự gian lận, lừa dối nhau trong một mối quan hệ. Tuy vậy, “mỗi nhà mỗi cảnh”, đối với từng người sẽ có những vấn đề riêng. Biết được người yêu có chung thủy với mình hay không là một điều vô cùng quan trọng. Trên thực tế, một nửa những người đang yêu có thừa nhận rằng mình đang “bắt cá hai tay” vì một vài nguyên nhân (theo khảo sát năm 2007).

Đức tin

Liệu rằng người bạn yêu có đức tin vào điều gì đó? Niềm tin có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời của bạn? Người đó có tin rằng suy nghĩ thực tế cho tương lai lứa đôi mới là biểu hiện của tình yêu? Bạn có tin vào người ngoài hành tinh hay bất kỳ điều gì mà khoa học chưa chúng minh được không?

Sự khác nhau về quan điểm sống, về lối sống và niềm tin giữa những người yêu nhau là một thử thách lớn, nhưng cũng vẫn có thể vượt qua. Thậm chí nó còn là chất xúc tác giúp mối quan hệ trở nên lãng mạn hơn. Nhưng quan trọng là phải xác định được sự khác biệt ấy lớn đến đầu và liệu có thể đi xa hơn được nữa không nếu cứ tiếp tục duy trì 2 lối sống khác nhau như vậy.

Tình dục

Hãy thẳng thắn với nhau về vấn đề nhạy cảm này. Việc tương thích trong quan hệ thể xác cũng quan trọng không kém sự đồng điệu về tâm hồn. Bạn cần phải biết đối phương có quan điểm như thế nào về giá trị của tình dục. Thử nghiệm hay duy trì cho một mối quan hệ lâu dài?

Hôn nhân

Thật không thú vị chút nào nếu bạn trót yêu một người từ lâu và sau đó mới vỡ lẽ ra rằng anh ta chưa muốn kết hôn vì bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân không trọn vẹn của cha mẹ, hoặc với bất kỳ lý do gì khiến anh ta lảng tránh vấn đề. Mặc dù không phải cứ yêu nhau là sẽ lấy nhau, nhưng một mối quan hệ nghiêm túc sẽ không làm lãng phí thời gian và tuổi xuân của bạn.

Mối quan hệ của họ là siêu lãng mạn, mơ mộng, truyền cảm hứng và thơ mộng.
Xác định xem bạn sợ điều gì?

Sự nhàm chán? Sự chán ghét lẫn nhau? Hay là bạn sợ việc mất 10 năm chung sống rồi mà vẫn chưa hiểu gì người bạn đời? Hoặc bạn sợ cả 2 đứa sẽ ngồi xem TV cùng nhau cho đến khi già nua và mắc các bệnh về béo phì? Có rất nhiều lý do khiến bạn sợ, và nỗi sợ hãi lẫn nghi ngờ mà bạn đang có là hoàn toàn hợp lý. Hãy trò chuyện, chia sẻ sự băn khoăn này với người yêu của bạn để cảm thấy thoải mái hơn và nhận ra rằng sự lo lắng của bạn là không cần thiết.

Xác định ý nghĩa của việc nhận lời yêu từ đối phương

Hãy cùng nhau nói chuyện, không chỉ một lần mà nhiều lần để hiểu được việc đến với nhau có ý nghĩa như thế nào với cả hai người. Hãy nghĩ về những chướng ngại vật có thể xảy ra khi bắt đầu mối quan hệ, và liệu rằng nó có tương lai hay không.

Bài : Hồng Thúy (theo Glamour)

25/11/2020, 08:00