6 điểm ấn tượng nhất tại sự kiện ra mắt iOS 12 của Apple

ĐẸP MEN

Trong bài phát biểu này, ông Cook đã giới thiệu hệ điều hành di động iOS 12 được coi là “linh hồn” của iPhone mới năm nay và hệ điều hành macOS mới.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý từ sự kiện WWDC 2018:

iOS 12 giúp người dùng cân bằng giữa sử dụng điện thoại và sống trong đời thực

Theo Phó Chủ tịch cấp cao của Apple, Craig Federighi, bản cập nhật tiếp theo cho hệ điều hành di động của thiết bị Apple – iOS 12 có điểm nổi bật là bảng theo dõi sức khỏe kỹ thuật số – từng bị rò rỉ tuần trước và đã được xác nhận.

1

Tính năng này giúp người dùng hạn chế sử dụng iPhone quá mức. Giờ đây, người dùng có thể đặt chế độ “Do Not Disturb” (Không làm phiền) khi họ sắp đi ngủ, nhóm các thông báo để không bị choáng ngợp bởi quá nhiều các ô thông báo xuất hiện trên màn hình khóa, đặt hẹn giờ cho khoảng thời gian muốn sử dụng ứng dụng hàng ngày.

Không giống như bản trình diễn của Android về tính năng này, Apple sẽ cho phép người dùng bỏ qua và tạm ẩn giới hạn thời gian sử dụng màn hình mà họ tự lên lịch. Người dùng iOS 12 cũng có thể đặt chế độ quản lý cho trẻ em với iPhone.

Thêm nhiều biểu tượng thị giác vui vẻ trên iOS 12

Apple đang cạnh tranh AR Emoji của Samsung với Memoji, khi cho phép người dùng tùy chỉnh khuôn mặt theo bất kỳ thứ gì họ muốn. Ngoài ra còn có chế độ “Tongue Detection” (Phát hiện lưỡi) mang đến cho người dùng khả năng tạo các Animoji thú vị… với cảm giác như hình ảnh Animoji đang thè lưỡi ra ngoài.

2

Có rất nhiều thứ được đưa ra dưới dạng đề xuất. Trong Photos, Apple tạo ra rất nhiều tính năng mới lấy cảm hứng từ Google Photos như cung cấp đề xuất tìm kiếm người, địa điểm hoặc sự kiện cụ thể. Thậm chí còn có một lời nhắc On This Day (ngày này năm xưa) giống như Facebook về bức ảnh người dùng chụp cách đây vài năm. Người dùng cũng có thể sử dụng nhiều cụm từ để tìm hình ảnh. Một lần nữa, đây là tất cả những thứ mà Google Photos đã có trong thời gian qua.

Trong Messages có Animoji, sticker, tin nhắn và công cụ vẽ mới được tích hợp trong ứng dụng camera. Đặc biệt, iOS 12 giờ đây sẽ hỗ trợ Nhóm FaceTime cho phép người dùng trò chuyện với tối đa đến 32 người. Người dùng có thể FaceTime trong lớp phủ Animoji hoặc Memoji.

Siri được cập nhật… nhưng không như kỳ vọng

Siri cũng được cập nhật với một số lựa chọn hành động ứng dụng mà nó cho rằng người dùng có thể muốn thực hiện. Siri đưa ra lựa chọn dựa trên hành vi sử dụng điện thoại thông minh của người dùng.

Một ứng dụng Shortcut mới cho phép người dùng thêm hành động của riêng mình, chẳng hạn như đặt hàng tại quán cà phê. Người dùng cũng có thể kết hợp nhiều hành động, chẳng hạn như nghe nhạc trực tuyến, cài đặt điều chỉnh nhiệt độ phòng hoặc nhắn tin sms cho con cái… Tất cả đều được đặt thành lệnh để Siri thi hành.

Bản cập nhật macOs mới có tên gọi Mojave

Apple tung ra phiên bản cập nhật macOS Mojave. Hệ điều hành mới mang tới chế độ Dark Mode, có khả năng biến các cửa sổ Finder thành màu đen.

3

Vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica dường như là một sự cảnh báo với Apple nên trong iOS 12, mà cụ thể là tại trình duyệt Safari mới, hãng đã bổ sung tính năng chặn trước các trang web theo dõi hoạt động của người dùng.

Gian hàng ứng dụng Mac App Store được thiết kế lại có các phần mới làm nổi bật những bản xem trước, xếp hạng và giúp lựa chọn video tốt hơn. Một số ứng dụng mới sắp có bao gồm Office 365, Lightroom CC và BBEdit.

Các tiện ích cho Nhà thông minh cũng được tích hợp vào Mojave. Người dùng có thể điều chỉnh tất cả các tiện ích nhà thông minh của mình từ bảng điều khiển Mac hoặc yêu cầu qua Siri để thực hiện thay đổi.

WatchOS 5 mang tính xã hội hơn

Chẳng bao lâu nữa, người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch có thể thách đấu bạn bè, rủ họ tham gia các cuộc thi thể dục và nhận giải thưởng số. Tất cả những điều này có thể diễn ra nhờ Apple đã cải tiến WatchOS.

4

Apple đã thêm WebKit cho WatchOS để người dùng có thể duyệt một số trang web trên đồng hồ của họ. Ngoài ra, hệ điều hành mới còn bổ sung tính năng Walkie-Talkie, cho phép người dùng đồng hồ thông minh gửi tin nhắn/tin nhắn voice qua lại với người dùng đồng hồ thông minh khác.

Chuẩn âm thanh Dolby Atmos “cập bến” Apple TV 4K

Cuối cùng, chế độ âm thanh vòm Dolby Atmos sẽ đến với Apple TV 4K. Vào mùa thu tới, Apple cho biết họ sẽ cập nhật thư viện iTunes bao gồm hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos trên các bộ phim, chương trình truyền hình và video nhạc. Apple TV cũng sẽ hỗ trợ dịch vụ cáp với Charter Spectrum, cũng như các kênh Live News (Tin tức trực tiếp) và Sports (Thể thao) trên ứng dụng.

Thực hiện: depweb

05/06/2018, 11:50