6 bước tạo kiểu mái bay xinh xắn theo hướng dẫn từ chuyên gia tạo mẫu tóc của Blackpink - Tạp chí Đẹp

6 bước tạo kiểu mái bay xinh xắn theo hướng dẫn từ chuyên gia tạo mẫu tóc của Blackpink

Tóc

Chỉ với 6 bước đơn giản và một chiếc máy tạo kiểu đa năng, bạn đã có thể sở hữu kiểu mái bay xinh yêu như những cô nàng xứ Hàn.

Mái bay Hàn Quốc là một trong những kiểu tóc được phái đẹp ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Kiểu mái buông lơi tự nhiên không chỉ giúp che bớt những khuyết điểm trên khuôn mặt có phần bầu bĩnh hay góc cạnh mà còn đem lại diện mạo ngọt ngào, nữ tính.

Nhà tạo mẫu tóc Sunwoo Kim

Không cần quá nhiều thời gian hay kỹ thuật, dưới đây là 6 bước giúp bạn dễ dàng tạo kiểu mái bay chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà, theo hướng dẫn của nhà tạo mẫu tóc Sunwoo Kim – người đứng sau dung mạo xinh đẹp của các tên tuổi lớn trong làng giải trí Hàn Quốc như Blackpink, Irene Kim, Kim Go-eun, Park Min-young, Seo Ye-ji và Park Soo Joo.

Bước 1: Bắt đầu với tóc ẩm. Thoa các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp, rồi chải thẳng tóc bằng lược gỡ rối.

Bước 2: Sấy tóc bằng máy Dyson Airwrap Multi-styler với phụ kiện đầu sấy suôn mượt Coanda để đưa các sợi tóc con vào nếp. Lựa chọn chế độ sấy khô, điều chỉnh nhiệt độ thấp và lực gió cao, sấy đến khi tóc khô khoảng 80%.

Bước 3: Chuyển sang phụ kiện trục uốn Airwrap 40mm để tạo các lọn xoăn sóng theo cả 2 hướng, giúp mái tóc có thêm độ phồng. Điều chỉnh máy ở nhiệt độ và lực gió cao. Cho sợi tóc cuốn quanh trục uốn, rồi giữ như vậy đến khi tóc khô hẳn. Sau đó, chuyển sang chế độ cold shot trong vòng 5 đến 10 giây, trước khi nhẹ nhàng thả lọn tóc. Hiệu ứng Coanda sẽ giúp hút và cuốn tóc quanh trục uốn từ đó tạo những lọn tóc bồng bềnh, tự nhiên.

Bước 4: Vặn nút trên đầu trục uốn để điều chỉnh hướng của luồng gió, rồi thực hiện tương tự trên phần tóc tiếp theo, nhằm tạo ra kiểu tóc xoăn tự nhiên hơn. Lặp lại thao tác này trên toàn bộ mái tóc, xen kẽ hướng gió trên mỗi phần tóc.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang phụ kiện lược chải mềm, rồi nhẹ nhàng chải từ phần chân tóc. Điều chỉnh máy ở nhiệt độ và lực gió cao, chải từ dưới lên để tạo độ phồng cho mái tóc. Tóc mái càng phồng, trông sẽ càng tròn và tự nhiên. Sử dụng trục uốn 30mm để uốn phần tóc mái rồi chải lại một lần nữa bằng phụ kiện lược chải mềm.

Bước 6: Cuối cùng, sử dụng chế độ suôn mượt với lực gió vừa và nhiệt độ thấp, để che đi các sợi tóc con và hoàn thành việc tạo kiểu. Hãy bắt đầu từ phần tóc bên trái phía trên, rồi đưa máy dọc theo mái tóc.

Gợi ý từ nhà tạo mẫu tóc:

– Khi tạo kiểu, bước đầu tiên là phải phá vỡ các liên kết tạm thời trong sợi tóc, để tạo hình lại mái tóc. Thông thường, điều này có thể đạt được bằng cách làm ướt tóc hoặc bằng nhiệt.

– Máy tạo kiểu Dyson Airwrap Multi-styler có cả đầu lược chải cứng và mềm. Đối với chất tóc xơ cứng, bạn nên thử phụ kiện lược chải cứng để dễ dàng tạo độ phồng cho mái tóc.

Thực hiện: phuong ha

04/08/2022, 22:35