5 thực phẩm giúp móng tay chắc khỏe

Làm Đẹp

Đó là lí do bạn nên bổ sung 5 thực phẩm giúp “dưỡng” móng hiệu quả từ bên trong.

Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm giúp móng tay khỏe mạnh vì chúng giàu biotin (vitamin H) – một vitamin cần thiết cho móng cứng cáp và loại bỏ các tế bào móng chết. Sự thiếu hụt biotin trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến móng dễ gãy, vì vậy bạn có thể bổ sung các thực phẩm có nguồn biotin dồi dào như cá hồi, đậu phộng hoặc súp lơ.

Thịt gà

Thịt gà cung cấp nguồn protein giúp móng tay chắc khỏe và giữ được độ bóng tự nhiên. Một số thực phẩm khác cũng giàu protein như trứng, hải sản, các loại hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Trứng

Lòng đỏ trứng giàu lưu huỳnh, một khoáng chất giúp cơ thể bạn điều chỉnh sự cân bằng axit – kiềm. Thêm vào đó, lưu huỳnh có trong một số axit amin quan trọng giúp móng tay phục hồi nhanh chóng sau các tổn thương và chắc khỏe hơn. Để giúp móng tay chắc khỏe từ bên trong, bạn nên đa dạng chế độ ăn uống cùng các thực phẩm như thịt, phô mai, cá và các loại hạt.

Đậu

Nếu móng tay bạn nhợt nhạt và dễ gãy, đó là dấu hiệu cơ thể không đủ lượng sắt cần thiết. Đậu và các món ăn từ đậu sẽ giúp bổ sung thêm hàm lượng sắt cho cơ thể và bảo vệ, nuôi dưỡng móng tay chắc khỏe.

Thực phẩm giàu kẽm

Một chế độ dinh dưỡng tốt cho móng tay chắc khỏe nên bao gồm các thực phẩm chứa nhiều kẽm. Chất dinh dưỡng này cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết. Đậu nành, đậu xanh, tôm hùm và hạt điều là một số thực phẩm bạn nên bổ sung linh hoạt trong chế độ ăn uống.

Phí Minh Tân

Biên dịch theo Becomegorgeous

Hãy xua tan đi những cơn gió lạnh đầu mùa bằng các màu sắc móng tay nổi bật và bắt mắt nhất.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/11/2013, 22:55