5 thói quen cần nuôi dưỡng để có cuộc sống thường nhật lý tưởng - Tạp chí Đẹp

5 thói quen cần nuôi dưỡng để có cuộc sống thường nhật lý tưởng

Sống

Bạn muốn có cuộc sống thường nhật lý tưởng và luôn tràn đầy năng lượng tích cực? Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi một vài thói quen nhỏ hằng ngày. Trên thực tế, việc thay đổi những thói quen nhỏ sẽ mang lại nhiều tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn hơn là những kế hoạch tập luyện to lớn. Nếu vẫn đang băn khoăn thì dưới đây là 5 thói quen có thể thay đổi cuộc sống mà bạn nên nuôi dưỡng.

1. Ưu tiên giấc ngủ

Một giấc ngủ chất lượng không chỉ giúp cơ thể nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau một ngày lao động căng thẳng mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như cải thiện trí nhớ, kiểm soát cân nặng và tăng cường năng suất làm việc vào ngày hôm sau. Không chỉ vậy, việc ngủ đủ, ngủ sâu còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về phổi và tim mạch, thậm chí kéo dài tuổi thọ của con người. Mỗi người sẽ có khung giờ vàng và thời lượng ngủ khác nhau. Việc bạn cần làm là thử kiểm tra và ghi chú lại cẩn thận những gì phù hợp nhất với bản thân để xây dựng một thói quen ngủ hợp lý và hiệu quả.

2. Viết nhật ký mỗi ngày

Viết nhật ký vào mỗi sáng sau khi ngủ dậy và trước lúc đi ngủ là một trong những thói quen rất tốt mà bạn nên bắt đầu từ hôm nay. Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc lên danh sách các công việc cần hoàn thành trong ngày, một điều bạn biết ơn và một điều có thể bạn đang vật lộn với nó. Việc viết xuống giúp bạn vạch rõ các mục tiêu, xác định được những rào cản tinh thần, chủ động và linh hoạt hơn trong công việc, mang lại hiệu suất cao hơn. Vào cuối ngày, hãy xem lại nhật ký, đánh giá mức độ hoàn thành và đúc kết cho bản thân những bài học để thực hiện tốt hơn vào hôm sau. Đừng quên viết xuống những điều tích cực và những lời cổ vũ bản thân để có thêm động lực hoàn thiện chính mình và tiến về phía trước.

3. Uống nhiều nước hơn

Bạn có biết rằng uống một ly nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân, cải thiện làn da và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn? Uống đủ nước còn giúp ổn định sức khỏe tim mạch, thải độc tố khỏi cơ thể và giảm căng thẳng hiệu quả. Theo một cuộc thống kê ở Mỹ, chỉ số hạnh phúc của bạn sẽ tăng gấp 3 nếu bạn uống đủ nước mỗi ngày. Sẽ không có mức quy định cụ thể về lượng nước nên tiêu thụ hàng ngày bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, môi trường sống, tình trạng sức khỏe và mức độ vận động. Chính vì vậy, hãy dựa vào nhu cầu cũng như chế độ dinh dưỡng của bản thân để cân nhắc lượng nước phù hợp cho cơ thể.

4. Ăn nhiều thực phẩm xanh

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều năng lượng hơn, giúp tăng năng suất làm việc và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ lành mạnh như chọn món salad trái cây để tráng miệng thay vì những loại bánh ngọt, hay lấp đầy menu hằng ngày bằng đa dạng các loại rau xanh để cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Việc thay đổi chế độ ăn uống có thể sẽ khó khăn ở giai đoạn đầu nhưng những lợi ích nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

5. Luyện tập thể dục thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất để chăm sóc cơ thể là phát triển thói quen tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất chỉ tạo ra sức khỏe tinh thần nếu được thực hiện với hình thức và thời gian phù hợp. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình loại bài tập đúng với thể trạng và lịch trình hoạt động hàng ngày, có thể đơn giản là việc tham gia một lớp học yoga hay đi bộ 30 phút mỗi buổi sáng,… Tập thể dục được xem là thói quen giúp bạn trở nên tích cực hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ tạo ảnh hưởng đến não bộ và mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc hơn.

Ảnh: Pinterest

Tác giả: Thu Thủy

15/05/2022, 19:57