5 thời điểm "sa sút" trong đời sống vợ chồng - Tạp chí Đẹp

5 thời điểm “sa sút” trong đời sống vợ chồng

Sống

1 năm sau khi kết hôn


Khi cuộc hôn nhân bước vào năm thứ hai, hai người sẽ đối mặt với hiện thực khá là khó khăn bởi những nhược điểm của đối phương dần hé mở. Nếu như không có sự chuẩn bị tâm lý trước thì chẳng mấy chốc bạn sẽ không thể thích nghi được với những “dầu, mỡ, mắm, muối” của cuộc sống gia đình. Chuyên gia khuyên bạn nên làm quen trước với sự sa sút tâm lý hậu trăng mật và đặc biệt phải học được sự bao dung đối với nửa kia.

Thời kỳ mang thai


Thời kỳ này kéo dài đến 1 năm, bởi vậy khó mà tránh khỏi giai đoạn “khủng hoảng phòng the”. Có một số anh chồng sẽ bị lạc lối bởi nhu cầu sinh lý. Để tránh xảy ra nguy cơ này, cả hai vợ chồng đều nên có những kiến thức khoa học về sinh hoạt vợ chồng trong thai kỳ. Nên tránh quan hệ vào thời điểm nguy hiểm ở những tháng đầu và tháng cuối thai kỳ, nắm rõ những kỹ thuật “yêu” đúng cách. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên chia sẻ khiến cho em bé trong bụng trở thành cầu nối tình cảm của hai vợ chồng.

Khi vợ vừa sinh con


Em bé khi chào đời lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cha mẹ, vì vậy mà hoạt động “yêu” của cha mẹ cũng bị giảm bớt. Cộng thêm những lo toan về việc chăm sóc con nhỏ, gánh nặng kinh tế… cũng khiến cho vợ chồng thêm mệt mỏi. Chuyên gia khuyên bạn nên san sẻ gánh nặng nuôi con với ông bà hai bên, và không nên trốn tránh vấn đề chất lượng phòng the đang bị giảm sút.

Hôn nhân hậu 7 năm


Đây là thời điểm mà mức độ mãn nguyện về hôn nhân giảm sút xuống mức thấp nhất, và cũng là thời điểm dễ xảy ra chuyện “phòng nhì” nhất. Chuyên gia khuyên bạn nên thích ứng với sự đơn điệu trong hôn nhân, và nên dùng lý trí để đối mặt với sự đơn điệu ấy, đôi bên cũng nên tích cực tạo cơ hội để khơi gợi lại “lửa nhiệt huyết” như những ngày đầu. Tuyệt đối không nên chỉ trích lẫn nhau, bao dung và thấu hiểu là thứ quý giá nhất cho hai người trong giai đoạn này.

Giai đoạn trung niên


Lúc này, người vợ bước vào giai đoạn mãn kinh nên thường xuyên cảm thấy khó chịu bức bối trong người, thể lực của người chồng cũng giảm sút bởi tuổi tác. Chính sự thay đổi ấy vô tình đã ảnh hưởng tới chất lượng hôn nhân. Nếu như cả hai không thể đối mặt với những vấn đề trên rất có thể sẽ tìm đến sự nồng nhiệt ở đối tượng thứ ba. Bởi vậy, hai người nên quan tâm tới sự thay đổi cơ thể cũng như sức khỏe tình dục của người bạn đời để có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bích Hậu
Biên dịch từ: woman.39

Xem thêm: Hãy chỉ kết hôn khi tình yêu đã “chín”

Hãy gửi cho chúng tôi những tâm sự của bạn về chuyện gia đình, chăm sóc con cái tại đây, và đừng quên theo dõi những ý kiến chia sẻ của độc giả với bạn trên Đẹp Online nhé. 

Thực hiện: depweb

16/06/2014, 15:06