5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Tin Tức

San Pedro Sula, Honduras

5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Theo kết quả thống kê gần đây nhất, chỉ tính riêng năm 2011, San Pedro Sula đã có tới 1.143 người bị sát hại trong tổng số dân 719.447 người.

Tỉ lệ tội phạm giết người ở San Pedro Sula cao hơn 40 lần tỉ lệ tội phạm giết người trung bình ở Mỹ và cao hơn 8 lần so với thành phố nguy hiểm nhất tại Mỹ – New Orleans.

Thậm chí lực lượng quân đội Mỹ cũng phải nhượng bộ các băng đảng nguy hiểm và táo tợn ở nơi đây khi từng có những binh lính Mỹ làm nhiệm vụ duy trì an ninh bị bắn tại San Pedro Sula.

Giống như nhiều nước Mỹ Latinh khác đang phải đấu tranh với tội phạm bạo lực nghiêm trọng, tình hình tội phạm phức tạp ở San Pedro Sula là hậu quả của việc buôn bán ma túy, những cuộc thanh trừng đẫm máu, cuộc sống nghèo đói và tỉ lệ tham nhũng vẫn ở mức cao.

Maceio, Brazil

5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Maceio hiện nay là thành phố bạo lực nhất Brazil. Nổi tiếng với bờ biển đẹp và bãi cát trắng, nơi đây có những hộp đêm lớn và những thế lực đứng sau điều khiển chúng. Để tranh giành lợi ích của nhau, các băng đảng thường xuyên sử dụng bạo lực khiến hình ảnh của thành phố Maceio xấu đi nghiêm trọng.

Ciudad Juarez, Mexico

5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Trong những năm qua, Ciudad Juarez thường xuất hiện trong danh sách những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Một số khu vực trong thành phố thường xuyên diễn ra bạo lực và bất ổn bởi những cuộc đụng độ giữa các băng đảng buôn bán ma túy.

Tuy vậy trong năm vừa qua, tỉ lệ những vụ giết người tại thành phố miền biên giới này đã giảm tới 57%. Hiện giờ, tuy tình hình ở Ciudad Juarez đã được kiểm soát tốt hơn nhưng thành phố vẫn chưa được coi là điểm đến an toàn vì sự thống trị ngầm của các băng đảng lũng đoạn nơi đây.

Bắt cóc tống tiền vẫn còn phổ biến và các nhóm hoạt động nhân quyền đánh giá tuy tỉ lệ giết người giảm nhưng những vụ bạo lực vẫn có xu hướng gia tăng.

Acapulco, Mexico

5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Trong những năm vừa qua, Acapulco ngày càng phát triển với hình ảnh của một thành phố du lịch sở hữu bãi biển tuyệt đẹp. Tuy vậy, danh tiếng của thành phố này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những vụ giết người diễn ra tại các khu resort.

Đã có lúc chỉ trong một tuần, cảnh sát phát hiện ra 10 thi thể tại thành phố biển này. Thế giới giờ đây đã không thể coi Acapulco là một khu du lịch thịnh vượng như trước. Nó đã trở thành vùng đất của những vụ bạo lực và thanh trừng đẫm máu giữa các băng đảng buôn bán ma túy tại Mexico.

Mogadishu, Somalia

5 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Mogadishu trong suốt hai thập kỷ qua luôn xảy ra những cuộc xung đột liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan. Tuy vậy, Somalia đã tích cực gây dựng lại hình ảnh đất nước bằng việc trục xuất vĩnh viễn nhiều thành phần ưa bạo lực.

Theo Timeslive

Thực hiện: depweb

14/03/2013, 15:18