Chuốt mascara đúng cách giúp bạn có hàng mi đẹp (Ảnh: Eonline)
1. Chải quá nhiều lớp
Nếu bạn nghĩ rằng càng chải nhiều lớp mascara, chúng ta sẽ có hàng mi càng dày thì đó là một sai lầm. “Chỉ 2 là đủ” là nguyên tắc dành cho mọi loại mascara. Nếu chải nhiều hơn 2 lớp, mascara sẽ dễ bị khô và vón cục, khiến mi trở nên nặng nề và kém tự nhiên.
2. Nhúng cọ nhiều lần
Các cô gái thường có thói quen nhúng cọ nhiều lần vào lọ mascara để mực thấm nhiều vào lông cọ hơn. Tuy nhiên động tác này vô tình đưa các bọt khí vào bên trong lọ mực. Bọt khí ngoài việc khiến mascara nhanh hỏng hơn còn làm màu mực không còn mịn mượt.
3. Dùng mascara quá 3 tháng
Mascara là một món mỹ phẩm có tuổi thọ khá ngắn. Khi dùng cọ chải lên mi, bạn đã làm cho vi khuẩn tích tụ trên lông cọ. Lúc nhúng lại cọ vào lọ mascara, số vi khuẩn này sẽ nhanh chóng làm cho mực bị biến chất. Vì thế, một lọ mascara chỉ nên sử dụng trong 3 tháng. Quá thời gian đó, hãy vứt nó đi. Đừng tiếc rẻ nếu bạn không muốn hàng mi của mình trở nên yếu và dễ rụng.
4. Chỉ chải phần ngọn
Kỹ thuật chuốt mascara đúng nhất là: chải bắt đầu từ phần gốc mi và đưa cọ theo hình ziczac. Nếu chỉ chải phần thân và ngọn mi, lông mi của bạn sẽ trông ngắn hơn rất nhiều. Khi chải mi từ gốc, bạn cần đưa cọ nhẹ nhàng vì việc nhấn mạnh cọ sẽ làm dính mascara vào mí mắt. Nếu chẳng may điều này xảy ra, hãy dùng một chiếc tăm bông đầu nhọn, nhúng dung dịch tẩy trang và lau nhẹ phần mí bị lem.
5. Dùng mascara chung
Cũng như khăn mặt, bạn không nên dùng chung mascara với người khác vì việc này dễ làm lây lan vi khuẩn gây tổn thương mí mắt. Nếu phải trang điểm ở tiệm và không thể mang theo cả bộ mỹ phẩm, ít nhất bạn hãy đem theo cây mascara của riêng mình vì vùng da mắt và mí mắt là những khu vực vô cùng nhạy cảm, cần phải giữ sạch sẽ tối đa.
Minh Nhật
Tổng hợp từ Allure, Woman’s Day