5 sai lầm của phụ nữ khiến hôn nhân đổ vỡ

Sống

Kể xấu chồng với mọi người

 

Các cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, hầu hết bạn bè không thích nghe chúng ta kể xấu về chồng mình. Phụ nữ khác với đàn ông, câu chuyện giữa những người phụ nữ với nhau thường xoay quanh chuyện gia đình, con cái và chồng. Trong đó, nỗi bức xúc về các ông chồng thường xuyên được phụ nữ chia sẻ với bạn bè. Nhưng, điều đó chẳng giúp gì cho bất cứ ai.

Vì vậy, đừng kể xấu chồng với tất cả mọi người. Bạn chỉ nên xả nỗi ấm ức của mình cho người bạn thân nhất hay chuyên gia tư vấn mà thôi. Những người này, không chỉ giúp bạn lấy lại tinh thần mà còn có thể đưa ra lời khuyên chân thành và hữu ích khi cần.

Nói nhiều


Hầu hết phụ nữ đều nghĩ rằng, để thay đổi hành vi của chồng họ phải liên tục nói cho đến khi chồng nhận ra. Điều này biến các bà vợ trở thành người suốt ngày cằn nhằn và họ khiến chồng thấy mệt mỏi. Với nhiều ông chồng, vợ căn nhằn nhiều làm họ căng thẳng đến mức còn không đủ sáng suốt để nhận ra vấn đề thực sự đằng sau “bài ca” bất tận của vợ.

Phụ nữ thường kết luận là chồng không quan tâm, không chịu rút kinh nghiệm vì không nhìn thấy sự thay đổi của chồng sau một cuộc nói chuyện căng thẳng. Điều nàng càng khiến họ thất vọng về chồng và làm mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt.

Tuy nhiên, đàn ông không giống phụ nữ. Người đàn ông thường dễ thu nạp với những thứ đơn giản, cái gì đó lôi cuốn và bí ẩn. Đó là điều phụ nữ cần biết nếu muốn “điều khiển” các ông chồng.

Sống cuộc sống song song


Nếu bạn đang có cuộc sống song song với chồng thì phải dừng lại ngay, bởi lối sống này khiến bạn và chồng không có sự kết nối. Điều làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là sự quan tâm chia sẻ của 2 vợ chồng với nhau. Hôn nhân chỉ có thể bền lâu khi cả phải 2 cùng làm việc để hướng đến những cái chung và dành thời gian cho nhau. Mặc dù rất bận rộn với công việc tại cơ quan và chăm lo cho con cái, bạn cùng hãy cố gắng dành thời gian cho chồng và thể hiện cho anh ấy thấy, anh ấy quan trọng với bạn thế nào.

Chỉ tập trung vào những điều không đúng

Một trong những điều khiến cuộc hôn nhân bị đổ vỡ là do một trong hai người bị mắt kẹt với “chiếc ống nhòm tiêu cực” và luôn nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Sau một thời gian chiến đầu với “thói hư tật xấu” của chồng nhưng không thành công, người phụ nữ có xu hướng chấp nhận thực tế đó và bắt đầu nhìn chồng dưới con mắt tiêu cực. Chính cách nhìn này khiến người phụ nữ không thấy được sự nỗ lực của chồng và những mặt tích cực của chồng. Để lấy lại cái nhìn cân bằng về chồng, bạn hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Tình cảm của vợ chồng sẽ trở nên nồng nàn hơn khi chúng ta nhìn nhau với cặp kính màu hồng.

Sử dụng các cụm từ thể hiện quyền lực


Những cụm từ như “tôi xứng đánhh với điều đó….”, “tôi có quyền như vậy”,….là những cụm từ cần phải loại ra khỏi vốn từ của bạn. Tâm lý đi cùng những cụm từ này là ý thức về quyền rất mạnh mẽ của người phụ nữ và nó đánh mất đi sự mềm mại cần có trong một mối quan hệ lãng mạn. Việc bạn biết về quyền của mình và bảo vệ nó là điều hoàn toàn đúng đắn, nhưng hãy thể hiện nó theo cách mềm mại hơn với chồng.

 Lê Anh

Biên dịch từ Huffington

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

04/06/2013, 14:12