5 NTK thời trang triển vọng tại Anh Quốc

Tin Tức

Đây là chương trình thường niên được diễn ra từ tháng 9 năm 2013. Người chiến thắng sẽ có cơ hội được tham dự chương trình đào tạo đặc biệt do một NTK người Anh nổi tiếng đảm nhiệm kéo dài trong vòng 12 tháng cùng phần thưởng tiền mặt đi kèm trị giá 150.000 bảng Anh. 

Sau khi được hội đồng thẩm định lựa chọn, những NTK sẽ phải lên bản thảo chi tiết về kế hoạch phát triển thương hiệu của riêng mình và chinh phục hội đồng thẩm định bằng chính phong cách thiết kế mang bản sắc cá nhân. Sự ra đời của quỹ hỗ trợ này là minh chứng rõ nét cho sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Nam tại Anh Quốc những năm gần đây. 

Danh sách 5 NTK năm nay bao gồm Christopher Raeburn, Christopher Shannon, E. Tautz, Lou Dalton Richard Nicoll. Tuy mỗi người một vẻ nhưng họ đều có một điểm chung nhất – khả năng kinh doanh bên cạnh sức sáng tạo vô biên để phát triển một thương hiệu riêng toàn cầu.

E. Tautz – Patrick Grant

E. Tautz là thương hiệu được thiết kế bởi NTK Patrick Grant – người có lòng đam mê với phong cách thiết kế lịch lãm, cổ điển của khu phố Savile Row truyền thống. NTK Patrick Grant cũng trước đó đã từng giành được giải thưởng NTK của năm tại Giải thưởng Thời trang Anh Quốc 2010.

Những mẫu thiết kế của NTK Patrick Grant mang đậm dấu ấn Anh Quốc đặc biệt là tinh hoa của khu phố Savile Row danh tiếng

Richard Nicoll

NTK Richard Nicoll sinh ra tại London nhưng lớp lên tại Úc. Kể từ khi tốt nghiệp ngôi trường Central Saint Martins, Richard đã từng làm việc với rất nhiều NTK nổi tiếng như Marc Jacobs tại Louis Vuitton. Trước đó, anh từng giành được giải thưởng như ANDAM (2008), NTK Trẻ tại ELLE Style Awards (2009). 

Sự kết hợp hài hòa của phong cách đương đại và dấu ấn cổ điển là điểm nhấn chủ đạo của BST Richard Nicoll Nam giới Thu Đông 2014/2015

Christopher Shannon

NTK Christopher Shannon sinh ra tại Liverpool và theo học chuyên ngành thời trang nam tại ngôi trường danh tiếng Central Saint Martins. Anh từng đã có thời gian làm việc cùng NTK lừng danh Helmut Lang trước khi tung ra thương hiệu đầu tay vào năm 2000.

Tính ứng dụng là tiêu chí hàng đầu được NTK Christopher Shannon chú trọng trong những mẫu thiết kế dành cho nam giới của mình

Christopher Raeburn

NTK Christopher Raeburn sinh năm 1982 tại Kent. Anh đã đã từng theo học tại trường đại học Royal College of Art. Phong cách thiết kế nổi bật của NTK Christopher Raeburn là việc sử dụng chất liệu vải nhà binh có nguồn gốc từ nhiều nước Châu Âu khác nhau.

Dấu ấn nhà binh được thể hiện không chỉ qua cách lựa chọn vải mà còn qua cách phối phụ kiện đi kèm đặc trưng như boots đế bằng chuyên dụng

Lou Dalton

NTK Lou Dalton là bóng hồng nữ duy nhất trong danh sách đề cử. Lou theo học tại ngôi trường Royal College of Art. Phong cách thiết kế nổi bật của cô là hình tượng người hùng Anh Quốc diện những bộ đồ thể thao khỏe khoắn nhưng không rườm rà.

Vẻ khỏe khoắn được thể hiện qua cách những mẫu thiết kế nam tính, mang chút phủi bụi phong trần đặc trưng của những anh chàng phong lưu

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: GoRunway.com, BFC


logo


Calvin Klein Jeans ra mắt Bộ sưu tập xuân hè 2014

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/04/2014, 22:32