5 món quà ý nghĩa giúp bạn ghi điểm với người thân trong dịp Tết này - Tạp chí Đẹp

5 món quà ý nghĩa giúp bạn ghi điểm với người thân trong dịp Tết này

Sống

Tết là khoảng thời gian mà các gia đình có thể sum vầy bên nhau và thể hiện tình yêu thương qua những lời chúc, món quà. Mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng thế hệ khác nhau trong gia đình. Dưới đây là 5 gợi ý món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân nhân dịp Tết này.

Thực phẩm chức năng

Đối với những người lớn tuổi, không gì quý bằng sức khỏe nên thực phẩm chức năng sẽ là một món quà phù hợp với ông bà, bố mẹ hoặc cô chú trong gia đình. Yến sào, đông trùng hạ thảo, nhân sâm hay nhiều loại thuốc bổ khác đều tốt cho sức khỏe của người cao tuổi. Một điều cần lưu ý là bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Tranh câu đối

Từ ngày xưa, ông bà ta đã luôn trưng câu đối trong nhà vào những ngày Tết đến xuân về như một lời cầu nguyện bình an và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Câu đối ngày Tết thường mang ý nghĩa tốt đẹp và hướng con người đến những điều hay lẽ phải. Bạn có thể lựa chọn câu đối mang những ý nghĩa khác nhau để phù hợp với mỗi người, đó có thể là về đạo đức, lối sống hay mong ước một năm mới  như vui vẻ, hạnh phúc, làm ăn phát đạt hay thành công.

Chậu hoa, cây cảnh

Như một truyền thống của người dân Việt Nam, khi phần lớn các gia đình đều sẽ trưng cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán, đó có thể là hoa đào, hoa mai, bông thọ hoặc cúc… tùy theo phong tục tập quán từng vùng miền và sở thích của mỗi người. Việc tặng những chậu hoa cảnh dành cho người thân không chỉ giúp không khí gia đình thêm tươi vui mà mỗi loại hoa còn tượng trưng cho những lời chúc khác nhau.

Đồ phong thủy

Nếu bạn chọn vật phẩm phong thủy làm đồ biếu tết cho người thân, điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với họ. Bởi lẽ để chọn được món đồ phong thủy phù hợp với cung, mệnh con giáp người được tặng bạn cần phải hiểu rõ về họ. Mỗi vật phẩm sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhằm mong muốn người sở hữu luôn an khang, hạnh phúc.

Giỏ quà tết

Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc mua sắm thì giỏ quà tết chính là món quà biếu tết phù hợp dành cho người thân trong gia đình. Một giỏ quà tết gồm rượu, bánh, mứt và các loại hạt sẽ luôn là món quà thiết thực mà cả gia đình ai cũng đều có thể hưởng thức. Thế nhưng, bạn cũng nên tận tay lựa chọn những vật phẩm trong giỏ quà để tránh trường hợp những món đồ bị quá hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, để thêm phần độc đáo cho phần quà biếu tết của mình bạn nên lựa chọn các hộp quà có thiết kế mới lạ và hiện đại. Thay vì các loại bánh mứt thông thường, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau như bộ ấm trà, các loại mứt hoa quả độc đáo hay một hộp trà ngon cùng các loại bánh đi kèm…

Tác giả: Mai Vy

10/02/2021, 09:00