5 mẹo trang trí Giáng sinh cho không gian nhỏ - Tạp chí Đẹp

5 mẹo trang trí Giáng sinh cho không gian nhỏ

Sống

Không hẳn lúc nào cũng phải sở hữu những căn phòng rộng lớn mới có thể trang trí Giáng sinh thật lung linh. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo dưới đây để vừa thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn phù hợp với phạm vi căn phòng nhé.

Thu nhỏ cây thông: Nếu sở hữu không gian nhỏ, chắc chắn bạn sẽ không thể trưng bày những cây thông cao 2-3 mét mà cần thu nhỏ chúng lại, với kích thước tối đa 50 cm. Đó có thể là cây thông giả hoặc thật, hay đơn giản là những nhánh thông được cắm khéo léo trong bình hoa. Đừng quên mắc dây đèn, thêm trái châu và các đồ trang trí khác để làm bật lên cây thông.
Tận dụng nến: Nến chính là món đồ trang trí bạn không thể thiếu cho lễ hội cuối năm. Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn có thể xen kẽ giữa nến thơm và nến thường, nhưng lưu ý phải chọn màu sáng để tạo ra không gian ấm cúng và phù hợp với mùa Giáng sinh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hoa khô, cam khô và bày trí chúng trong 1 chiếc đĩa để vừa trang trí và làm thơm căn phòng.
Kiểm tra màu sắc: Vì là không gian nhỏ, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn và phối màu sắc nếu không muốn căn phòng trở nên rối rắm. Bạn không cần phải tuân theo các màu chủ đạo đỏ và xanh lá , tuy nhiên cần tối thiểu màu sắc, lựa chọn khoảng 1-3 màu chính để trang trí cho căn phòng.
Trang trí tường và trần nhà: Để mở rộng không gian, bạn đừng quên trang trí trên trần nhà và tận dụng các bức tường. Đó có thể là những chiếc đèn chùm nhỏ, hoặc các quả bóng bay lấp kín 1 không gian trên trần nhà. Bên cạnh đó, ở các bức tường là các khung tranh, đèn, hay các vật dụng trang trí Giáng sinh theo chủ đề.
Bàn ăn thật tối giản: Nhắc đến Giáng sinh là không thể bỏ qua những bữa ăn ấm cúng, được bày trí tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng của chủ nhà. Vì thế, từng vật dụng trên chiếc bàn ăn cần được “cân đo đong đếm” kỹ càng để tránh tạo cảm giác rối mắt nhưng vẫn thể hiện đúng tinh thần Giáng Sinh. Theo đó, hãy trải chiếc khăn trải bàn dọc hướng bàn, ở giữa trang trí nến sáng màu và sử dụng lá khô đính trên mỗi chiếc đĩa.

Nguồn: Real Simple

Tác giả: Minh Anh

23/12/2022, 13:00