5 lý do vì sao đàn ông nên tập yoga thường xuyên

ĐẸP MEN

Trái với tập tạ, yoga là môn thể thao dường như có số lượng nữ giới tham gia là chủ yếu. Nó bao gồm những động tác đặc biệt để giúp các cơ bắp được co giãn và dẻo dai, ngoài ra còn giúp trí não được tập luyện hiệu quả nữa. Có lẽ vì không có nhiều động tác mạnh mẽ như các môn thể thao khác, nên cánh đàn ông thường không chọn môn thể thao rất bổ ích này để theo đuổi. Tuy nhiên không như chúng ta thường nghĩ, yoga khiến bạn phải vận dụng gần như toàn bộ các cơ bắp trong cơ thể chứ không chỉ tập trung vào một nhóm cơ, do đó nhiều khi tập yoga sẽ mệt hơn nhiều so với tập tạ. Sau đây là 5 lý do để cánh đàn ông cân nhắc chọn tập yoga.

1. Giải tỏa căng thẳng

depmen_danongyoga2

Có rất nhiều môn thể thao khác nhau giúp giải tỏa căng thẳng, tuy nhiên yoga là loại hình vận động giúp giảm stress hiệu quả nhất. Chính cách điều khiển nhịp thở và những tư thế tập sẽ có tác dụng làm chúng ta thoải mái và “dịu” hơn là hùng hục nâng tạ hay đấm bao cát.

2. Dẻo dai hơn

depmen_danongyoga

Đa số những bài tập yoga đều có tư thế “vặn vẹo” cơ thể để làm giãn cơ bắp và xương cốt. Nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong các môn thể thao khác và tăng cường hệ tiêu hóa cho cơ thể. Hãy tưởng tượng cơ thể bạn là một miếng bọt biển rửa chén cũ kỹ và đầy nước bẩn, chỉ cần “vặn” nhẹ nhàng, nó sẽ loại bỏ hết các chất bẩn thôi.

3. Kích thích sự phát triển của nhiều nhóm cơ hơn

depmen_danongyoga4

Để tập được các bài yoga, chúng ta sẽ phải cần đến nhiều nhóm cơ khác nhau mà bình thường tập gym không sử dụng  tới, ví dụ như vùng cơ dưới cánh tay hay hai bên sườn. Nếu biết kết hợp giữa tập gym và yoga thường xuyên, cơ bắp của bạn sẽ phát triển đều khắp cơ thể, đồng thời sức bền của bạn cũng được gia tăng một cách đáng kể.

4. Ngăn ngừa chấn thương khi chơi thể thao

depmen_danongyoga3

Những người tập yoga thường xuyên sẽ biết được sức lực cũng như giới hạn của chính cơ thể mình, do đó sẽ biết cách tránh các chấn thương có thể xảy ra trong lúc tập luyện. Hơn nữa, thể hình dẻo dai và các cơ bắp được co giãn thường xuyên sẽ giúp bạn hồi phục sức sau những buổi tập gym rất nhanh.

5. Tăng cường khả năng tình dục

depmen_danongyoga5

Một nghiên cứu từ Journal of Sexual Medicine cho thấy yoga giúp đẩy nhanh tốc độ sản xuất hoóc-môn sinh dục nam testosterol, có tác dụng giúp đàn ông thấy “có hứng” hơn và tăng cường máu đến cơ quan sinh dục, giúp duy trì sự cương cứng của cơ quan sinh dục. Mặt khác, phụ nữ tập yoga sẽ đạt được cực khoái mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy rủ nửa kia của bạn cùng tập yoga để đời sống tình dục của cả hai được cải thiện.

 

Thực hiện: depweb

03/10/2018, 15:00