5 lời khuyên cho nữ doanh nhân

Sống
Đừng ngại bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ

Một trong những nguyên nhân chính của sự thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh là không có đủ vốn ngay từ đầu. Bạn hãy thực tế về vấn đề tài chính của mình và đừng cố gắng để khuếch trương việc kinh doanh vượt ra khỏi khả năng của bạn. Bạn nên tìm những cách sáng tạo để tìm nguồn tài trợ cho doanh nghiệp của mình hoặc tiết kiệm tiền bằng cách làm việc tại nhà mình, trao đổi với các nhà cung cấp, tận dụng truyền thông xã hội và các mạng lưới để tiếp thị doanh nghiệp của mình.

Không dừng lại ở công việc yêu thích nhất

Là một doanh nhân, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phức tạp. Bạn sẽ không chỉ phải biết những vấn đề chuyên môn hay những việc yêu thích mà phải bao quát và hiểu từng điều có thể bạn không thích lắm, ví như vấn đề sổ sách kế toán hay viết báo cáo… Một khi biết những vấn đề của doanh nghiệp mình, bạn mới có thể xử lý được khi doanh nghiệp gặp khó khăn và có được giải pháp tốt như thuê người hay nhờ bạn bè, gia đình giúp đỡ. Bạn cũng sẽ biết cách điều tiết và giải phóng thời gian để làm những vấn đề quan trọng mà bạn có ưu thế, sở trường.

Học cách để nói không

Bạn có biết rằng từ “không” có thể là một câu hoàn chỉnh? Mặc dù nói từ “không” không thoải mái một chút nào nhưng trong nhiều trường hợp, điều này hoàn toàn cần thiết. Chỉ cần nhớ rằng mỗi khi bạn nói “có” với ai đó là bạn đang nói không với chính mình và các vấn đề ưu tiên của mình. Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải học cách điều khiển thời gian biểu, biết được nên ưu tiên những gì trước. Đương nhiên, bạn hãy luôn ưu tiên thời gian cho khách hàng của mình!

Đừng bỏ qua các thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý là phần “khó chịu” nhất đối với các doanh nghiệp, nhưng bạn nên tuân thủ điều này. Nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC – Limited Liability Company), để bảo vệ tiền tiết kiệm cá nhân và tài sản khỏi các trách nhiệm pháp lý. Thêm LLC hoặc Inc (đối với một công ty) sau tên công ty làm tăng độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của một số khách hàng và đối tác. Sẽ tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức cho một công ty trách nhiệm hữu hạn nhưng những gì bạn bỏ ra hẳn sẽ không vô ích.

Đừng quên để ăn mừng mỗi thành công

Con đường phía trước của các doanh nhân hết sức thú vị, đầy mạo hiểm và sẽ có những gập ghềnh. Trên đường đi, bạn đừng quên nhìn nhận mỗi thành công. Những buổi ăn mừng sẽ giúp bạn lấy cảm hứng.

Bài: Pucca (theo Sheknows)
Ảnh: Sheknows

Thực hiện: depweb

19/02/2011, 20:29