5 hoạt động ngoài trời "đáng giá" cho gia đình - Tạp chí Đẹp

5 hoạt động ngoài trời “đáng giá” cho gia đình

Sống
Rick Applewhite, một huấn luyện viên tại Chicago (Mỹ) chia sẻ rằng, tập thể dục cùng nhau là một cách rất hiệu quả để xây dựng sự đoàn kết và đồng thuận trong gia đình.

“Với những áp lực từ nghĩa vụ và trách nhiệm cá nhân hàng ngày, việc tập thể dục cùng nhau sẽ làm tăng chất lượng thời gian sinh hoạt gia đình. Hoạt động để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực trong chính gia đình của mình, từ năng suất làm việc cho đến tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc”, Applewhite nói.


Chạy bộ

Chạy bộ theo nhóm là một thử thách thú vị cho gia đình. Applewhite gợi ý rằng một cuộc chạy đua tiếp sức là bài tập hoàn hảo.

Bài tập này khá đơn giản: Ban đầu, cả gia đình đi bộ với tốc độ vừa phải, sau đó người đi sau sẽ tăng tốc độ và vượt lên thành người dẫn đầu, cứ liên tiếp như vậy để mỗi người đều trở thành “trưởng đoàn” trong một quãng đường nhất định. Mọi thành viên trong gia đình cố sức để vượt lên trên cho đến khi đến được đích. Bài tập này ngoài việc tăng độ dẻo dai cho cơ thể, còn tạo ra tiếng cười cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách thách đố các thành viên trong gia đình, hay đặt cược vào ai đó.

Trượt pa tanh

Trước khi bắt đầu với môn thể thao này, bạn hãy chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình đều đã đeo các thiết bị bảo hộ như băng đầu gối, khuỷu tay và đội mũ bảo hiểm.

Hiện nay phong trào trượt ván và trượt patin ở Việt Nam đang rất phát triển, bạn có thể đưa gia đình đến các công viên, vườn hoa để tập luyện môn thể thao này.

Đi bộ “Truy tìm kho báu”

Nếu gia đình bạn chưa định hướng được đam mê thể thao cụ thể nào đó, hãy tổ chức cho cả gia đình những buổi đi bộ hoặc chạy bộ ở cự ly 5km khu vực ngoại thành.

Việc chuẩn bị cho bài tập 5km này sẽ khiến bạn hào hứng hơn. Bạn sẽ phải tạo sẵn một danh sách bài hát cho gia đình và lập bản đồ kho báu, chuẩn bị câu đố cả tuần trước đó. Để tạo sự hiếu kỳ cho các thành viên, bạn hãy nhắc nhở về buổi khám phá này trong các bữa ăn tối. Ngoài ra, bạn có thể tạo động lực cho các thành viên khác trong gia đình bằng cách treo phần thưởng cho ngày trọng đại ấy.


Đạp xe đạp

Bắt đầu một ngày mới với gia đình bằng cách cùng nhau đạp xe thể dục là một ý tưởng không tồi.

Đi xe đạp không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn (bài tập tốt cho tim mạch) mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Bạn có thể chọn một điểm đến ở ngoại thành, cả gia đình có thể thong thả thưởng ngoạn phong cảnh trên đường đi và có một chuyến dã ngoại vui vẻ.

Bơi lội

Thật không gì bằng cảm giác đắm mình trong làn nước trong xanh ở bể bơi mùa hè. Bơi lội là bài tập toàn thân rất tốt, mang đến những lợi ích về sức khỏe tuyệt vời cho tất cả mọi người, không cần bận tâm bạn bơi có tốt hay không.

Cùng đi bơi với gia đình là một cách thú vị để tạo thói quen thể thao và cũng là một cách thư giãn tuyệt vời dưới cái nắng oi bức mùa hè.

Thu Hằng

Biên dịch từ Sheknows

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

03/05/2013, 10:12