5 gợi ý hẹn hò online theo tiêu chí “an toàn là trên hết”

Sống

Sự an toàn trên mọi mặt trận, từ bức hình tự chụp tới một dòng tin nhắn chính là điều thế hệ ngày nay để ý đầu tiên như một định lý. Cùng Đẹp liệt kê những bí kíp hàng đầu đến từ cộng đồng mạng trong hành trình hẹn hò an toàn.

1. Dòng giới thiệu bản thân không nên chỉ là những câu nói hài hước sáo rỗng

“Một quy tắc mà mình coi là chân lý chính là phải kiểm tra xem đối phương có thể hiện được những thông tin hợp lý như nghề nghiệp hay không, chứ không chỉ là một câu nói hay câu thả thính hài hước,”, một bạn nam chia sẻ. Về dòng giới thiệu bản thân, anh chàng nói thêm, “Hướng dẫn Bio của Tinder cũng rất hữu ích khi mình viết bio, vì nó tự bỏ ra những thông tin cá nhân không cần thiết như số điện thoại của mình.”

2. Xác thực tài khoản đầy đủ để tăng độ tin cậy

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần phải kiểm tra chính là xem profile có được xác thực hay không. Nó sẽ mang đến một mức độ an toàn nhất định, rằng đối phương không phải là một kẻ quấy nhiễu khó ngờ.

3. Hẹn hò qua Video cũng có thể là giải pháp

“Trước khi gặp ai đó ngoài đời, mình sẽ cố sắp xếp một buổi trò chuyện hay hẹn hò qua video với tính năng Face-to-Face của Tinder. Và mình không làm chỉ vì để nhìn mặt nhau; nó còn là điều mình làm trước khi gặp bất kỳ ai. Nó an toàn, dễ dàng và khiến mình thấy yên tâm.”, một bạn nữ chia sẻ.

4. Gặp ai đáng nghi, bỏ đi dứt khoát

Khả năng báo cáo ai đó thậm chí sau khi hủy tương hợp chính là tính năng an toàn hay nhất. Nếu thấy một tương hợp nhếch nhác, lăng nhăng và thiếu tôn trọng, bạn nên hủy tương hợp và lựa chọn báo cáo, yên tâm rằng mọi chuyện sau đó sẽ được lo liệu.

5. Hội bạn thân cũng nên được cập nhật mọi đường đi nước bước

“Mình thường tránh hé lộ địa chỉ của mình cho đối tượng tương hợp trước khi gặp nhau ngoài đời. Mình luôn chia sẻ profile của đối phương với bạn bè để đề phòng mọi biến cố khó đoán”, một kinh nghiệm đáng lưu ý từ một bạn nữ 25 tuổi.

Bài: Đẹp Online

26/07/2022, 17:21