5 đối tượng “phá bĩnh” tình yêu

Sống
Mẹ của bạn trai cũ

Bạn và bạn trai cũ đã chấm dứt quan hệ, nhưng không có nghĩa là bạn không còn qua lại với người thân của anh ấy. Nếu mẹ của người yêu cũ rất quý bạn và muốn tiếp tục duy trì quan hệ với bạn, thì bạn sẽ khó mà từ chối.

Nguy cơ: Hãy thành thật nghĩ lại xem liệu bạn có đánh giá cao việc chồng/vợ của bạn còn qua lại thân thiết với mẹ của bạn trai cũ của anh/cô ấy không?

Nếu bạn vẫn thường xuyên liên lạc với bất kỳ ai có quan hệ với người cũ của bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa quên được người cũ, hoặc bạn chưa sẵn sàng xóa bỏ đi những ký ức về người đó. Bạn hãy tìm một người bạn tâm giao mới và kết thúc mối quan hệ cũ vì rất có thể điều này sẽ không tốt cho mối quan hệ mới của bạn.

Những người ghét chồng

Sau khi bạn kết hôn, cô bạn của bạn tỏ ra hờ hững mỗi khi bạn để tâm làm việc gì đó với chồng mình. Cô ấy không thể chấp nhận được việc bạn đã có gia đình và bạn đã có một người bạn đời mới để chia sẻ mọi bí mật. Trong khi đó, cô ấy lại muốn bạn dành hàng giờ chỉ để chia sẻ về các vấn đề của cô ấy.

Nguy cơ: Tất cả những lời nhận xét thiếu tích cực chỉ khiến mối quan hệ của bạn với chồng tệ đi.

Dù bạn làm gì, cũng không nên tìm cô ấy để trút tâm sự mỗi khi gặp vấn đề với chồng mình – cô ấy chắc chắn sẽ chỉ khiến cho vấn đề của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Những cô bạn phát cuồng vì con

Một người bạn thân của bạn đã làm mẹ và quá say sưa chăm sóc con mình. Thêm vào đó, cô ấy không ngừng hỏi khi nào bạn và chồng dự định có con (một vấn đề mà hai người chưa từng đề cập đến trước đây).

Nguy cơ: Bạn sẽ bắt đầu thấy lo lắng về chuyện của mình và chồng. Cô ấy thì chỉ thích nói về vấn đề này, trong khi chồng bạn (và cả bạn) cũng cho rằng hiện nay vẫn còn quá sớm. Nếu bạn chưa muốn có con ngay, đừng để bất kỳ ai tạo áp lực lên mình mà hãy dừng chủ đề con cái lại trong mỗi cuộc nói chuyện.

Người yêu thời cắp sách

Trước khi bạn gặp tình yêu mới, bạn đã có một “mối tình gà bông” với người bạn học của mình và đến nay 2 người vẫn là bạn. Bạn thường hay tự hỏi “nếu như” nhưng có vẻ đã không có gì xảy ra ở mối quan hệ đó. Khi anh ta gọi đến, bạn không thể không nghe máy, nhưng rồi lại lăn tăn đủ thứ.

Nguy cơ: Những lo lắng của bạn là không thừa. Đây có thể là “ngòi nổ” hoàn hảo cho bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa bạn và bạn đời, chỉ vì bạn vẫn còn lưu số của người cũ trong máy điện thoại. Hãy cho mình một cơ hội và xóa bỏ anh ta khỏi cuộc sống của bạn. Hãy chắc là nó sẽ không bao giờ trở thành lý do gây đổ vỡ cho các mối quan hệ mới của bạn.

Anh bạn chơi bời

Các bạn đã từng là những người bạn thân thiết ở trường đại học và không thể tách rời nhau cho đến khi tốt nghiệp. Thế nhưng trong khi bạn đang cố gắng hướng tới những việc lớn lao và tốt đẹp hơn thì anh chàng ấy vẫn dành hàng giờ vui chơi bên ngoài mỗi đêm. Thật không thể chịu nổi nếu anh ta đi chơi qua đêm với cô em gái của chồng hoặc bạn trai (người mà anh ta đã cầu xin bạn giới thiệu cho) và sau đó thì không bao giờ liên lạc lại.

Nguy cơ: Ngoài việc khiến chồng/bạn trai và cô em gái tức giận, bạn còn bị coi như một kẻ ngốc sau tất cả mọi chuyện. Bạn hãy tìm mọi cách để làm cho chồng/bạn trai nguôi giận. Và sau đó đừng bao giờ giới thiệu anh chàng kia với bất cứ một ai khác nữa.

Bài: Đỗ Trang
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

14/01/2011, 17:10