5 điều thú vị về cực khoái

Sống

Giải quyết rắc rối của cơ thể

Một người có thể thoát khỏi cơn nấc kéo dài bằng cách “yêu” và đạt cực khoái sau khi cố gắng thử qua nhiều cách như uống nước, hít thở, chữa mẹo… Cực khoái giúp kích thích các dây thần kinh phế vị và giải quyết bất kì trục trặc nào trong cơ thể.

 

Có lợi cho “núi đôi”

Cơ thể khi đạt cực khoái sẽ giải phóng oxytocin – hormone được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. “Chuyện ấy” hoàn hảo sẽ giúp bạn có được “núi đôi” khỏe mạnh, tuyệt vời hơn.

Liều thuốc giảm đau hiệu quả

8 đến 10 phút sau khi đạt cực khoái, bạn sẽ thoát khỏi các cơn đau (nếu bạn đang bị hành hạ bởi các cơn đau đầu, đau bụng, vết thương đang trong thời gian phục hồi…). Lúc này, cơ thể bạn được cung cấp lượng hormone oxytocin tác dụng tương tự thuốc giảm đau hiệu quả.

 

Cực khoái giống như một ly rượu

Vì sao các nhà khoa học lại ví von cực khoái giống như một ly rượu? Một nghiên cứu cho biết chất lượng và tần số đạt cực khoái thực sự tăng theo tuổi tác, giống như rượu càng để lâu càng “chất”. Tỉ lệ phụ nữ chia sẻ họ đạt được cảm giác cực khoái đầy đủ hơn trong “chuyện ấy” tăng 10% trong giai đoạn từ 18 – 50 tuổi.

Có tính chất di truyền

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc “lên đỉnh”, đừng vội trách bản thân mình hoặc đối tác, đó có thể do yếu tố di truyền. Các nhà nghiên cứu cho biết đến 45% sự khác biệt trong khả năng đạt cực khoái của nữ giới liên quan đến vấn đề sinh học cơ thể chứ không phải do yếu tố ngoại cảnh tác động.

Phí Minh Tân

Biên dịch từ Thefrisky

Thực hiện: depweb

25/08/2013, 21:34