5 điều cần lưu ý khi hẹn hò một chàng trai Tây

Sống

Việc nên hay không nên hẹn hò với trai Tây luôn là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, tuy nhiên, đây là một bài toán không có lời giải. Dù là trai Tây hay trai Ta thì đều có những mặt ưu khuyết khác nhau và chuyện yêu đương phụ thuộc vào duyên của mỗi người. Nếu bạn đang bị thu hút và có ý định tiến tới với một chàng trai Tây thì đây là 5 lưu ý bạn cần phải nắm vững.

1. Ngôn ngữ

Vì ngôn ngữ mẹ đẻ khác nhau nên trong quá trình giao tiếp sẽ có lúc bạn và người ấy không hoàn toàn hiểu ý nhau. Việc không tìm được tiếng nói chung sẽ khiến cả hai khó lòng chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ của mình. Từ đó khoảng cách sẽ dễ dàng hình thành và mối quan hệ khó có thể tiến xa hơn. Nếu hẹn hò một chàng trai Tây, bạn nên chủ động trau dồi thêm cho mình thật tốt ngôn ngữ thứ 2 và đừng quên kêu người ấy học cả tiếng Việt nữa nhé.

2. Phong cách sống

Sự khác biệt văn hóa là điều không thể nào tránh khỏi trong một mối quan hệ khác quốc tịch. Nó bao gồm khác biệt trong chuyện ăn uống, cách ăn mặc, lối ứng xử thường ngày và cả quan niệm sống. Chẳng hạn người châu Âu khẩu vị ăn uống sẽ nhạt hơn châu Á và họ rất đề cao tinh thần độc lập,… Điều bạn cần làm là cùng đối phương ngồi xuống trò chuyện, tìm hiểu thật kỹ về nhau để tránh những “cú shock văn hóa” không đáng có.

3. Chuyện yêu xa

Nếu đã xác định phát triển mối quan hệ dài lâu với người yêu ngoại quốc thì việc di chuyển liên tục giữa hai nước là điều khó tránh khỏi. Thậm chí bạn có thể sẽ trải qua những đợt yêu xa, đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng cũng như có những kế hoạch “giữ lửa” để tình yêu luôn bền bỉ, dài lâu.

4. Chuyện tiền bạc

Một vấn đề tế nhị nhưng không kém phần quan trọng trong chuyện hẹn hò, dù là chàng Tây hay chàng Việt. Vì nền văn hóa phóng khoáng nên thông thường, các bạn trai Tây khá sòng phẳng chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý mức chênh lệch thu nhập của cả hai để có những điều chỉnh phù hợp khi hẹn hò, tránh chạy theo người ấy mà vung tiền vượt quá khả năng. Có thể ban đầu bạn sẽ tập làm quen sự “chia đôi” tiền nong nhưng khi mối quan hệ tiến triển nghiêm túc, bạn hãy cùng người ấy trao đổi lại để những lần hẹn sau được thoải mái nhất.

5. Tình yêu và tình dục

Tâm lý của những chàng Tây khi hẹn hò khá thoải mái. Họ xem tình dục là chuyện bình thường và coi nó như một bước kiểm thử cả hai có phù hợp để tiến xa hay không. Nếu mối quan hệ của bạn chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu thì đừng quá bất ngờ nếu đối phương đang hẹn hò nhiều người cùng lúc. Để đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi hành xử hoặc làm gì đó.

Ảnh: Pinterest

Bài: Thu Thủy

17/04/2022, 22:35