5 bộ phim về đề tài sinh tồn nên xem

Giải Trí

Các bộ phim về đề tài sinh tồn hiện không có nhiều trên thị trường, nhưng phân khúc này cũng đã chiếm nhiều trái tim của fan hâm mộ vì cảm giác hồi hộp, phấn khích và mạo hiểm mà phim mang đến. Sau đây là 5 bộ phim về sinh tồn mà những người mê mạo hiểm không nên bỏ qua.

1. “127 Hours” (2010)

127hours

Dựa trên câu chuyện có thật về Aron Ralston, một nhà leo núi thám hiểm, đã không may mắc kẹt trong hẻm núi vì bị đá đè vào tay. Anh đã phải chịu đựng đói khát, tuyệt vọng trong vòng 5 ngày liên tục, và phải đứng trước quyết định cực kì khó khăn: tự cắt tay để giải thoát bản thân hoặc ở một chỗ và chờ cái chết đang cận kề. “127 Hours” đưa người xem trải qua hành trình tự giải thoát can đảm và gan lì của con người trước những nguy hiểm của thiên nhiên, với những tình tiết hồi hộp đến thót tim.

2. “Cast Away” (2000)

castaway

Được cho là một trong những bộ phim về sinh tồn thành công nhất, “Cast Away” đã khiến cho người xem không ít lần rơi nước mắt vì sự cô đơn của Chuck Noland (Tom Hanks thủ vai) khi bị lạc giữa đảo hoang và chỉ có quả bóng làm bạn. Nhiều khán giả cho biết họ có thể xem đi xem lại bộ phim cả chục lần mà không hề thấy nhàm chán. Trong phim, Chuck Noland đã phải dần dần học làm quen với các kỹ năng sinh tồn, như săn bắt, hái lượm hay dựng chòi trú ẩn. Sau một thời gian dài, khi đã quen với tự nhiên, anh quyết định tự làm một chiếc bè với hy vọng nó sẽ giúp anh trở về đất liền.

3. “Life of Pi” (2012)

lifeofpi

Câu chuyện của “Life of Pi” bắt đầu khi bố của cậu bé Pi, chủ một sở thú, đưa cả gia đình cùng những con vật trong sở thú vượt biển sang Canada. Họ lên một chiếc thuyền chở hàng của Nhật Bản nhưng không may nó bị nhấn chìm bởi một cơn bão lớn. Pi là người sống sót duy nhất trong gia đình cùng các con thú khác như linh cẩu, ngựa vằn, chuột, đười ươi và hổ Bengal. Pi đã phải lênh đênh trên biển Thái Bình Dương tìm cách sinh tồn cùng những con thú. Bộ phim đã gây được tiếng vang vì những góc máy và cảnh quay đẹp xuất sắc cùng cốt truyện hấp dẫn.

4. “The Martian” (2015)

themartian

“The Martian” kể về hành trình tồn tại trên Sao Hỏa của Mark Watney (Matt Damon thủ vai) sau khi đồng đội cho rằng anh đã tử nạn sau một trận bão lớn khi thực hiện nhiệm vụ. Lượng lương thực có sẵn ngày càng ít ỏi, Mark Watney phải sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để tiếp tục duy trì sự sống trên một hành tinh khô cằn khắc nghiệt và tìm cách trở về Trái Đất. Tại quê hương anh, các kỹ sư và nhà khoa học NASA làm việc cật lực để đưa “người Sao Hỏa” trở về. Tuy đây chỉ là một bộ phim viễn tưởng nhưng nó sẽ cho bạn thấy khả năng duy trì sự sống phi thường khi gặp nạn của con người.

5. “A Quiet Place” (2018)

aquietplace

Tuy rất ít lời thoại, nhưng “A Quiet Place” đã khiến người xem phải im lặng và nín thở hầu như trong suốt thời lượng phim. Bộ phim kể về quá trình sinh tồn của một gia đình trước những con quái thú cực nhạy cảm với âm thanh, chỉ cần gây tiếng động nhỏ thôi cũng có thể phải trả giá bằng mạng sống. Phim gây hồi hộp với những giây phút cả gia đình phải tìm cách giao tiếp và sinh tồn với nhau trong im lặng, đỉnh điểm là lúc cô vợ phải tự tìm cách sinh con nhưng không được tạo ra một tiếng động nhỏ nào. Đây là một bộ phim mang hơi hướng kinh dị, nhưng yếu tố cảm xúc của nhân vật được đạo diễn mô tả rất kỹ, chứ không đơn thuần chỉ là những màn “dọa” khán giả đơn thuần như những phim kinh dị khác.

Thực hiện: depweb

14/07/2018, 07:15