5 bí mật của đàn bà… không quyến rũ

Sống

Là một diễn giả truyền cảm hứng làm đẹp, sống đẹp cho phụ nữ, chuyên gia tâm lý (CGTL) Giao Giao cho rằng, đàn bà quyến rũ chẳng phải do xinh đẹp hay vòng 1 đẫy đà. Quyến rũ là do biết tạo ra cảm xúc tốt đẹp, khơi gợi sự tích cực của người khác, biết rung động, biết yêu thương, biết tôn trọng…

Diễn giả – chuyên gia tâm lý Giao Giao

Còn đàn bà không quyến rũ sở hữu một loạt những “bí mật” sau đây, nếu bạn muốn quyến rũ, hãy tránh xa những điều này:

1. Tiêu cực, lo âu, rối loạn cảm xúc: Bất an, ham muốn quá nhiều thứ, ham công tiếc việc, tham vọng về tiền hay về tình, khiến phụ nữ dễ bùng nổ, cáu giận mất trí. Vì rối loạn nên mặt thất thần lo nghĩ, năng lượng tỏa ra xung quanh rất tiêu cực. Ở cạnh họ rất mệt, nói chuyện với họ rất chán.

2. Thiếu nữ tính: thiếu tình yêu thương, thiếu lòng nhân hậu, thiếu sự mềm mại ngọt ngào. Luôn tỏ ra mạnh mẽ, cứng cỏi. Hiếu thắng, cạnh tranh, không biết rung động trước cái đẹp, thiếu vắng cảm xúc, thiếu chu đáo, tế nhị. Thích gây áp lực, thích chiếm hữu. Ở với những người này khiến bạn tổn hại sức khỏe vì dễ nổi nóng, khi bất hòa cãi cọ chẳng muốn nhường ai.

3. Giao tiếp ứng xử vụng về: Không biết lắng nghe, không biết ăn nói, giả tạo, thảo mai, thiếu tôn trọng, kém lịch thiệp, khó tính, thích chê bai phán xét, hay than vãn, hay bốp chát thô vụng, nghĩ gì nói nấy. Không cần quan tâm đến mục đích giao tiếp mà chỉ muốn nói cho thỏa cơn giận. Chỉ được việc mình kệ người khác. Nói chuyện với họ rất ức chế, thà không nói còn hơn!

4. Thiếu thấu hiểu: Không quan tâm đến người khác, chỉ biết mình, ít nhận ra cảm xúc của người khác. Kém thấu cảm, không biết tạo ra xúc động. Thiếu thấu hiểu nên không biết ơn, không biết cách gần gũi, gắn bó với người khác. Làm gì cũng không đến nơi đến chốn, dễ bỏ cuộc, vô trách nhiệm với công việc. Họ luôn gây ra sự vất vả cho người khác, nhưng lại tưởng mình là nạn nhân.

5. Không có phong cách sống, không yêu cái đẹp: Xuề xòa, bừa bãi, lôi thôi, nhà cửa quần áo lối sống thiếu chăm chút, thiếu tiện nghi. Không yêu bản thân, không tận hưởng cuộc sống. Không có thời gian chăm sóc mình. Thật ra không phải vì bận rộn hay vất vả, mà vì không có phong cách. Không yêu cái đẹp nên không biết làm cho mình đẹp.

Theo CGTL Giao Giao, đàn bà quyến rũ không phải do họ đẹp mà do họ biết tạo ra cảm xúc tốt đẹp, khơi gợi sự tốt đẹp của người khác

Cuối cùng diễn giả Giao Giao khẳng định: quyến rũ chẳng phải do xinh đẹp hay vòng 1 lớn. Quyến rũ do biết ghét cái xấu, tránh xa thói thô vụng. Quyến rũ là do biết yêu thương, biết tôn trọng. Biết rung động, biết yêu sâu sắc.

Đàn bà quyến rũ không phải do họ đẹp mà do họ biết tạo ra cảm xúc tốt đẹp, khơi gợi sự tốt đẹp của người khác. Ở bên họ ta cảm thấy ta được yêu được trân trọng. Được hứa hẹn một cuộc đời hạnh phúc và bình an.

: Thùy Dương (tổng hợp)

22/07/2019, 22:00