5 bí kíp để có lớp phấn bronzer hoàn hảo - Tạp chí Đẹp

5 bí kíp để có lớp phấn bronzer hoàn hảo

Làm Đẹp

Tông màu

 

Bất cứ loại phấn nào cũng vậy, khi chọn lựa sản phẩm bạn cần tuyệt đối dựa trên màu da thật của chính mình. Với những làn da trắng sáng, bạn cần chọn tông màu phấn bronzer nhẹ nhàng có tinh chất khoáng để màu lên tự nhiên nhất. Những loại phấn có tông màu trung tính phù hợp hơn với làn da nâu khỏe khoắn. Thông thường, tông màu của phấn bronzer sẽ đậm hơn màu da một chút để việc tạo khối gương mặt sau này hiệu quả hơn.

Thời gian thoa phấn

 

Việc trang điểm cũng cần một số thời điểm nhất định để có hiệu quả tốt nhất, việc thoa phấn bronzer càng cần điều này. Hãy chờ khoảng 10 phút sau khi bạn thoa các loại kem như kem dưỡng, kem lót, kem nền rồi mới thoa phấn tạo khối. Sau khi thoa kem, đặc biệt trong mùa xuân ẩm ướt, làn da sẽ rất ẩm, nếu bạn thoa phấn vào lúc này, chúng rất dễ bị ứ đọng và lên màu rất đậm tại một vị trí. Chính vì vậy, việc chờ đợi ở đây là vô cùng cần thiết để có lớp phấn tự nhiên nhất.

Cọ thoa phấn

 

Kích thước của cọ thoa phấn bronzer cũng rất quan trọng. Một chiếc cọ quá lớn sẽ rất dễ khiến bạn thoa phấn vượt ra ngoài vị trí cần thoa và việc tạo khối coi như là thất bại. Hãy chọn cho mình cọ thoa phấn ở kích cỡ trung bình, nhờ vậy, bạn sẽ thoa phấn đều hơn mà không sợ biến cả gương mặt thành màu nâu bánh mật.

Điểm thoa phấn

 

Nhiều chị em có câu hỏi chung rằng thoa phấn bronzer ở vị trí nào để tự nhiên mà vẫn giúp khuôn mặt có chiều sâu. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên thoa ở những nơi dễ tiếp xúc với ánh mặt trời như trán, hõm má, cánh mũi và cằm. Ngoài ra, để gương mặt thon gọn hơn, đừng quên thoa phấn ở dọc phần xương quai hàm và một chút phấn ở cổ.

Kết thúc thoa phấn

 

Sau khi thoa phấn, bạn nên thoa thêm một lớp phấn phủ để tất cả các lớp hòa quyện và lên màu tự nhiên nhất. Chắc chắn, không chị em nào muốn gương mặt mình loang lổ những lớp phấn bronzer rời rạc. Việc thoa thêm phẩn phủ giúp lớp phấn lên màu nhẹ nhàng, gương mặt trang điểm không bị già và khô cứng.

Lan Anh

Biên dịch từ: Bellasugar

Thực hiện: depweb

17/03/2013, 10:41