40 điều khác nhau giữa đàn ông thông minh và đàn ông ngốc, phụ nữ cần biết để không “bị lừa”

Sống

Thấy một cô gái đẹp đi ngang, đàn ông ngốc nhìn và khen đẹp. Đàn ông thông minh cũng nhìn và không nói gì. Nếu vợ hỏi thì bảo: “Cô ta xấu”. Đàn ông ngốc hứa yêu bạn suốt đời, đàn ông thông minh hứa lo cho bạn cả đời.

Quen và kết hôn với một người đàn ông thông minh là mơ ước của mọi cô gái. Thế nhưng rất nhiều cô đã “bị lừa”, sống chung rồi mới phát hiện ra chàng ta ngốc. Để giúp các thiếu nữ đề phòng “thảm họa” này, đạo diễn Lê Hoàng đã thống kê ra 40 đặc điểm nhận diện đàn ông thông minh và đàn ông ngốc.

Đàn ông ngốc hứa yêu bạn suốt đời, đàn ông thông minh hứa lo cho bạn cả đời

1. Đàn ông thông minh thường không chọn phụ nữ thông minh. Vì vậy nếu bạn có bằng cấp cao, bạn phải đề phòng những anh chàng tới chỗ mình.
2. Đàn ông ngốc hay khen bạn đẹp. Đàn ông thông minh hay khen bạn đáng yêu.
3. Đàn ông ngốc dẫn bạn gái về thăm cha mẹ. Đàn ông thông minh dẫn đi chơi.
4. Đi ăn tiệm, đàn ông ngốc hỏi bạn: “Có ngon miệng không?”. Đàn ông thông minh hỏi bạn: “Có vui không?”.
5. Đàn ông ngốc hay kể về thời đi học. Đàn ông thông minh hay kể về những thời bỏ học.
6. Đàn ông ngốc hay khoe những thứ sắp mua. Đàn ông thông minh hay khoe những thứ không mua.
7. Đàn ông ngốc hay hỏi bạn đi với ai. Đàn ông thông minh chỉ hỏi bạn đi đâu.
8. Đàn ông ngốc hứa yêu bạn suốt đời. Đàn ông thông minh hứa lo cho bạn cả đời.
9. Đàn ông ngốc cái gì cũng biết. Đàn ông thông minh chỉ biết những thứ không liên quan tới mình.
10. Đàn ông ngốc hay nhớ. Đàn ông thông minh hay quên.

11. Xem thi hoa hậu, đàn ông ngốc xem tới cùng. Đàn ông thông minh xem xong phần áo tắm là thôi.
12. Đàn ông ngốc ăn nhiều. Đàn ông thông minh ăn ít. Đàn ông cực kỳ thông minh chả biết mình ăn gì.
13. Đàn ông ngốc thích nhìn bạn làm. Đàn ông thông minh thích nhìn bạn chơi.
14. Đàn ông ngốc dẫn bạn vào hiệu sách. Đàn ông thông minh dẫn bạn vào rừng.
15. Đàn ông ngốc thích phim tình cảm. Đàn ông thông minh thích phim hình sự.
16. Đàn ông ngốc treo bằng cấp trên tường. Đàn ông thông minh để nó dưới gầm giường.
17. Khi bạn ra khỏi nhà, đàn ông ngốc hỏi: “Bao giờ về?”. Đàn ông thông minh hỏi: “Bao giờ em đi nữa?”.
18. Khi bạn có áo mới, đàn ông ngốc hỏi: “Mua bao nhiêu tiền?”. Còn đàn ông thông minh hỏi: “Chọn trong bao nhiêu giờ?”.
19. Thấy một cô gái đẹp đi ngang, đàn ông ngốc nhìn và khen đẹp. Đàn ông thông minh cũng nhìn và không nói gì. Nếu vợ hỏi thì bảo: “Cô ta xấu”.
20. Đàn ông ngốc hay khoe cha mẹ hiền. Đàn ông thông minh khoe cha mẹ cho mình tự do.

Khi bạn ra khỏi nhà, đàn ông ngốc hỏi: “Bao giờ về?”, đàn ông thông minh hỏi: “Bao giờ em đi nữa?”

21. Đàn ông ngốc hay ăn mặc đẹp. Đàn ông thông minh hay ăn mặc kỳ quái.
22. Đàn ông ngốc hay bán hớ. Đàn ông thông minh hay mua hớ.
23. Đàn ông ngốc tắm nhiều. Đàn ông thông minh gội đầu nhiều.
24. Đàn ông ngốc đến nhanh. Đàn ông thông minh về nhanh.
25. Đàn ông ngốc đọc những gì báo đăng. Đàn ông thông minh đọc những gì báo không đăng.
26. Đàn ông ngốc lái xe hơi. Đàn ông thông minh thuê tài xế.
27. Đàn ông ngốc hay béo. Đàn ông thông minh hay gầy.
28. Đàn ông ngốc hay tập thể thao. Đàn ông thông minh hay cười chuyện đó.
29. Sau khi ly dị, đàn ông ngốc nói xấu vợ. Đàn ông thông minh nói xấu mình.
30. Về nhà vợ, đàn ông ngốc tỏ ra sắc sảo. Đàn ông thông minh tỏ ra hiền lành.

31. Đàn ông ngốc hay uống rượu. Đàn ông thông minh hay ăn kem.
32. Đàn ông ngốc hay nghe nhạc một mình. Đàn ông thông minh chỉ nghe nhạc khi có cô gái ngồi bên cạnh.
33. Đàn ông ngốc sợ vợ đẹp. Đàn ông thông minh sợ vợ ngoan.
34. Đàn ông ngốc nhiều người yêu. Đàn ông thông minh nhiều người ghét.
35. Đàn ông ngốc sợ cô đơn. Đàn ông thông minh sợ chỗ đông người.
36. Đàn ông ngốc hay ăn con gì mình nuôi. Đàn ông thông minh ăn con gì đứa khác nuôi.
37. Đàn ông ngốc gọi vợ là “bà xã”. Đàn ông thông minh gọi là “em”.
38. Đàn ông ngốc yêu nhiều. Đàn ông thông minh ly dị nhiều.
39. Đàn ông ngốc sợ mình già. Đàn ông thông minh sợ đứa khác già.
40. Đàn ông ngốc luôn tỏ ra thông minh. Đàn ông thông minh luôn tỏ ra ngốc.

Đàn ông ngốc sợ vợ đẹp, đàn ông thông minh sợ vợ ngoan

Tổng hợp: Thùy Dương

04/10/2019, 07:00

Cảm ơn người cũ của người yêu tôi, vì đã ra đi để anh là của tôi bây giờ

Bài viết nổi bật

Người yêu cũ của người yêu mới là một khái niệm mà dù muốn dù không, ta cũng phải nhìn nhận nó như một điều tất yếu.

Một sáng cuối tuần, khi tôi và anh đang cùng nhau dọn dẹp căn hộ mà chúng tôi đang sống, tôi tình cờ nhìn thấy một chiếc hộp nhỏ được cất cao trên nóc tủ. Tò mò, tôi lấy xuống và mở ra xem, trong đó chứa rất nhiều những bức ảnh cũ của anh. Tôi bèn hỏi liệu tôi xem được không vì trông chúng rất thú vị. Anh cười hiền lành, luôn là vậy, hỏi tôi có cần anh thuyết minh không.

Thế là chúng tôi cùng nhau lần giở cuốn album cũ của nhiều năm về trước, rồi tôi nhìn thấy những tấm hình thân mật giữa anh và một cô gái. Anh nói: “Người yêu cũ của anh đấy, lâu lắm rồi”.

Người yêu cũ của người yêu mới – một khái niệm mà dù muốn dù không ta cũng sẽ phải nhìn nhận nó như một điều tất yếu. Hiển nhiên là anh phải có người yêu cũ, có thể một cô, có thể vài cô, mà cũng có thể hàng tá cô, ai mà “ở không” cho tới ngày gặp tôi được? Mà hỏi thật, bạn có muốn yêu một anh chàng “còn nguyên” đến tầm này không? Tôi thì chắc chắn là không rồi, một người đàn ông như vậy hẳn có vấn đề gì đó, nếu không phải tính cách thì cũng là… giới tính! Nghĩ vậy nên tôi luôn dặn lòng rằng mình nhất định không được ghen với người cũ của anh, đó chắc chắn sẽ là kiểu ghen tuông ngu ngốc và vớ vẩn nhất. Nhưng tò mò thì được, vì suy cho cùng, chúng ta là phụ nữ mà, bản tính nổi trội nhất của giống cái chẳng phải là tò mò sao?

Hôm sau, trong lúc anh vắng nhà, tôi lại lấy những tấm ảnh cũ ấy ra xem, rón rén đúng kiểu một kẻ đang nhìn trộm vào quá khứ của người khác. Thật ra trước đây tôi từng được nghe anh nhắc về một cô người yêu cũ dễ thương rồi, có lẽ là cô này, họ đã phải chia tay nhau trong tiếc nuối vì khoảng cách xa xôi, vì những sự ưu tiên khác nhau của tuổi trẻ. Cô gái trong ảnh đang nở nụ cười rạng ngời, đôi mắt lấp lánh niềm hạnh phúc khi đang ở trong một tình yêu đẹp. Còn người yêu tôi lúc đó trông trẻ hơn, gầy hơn, nhiều tóc hơn và ít râu hơn, vòng tay anh đang ôm lấy cô ấm áp. Trông họ đẹp đôi đến nỗi tôi bỗng có chút chạnh lòng, rồi lại chạnh lòng hơn một chút nữa khi tôi tưởng tượng về tình yêu của họ, về sự gắn kết, về những khoảnh khắc họ đã chia sẻ cùng nhau, về những kỷ niệm họ đã tạo ra, về những niềm vui hay nỗi buồn mà họ trải qua. Và dĩ nhiên là tôi còn để tâm trí vô duyên của mình lang thang đến tận giường ngủ của họ nữa, như một vị khách không được mời. Tôi nghĩ ngợi, so sánh và tủi thân.

Ôi tâm hồn phức tạp của phụ nữ, chúng ta thường tự quả quyết rằng mình sẽ không “biến tướng” thành kiểu đàn bà nhỏ nhen chuyên đi ghen tuông với quá khứ của chồng hay người yêu, chúng ta vốn luôn tự tin mình là người phụ nữ văn minh, điềm tĩnh và biết điều.

Thế nhưng thật khó để nói rằng ta sẽ không mảy may suy nghĩ khi nghe kể về một cô người yêu cũ, nhất là khi cô ấy lại xinh đẹp, khả ái và là một phần khó quên trong thanh xuân của chàng. Nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, tôi cũng từng có những người yêu cũ trước khi gặp anh cơ mà. Người yêu cũ của tôi cũng đã là một phần đời hoặc hạnh phúc hoặc buồn đau, họ đã từng quan trọng, đã từng là rất nhiều tin yêu và hy vọng khiến thỉnh thoảng nhắc lại tôi vẫn thấy nhói lòng. Giả sử người yêu hiện tại biết rằng tôi vẫn còn chút nghĩ ngợi về người cũ, liệu anh có chạnh lòng như tôi bây giờ không?

Có một câu nói thường gặp trong mấy truyện ngôn tình: tuổi trẻ chúng ta có thể gặp gỡ vài người, trải qua vài cuộc tình, nhưng đến cuối cùng đã không ở bên nhau, sau này chúng ta có tất cả, chỉ là không có “chúng ta”. Nhưng cuộc đời chẳng phải ngôn tình, đôi khi nó hay hơn cả ngôn tình vì sau này tuy không có “chúng ta”, nhưng mỗi người lại tìm được một mảnh ghép khác phù hợp hơn, trưởng thành hơn, đúng thời điểm hơn. Vậy nên, có lẽ tôi nên thầm cảm ơn cô ấy, người yêu cũ của người yêu tôi, vì đã ở bên anh trong một đoạn đời trước đó, và vì đã ra đi để anh là của tôi bây giờ.

Tôi cũng nói vậy khi anh dè dặt hỏi ý kiến tôi về những chiếc ảnh cũ, liệu anh có nên vứt chúng đi không. Tất nhiên là không rồi, đó là quá khứ mịn màng và tuyệt đẹp mà ai trong chúng ta cũng có. Người của muôn năm cũ, giờ đây sẽ như những làn sóng âm thỉnh thoảng xuyên qua đời ta, có lúc xa xăm, có lúc mạnh mẽ, kết tinh lại thành từng mảnh ký ức đẹp đẽ. Để rồi sau đó, ta sẽ thấy biết ơn và trân trọng hơn với hiện tại còn tuyệt đẹp hơn quá khứ này.

Các ông chồng chẳng thích nghe bạn suốt ngày than vãn về chuyện giảm cân

Bài viết nổi bật

Bạn có tin không, trong mắt đối phương, bạn luôn là người hoàn hảo nhất, dù cho cơ thể bạn như thế nào đi chăng nữa. Vì thế, đừng tự ti, than vãn suốt ngày hay hành hạ bản thân!

Đàn ông không muốn nghe chuyện cân nặng

Hôm đó, khi đang ăn tối tại nhà hàng, tôi đã than thở với chồng về việc bác sĩ dinh dưỡng khuyên tôi nên tuân thủ theo chế độ ăn low-carb, nỗi ác mộng với một cô gái “nghiện” đồ tinh bột như tôi. Trong lúc với lấy đĩa salad héo úa và phần bánh mì nướng kèm súp, tôi nói với chồng rằng: “Em nghĩ mình không thể làm được. Em chỉ cần ăn mọi thứ ít đi và luyện tập nhiều hơn, anh có nghĩ thế không?”. Tôi mong chờ một sự hưởng ứng từ anh ấy, nhưng chồng tôi chỉ đáp lại thật ngắn gọn: “Những gì em làm không hề giống những gì em nói!”

Hành trình giảm cân luôn là nỗi ác mộng đối với phụ nữ.

Trời! Lời nói của chồng làm tôi nhớ lại câu nói y hệt của anh chàng huấn luyện viên thể hình cá nhân khi anh ta cố chào mời tôi mua gói luyện tập của anh ta – gói tập luyện chỉ bao gồm việc nhảy dây mọi lúc mọi nơi, mà không có một hình thức nào khác. Tôi đã tỏ ý nghi ngờ về tính hiệu quả của nó, còn anh ta liên tục nhìn lên rồi lại nhìn xuống khắp người tôi và cười nói: “Chị không thấy tất cả hình thức tập luyện trước đây không đem lại kết quả gì à?”. Khi nhớ tới giây phút đó, tôi bỗng thấy nghẹn họng, mắt cay xè như thể chồng tôi đang giễu cợt mình.

Khi tôi gặp chồng tôi, mọi người nghĩ rằng tôi trông khá mũm mĩm nhưng thực sự, anh ấy đã bị thu hút bởi những đường cong cơ thể của tôi. Anh ấy nói tôi là một cô gái khỏe mạnh, nhiều sức sống, có thể đạp xe, leo núi hay lặn biển cùng anh ấy. Vào ngày cưới, nhờ luyện tập gắt gao và giảm lượng đồ ăn tinh bột, tôi gầy hơn 7kg so với ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau.

Khi tăng cân trở lại, tôi cảm thấy xấu hổ và lo sợ chồng mình sẽ không còn yêu mình nữa, hoặc ít nhất không muốn gần gũi nữa. Tôi đã hi vọng, sau câu nói vô tình đó, anh ấy sẽ bù đắp cho tôi bằng buổi tối ngọt ngào như thường lệ. Nhưng không, anh vác gối ra phòng khách ngủ.

Đừng than vãn suốt ngày với đối phương chỉ vì cân nặng của bạn,

Anh nói với tôi: “Anh chỉ muốn một không gian riêng yên tĩnh. Anh không muốn nghe em than phiền hay nói bất cứ điều gì liên quan đến việc tăng cân của em. Anh không quan tâm đến việc em tăng bao nhiêu cân, trông gầy hay béo, hay em muốn ăn gì, nên ăn gì. Đừng nói gì nữa!”.

Tôi nhớ lại những ngày trước đó, tôi cố gắng ăn kiêng và luyện tập liên tục. Khi giảm được vài ba cân, tôi liền hỏi chồng trông mình như thế nào, anh ấy đáp lại không chân chừ: “Anh thấy em vẫn thế, trông lúc nào cũng ổn”. Nhưng tôi lại mong chờ một câu trả lời khác, khen tôi mảnh mai chẳng hạn, dù anh ấy có nói dối tôi đi chăng nữa.

Đừng nói nhiều, anh ấy sẽ tự nhận ra vẻ đẹp của bạn

Buổi tối hôm đó, khi ngủ một mình, bản thân tôi đã suy nghĩ lại. Tôi quyết định không bao giờ nói bất cứ điều gì về chủ đề cân nặng nữa, ít nhất hành động đó chứng minh với chồng tôi rằng tôi có thể giảm cân mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của anh ấy.

Sáng hôm sau, tôi chấp nhận đối mặt với chiếc cân. Tôi đã tăng cân, nhưng tôi không nói gì, thôi phàn nàn và bắt đầu làm mọi thứ khác đi. Thay vì đi bộ trên máy, tôi bắt đầu leo cầu thang, tăng tốc độ theo tuần. Những ngày ấm trời, tôi đi bơi. Thi thoảng chồng tôi cũng bơi cùng, Sau vài tuần, tôi đã giảm được 5kg. Rất khó để tôi kiềm chế việc khoe thành quả với chồng mình. Chưa kịp nói, anh ấy đã thấy rõ điều đó, không chỉ về cân nặng mà cả tâm trạng của tôi. Anh ấy bảo: “Trông em dạo này đẹp lắm!”, rồi hôn tôi một cái.

Thay vì hỏi lại đầy nghi ngờ: “Thật không? Anh thấy vậy thật không?” như trước đây, lần này, tôi chỉ mỉm cười và đáp lại ngọt ngào: “Cảm ơn anh, em cũng thấy thế”.

Cuối cùng, tôi cũng học được cách yêu thương cơ thể mình và chấp nhận những gì đến với nó. Tôi không cần quan tâm người khác nghĩ gì về cân nặng của mình. Sau này, có một lần tôi đứng trên bàn cân, thấy mình bị tăng cân, chồng tôi đứng bên chứng kiến điều đó, anh ấy chỉ giả vờ nghiêm nghị nói với tôi rằng: “Thôi nào, chúng ta sẽ không tiếp tục nói chuyện này nữa mà!”. Kể từ đó, đời sống vợ chồng tôi vô cùng vui vẻ.

3 lý do không nên kiểm tra điện thoại của chồng – “căn bệnh” mà chị em nào cũng mắc phải!

Bài viết nổi bật

Tình yêu đích thực là sự tổng hòa của 3 yếu tố: hấp dẫn thể xác, hấp dẫn tâm hồn, sự tôn trọng. Khi bạn có những hành động kiểm soát điện thoại, nặng lời xúc phạm, nói xấu bạn đời trước mặt người khác, đánh ghen nơi công cộng… cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bẻ gãy một trong 3 yếu tố đó.

“Vấn nạn” kiểm soát, mò mẫm điện thoại của chồng do Facebooker Kim Oanh – một cây viết nổi tiếng trên mạng xã hội (chia sẻ trong group “Làm phụ nữ không khổ tí nào”) được rất nhiều chị em đồng tình và “bừng tỉnh” khi cố gắng tìm mọi cách soi “dấu vết” lạ từ chiếc điện thoại. Bởi công cuộc “bới lông tìm vết” này luôn luôn dẫn đến hệ quả xấu: nếu người đàn ông của bạn nhắn tin với người khác thật, bạn có dũng cảm bỏ anh ấy không? Hay vẫn chấp nhận sống chung trong cuộc hôn nhân méo mó, một cuộc tình đầy tổn thương. Còn nếu người đàn ông không làm gì sai, thì việc bạn kiểm soát điện thoại sẽ khiến anh ấy cảm thấy thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng, đồng thời khiến bạn trở nên bị động trong mối quan hệ vì luôn phải “đuổi theo” người đàn ông ấy.

Theo quan điểm của Kim Oanh, tình yêu hay hôn nhân như một cái kiềng 3 chân, nếu thiếu đi 1 chân, nó không thể nào đứng được nữa. Thế nên, trước khi có những hành động mang tính “tấn công” người kia, phụ nữ nên trả lời 1 câu hỏi: mình có còn muốn giữ mối quan hệ này không?

Kim Oanh – Facebooker được nhiều chị em ngưỡng mộ với những quan điểm cởi mở, thẳng thắn về cuộc sống, tình yêu hôn nhân. Kim Oanh mới lập gia đình, hiện cô sinh sống và làm việc tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

Dưới đây là những lý do mà Kim Oanh đưa ra khuyên chị em không nên kiểm soát điện thoại của chồng:

Nếu chồng nhắn tin với người khác, bạn có chắc chắn bỏ anh ta?

Nhiều chị em tranh luận rằng, nên kiểm trả điện thoại của chồng để xem mình có bị anh ta cắm sừng không. Vậy thì bạn có chắc, nếu chồng đang nhắn tin với người phụ nữ khác thật, bạn sẽ bỏ anh ta chứ? Nếu chắc chắn 100% sẽ bỏ, rằng phần đời còn lại sẽ không nhìn mặt nhau nữa, bạn cứ việc làm mọi thứ bạn thích.

Nhưng oái oăm thay, hầu hết những kết quả của mọi sự “bắt được tin nhắn gian tình” đều không đủ để dẫn đến sự ly hôn/chia tay mà chỉ để lại một cuộc hôn nhân méo mó, hay một cuộc tình đầy tổn thương. Họ “tóm” được đấy, nhưng lại không đủ dũng cảm để bỏ, những người đàn bà ấy vẫn tiếp tục ở lại trong mối quan hệ (vì yêu lâu quá không nỡ bỏ, vì đàn ông níu kéo quá không nỡ bỏ, vì con vì cái không nỡ bỏ, ti tỉ lý do). Và thế là bi kịch bắt đầu từ đây. Họ sống phần đời còn lại trong nghi ngờ, dằn hắt, chỉ trích người đàn ông. Đàn bà vốn rất dễ tha thứ, nhưng không bao giờ quên. Còn đàn ông, họ luôn cảm thấy mình không được tôn trọng, là tội đồ của gia đình, là kẻ gây khổ đau cho vợ con, họ chán nản, né tránh. Và chính lúc này, tình yêu đổ vỡ.

Trước khi định lục lọi điện thoại của chồng, phụ nữ nên trả lời 1 câu hỏi: mình có còn muốn giữ mối quan hệ này không?  

Phụ nữ chúng mình rất buồn cười, rất thích “bắt quả tang”. Tức là khi nhìn thấy tình yêu/hôn nhân đang trên bờ vực “phá sản”, thay vì tìm cách củng cố nó, bảo vệ nó, họ lại tìm cách “cho ra ngô ra khoai”. Ví dụ, khi thấy chồng bắt đầu có biểu hiện tán gái (mới chỉ là tán), họ sẽ âm thầm theo dõi tiếp xem mối quan hệ đó tiến triển đến đâu rồi, chờ đến khi nó tiến triển rồi thì mới ra mặt theo kiểu “ú òa, bà bắt được mày rồi nhé”. Hoặc ví dụ như biết chồng sắp đi hẹn người khác, thay vì tìm cách giữ anh ta ở lại, phụ nữ lại thích đi theo rình để bắt quả tang. Sẽ có người nói, chồng đã định tòm tem rồi thì còn cố níu anh ta ở lại làm gì? Đúng là thế, nhưng thực tế phần lớn phụ nữ có bỏ được đâu, và nếu như không thể bỏ được thì hãy giữ cuộc hôn nhân lại sao cho nguyên vẹn nhất có thể, đừng phá nát ra rồi vẫn khư khư giữ. Dở hơi lắm!

Giác quan của phụ nữ rất nhạy, khi chồng có vẻ đang dành mối quan tâm cho người khác, không cần kiểm tra điện thoại bạn cũng có thể “đánh hơi” thấy được. Và trong hầu hết mọi trường hợp, khi đã đến mức độ kiểm tra điện thoại tức là đã có vấn đề. Vậy thì bạn chọn đi? Kiểm tra để rồi phát điên lên, tung hê mọi thứ, đẩy người đàn ông càng rời xa rồi chán ghét bạn; hay không kiểm tra, giành lại tình yêu và khiến họ tự nguyện quay đầu khi chưa quá muộn?

Thay vì kiểm tra điện thoại làm “cho ra ngô, ra khoai”, phụ nữ hãy giành lại tình yêu và khiến người đàn ông tự nguyện quay đầu khi chưa quá muộn nếu thực sự không muốn bỏ chồng

Nếu chồng không làm gì sai, việc kiểm soát điện thoại sẽ khiến anh ấy tổn thương

Còn nếu chồng bạn không làm gì sai mà vô tình anh ta phát hiện ra bạn lục điện thoại của anh ấy, thì coi như bạn đã đặt một cái án tử cho mối quan hệ này rồi. Vì sao ư? Bản năng của con đực đầu đàn không cho phép đàn ông chấp nhận việc họ bị kiểm soát. Việc đó khiến họ mất đi sức mạnh nam tính và uy quyền kẻ mạnh. Họ sẽ cảm thấy bị thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng. Một đôi vợ chồng mà tôi quen đã ly dị nhau chỉ vì lý do “tôi đã 40 tuổi rồi, tôi không phải là con cô để cô thỏa sức kiểm tra, kiểm soát”.

Kiểm soát điện thoại của chồng sẽ khiến bạn rơi vào thế yếu trong mối quan hệ

Lý do cuối cùng cho việc không nên lục lọi điện thoại chồng đó là: khi làm như vậy, bạn sẽ tự khiến bản thân hèn đi, tự ti đi. Cho dù không ai phát hiện ra thì một hiện tượng tâm lý thông thường sẽ đẩy bạn vào vị trí “chạy theo”, “đuổi theo” và bị động trong mối quan hệ. Bạn sẽ rơi vào trạng thái sợ mất anh ta, sợ bị phản bội, kéo theo những hành động hay lời nói biểu lộ điều ấy. Khi đàn ông cảm thấy đàn bà như vậy, sức hấp dẫn của cô ấy trong mắt anh ta cũng sẽ biến mất. Muốn cảm thấy tự tin, phụ nữ không nên lo kiểm soát chồng, hãy lo kiểm soát mình, hãy lo việc đối phó với những anh chàng xung quanh đang nhăm nhe mình. Khi đàn ông đủ yêu, họ sẽ biết cách tự kiểm soát.

Bởi vốn dĩ, đẹp không phải là hút người theo, mà là giữ người ở lại…